VIB hợp tác Microsoft tạo bứt phá tốc độ dịch vụ và đổi mới sáng tạo

Thứ Năm, 30/09/2021 15:01

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Microsoft Việt Nam vừa chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược trong 3 năm để triển khai nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud) với việc sử dụng Microsoft Azure làm đám mây chính cho VIB. Từ đó thúc đẩy tiến trình đổi mới sáng tạo, tạo ra những giá trị khác biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm số ngày một đa dạng của khách hàng.

VIB hợp tác Microsoft tạo bứt phá tốc độ dịch vụ và đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

Ông Trần Nhất Minh, Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng của VIB

Multi-cloud là mô hình sử dụng nhiều dịch vụ điện toán đám mây (cloud) từ các nhà cung cấp khác nhau trong một môi trường không đồng nhất. So với cách triển khai cloud thường thấy, multi-cloud mang đến sự linh hoạt vượt trội khi cho phép doanh nghiệp chọn các nhà cung cấp dịch vụ cloud khác nhau để giải quyết những bài toán chuyên biệt, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng liên tục công suất điện toán bằng giải pháp công nghệ sáng tạo…

Nhu cầu chuyển đổi số trong các tổ chức tài chính trở nên cấp thiết hơn và lựa chọn đầu tư cho multi-cloud đang là xu hướng dẫn đầu, đặc biệt khi nó liên quan đến bảo mật dữ liệu cá nhân và khả năng lưu trữ lớn. VIB đã lựa chọn Microsoft làm đối tác chiến lược và sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc quan trọng của ngân hàng trong việc áp dụng và triển khai phương pháp điện toán đám mây để thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số toàn diện.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, chia sẻ: "Điện toán đám mây đã và đang là xu hướng của thế giới. Với ngành ngân hàng, đây không còn là khái niệm mang tính công nghệ mà thực sự là một chiến lược có thể giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, đẩy nhanh tốc độ phát triển sản phẩm, tăng cường bảo mật, tối ưu hóa chi phí và đẩy nhanh ứng dụng các công nghệ mới vào quy trình dịch vụ."

Ông Paulo Fernandes, Giám đốc phụ trách các Doanh nghiệp Lớn, vừa và nhỏ Microsoft Châu Á Thái Bình Dương kiêm Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: "Điện toán đám mây đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong các tổ chức tài chính, đặc biệt đối với ngành ngân hàng khi gia tăng đáng kể sự linh hoạt, góp phần thúc đẩy quá trình đổi mới và sáng tạo."

Thoả thuận hợp tác dựa trên những lợi ích Microsoft Azure mang lại - dễ dàng triển khai, mở rộng và thuận tiện lâu dài. Với sự kiện này, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai chiến lược multi-cloud tại Việt Nam.

Linh Anh

Gửi bình luận

XEM THÊM