Vận dụng IFRS và tương lai ngành tài chính - kế toán Việt Nam

Thứ tư, 23/03/2022 13:57

KPMG Việt Nam, Báo Đầu tư và Tổ chức nghề nghiệp quốc tế (ACCA) đã phối hợp tổ chức diễn đàn "IFRS & Tương lai ngành Tài chính - Kế toán Việt Nam".

Vận dụng IFRS và tương lai ngành tài chính - kế toán Việt Nam - Ảnh 1.

Diễn đàn nhằm hướng đến các giải pháp phù hợp và linh hoạt cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam trong hành trình chuyển đổi sang IFRS (chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế). Sự kiện đã thu hút gần 800 lượt khách đăng ký tham gia trực tuyến với hai phiên thảo luận có sự tham gia từ các lãnh đạo đại diện của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán, Ngân hàng Nhà nước, tổ chức nghề nghiệp quốc tế (ACCA), các doanh nghiệp niêm yết…

Các diễn giả đặc biệt nhấn mạnh lợi ích cho doanh nghiệp khi áp dụng IFRS và cho các tổ chức tín dụng khi áp dụng IFRS 9. Ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp, Bộ Tài chính, chia sẻ: áp dụng IFRS sẽ giúp gia tăng chất lượng báo cáo tài chính của doanh nghiệp, tăng tính minh bạch, giải trình và hiệu quả kinh tế.

Bà Nguyễn Hồng Vân – Vụ trưởng Vụ tài chính, nhận định đây là bước tiến mang lại lợi ích không chỉ cho hoạt động quản trị của các tổ chức tín dụng mà cả hoạt động kinh doanh của họ: khi doanh nghiệp – khách hàng của tổ chức tín dụng – nâng cao minh bạch trong báo cáo tài chính, tổ chức tín dụng sẽ có nguồn thông tin chất lượng cao hơn để đánh giá tín dụng.

Bà Đặng Huỳnh Ức My, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa đồng ý với những nhận định trên và nhấn mạnh lợi ích của việc minh bạch về sức khỏe tài chính đối với công tác quản trị doanh nghiệp, định hướng phát triển kinh doanh và hòa nhập vào các thị trường quốc tế.

Các diễn giả nhận định việc chuyển đổi từ chế độ kế toán Việt Nam sang áp dụng IFRS có ảnh hưởng lớn trên nhiều khía cạnh, từ báo cáo tài chính đến hệ thống công nghệ thông tin.

Giúp sức trong hoạt động đào tạo nguồn nhân sự với kĩ năng IFRS, Hiệp hội kế toán công chứng Anh tại Việt Nam (ACCA) đang tích cực phổ biến phiên bản tiếng Việt của Chứng chỉ IFRS đến các trường đại học và cộng đồng kế toán viên, kiểm toán viên tại Việt Nam, theo chia sẻ của bà Nguyễn Thụy Minh Châu, Giám đốc ACCA tại Việt Nam.

Vũ Phong

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM