Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021

Thứ ba, 07/12/2021 18:44

(NLĐO)- IR AWARDS (2011-2021) là chương trình bình chọn doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR(quan hệ nhà đầu tư) tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FILI đồng tổ chức, Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Mục đích của chương trình nhằm: Nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của IR. Cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán. Gia tăng chất lượng công bố thông tin và niềm tin của nhà đầu tư

Ngày 7-12, Lễ Vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 VAFE, FiLi và Vietstock đồng tổ chức tại TPHCM.

Qua quá trình khảo sát toàn diện hoạt động công bố thông tin của 724 doanh nghiệp niêm yết trong vòng 12 tháng; đánh giá hoạt động IR thông qua hệ thống thang điểm từ 31 định chế tài chính hàng đầu, cùng sự chung tay của cộng đồng các nhà đầu tư để bình chọn những Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2021. 

Đến nay, thời khắc được mong chờ nhất trong năm đã đến, Lễ Vinh danh IR Awards 2021 chính thức công bố những tên tuổi xuất sắc nhất toàn thị trường chứng khoán về hoạt động IR. Buổi lễ là sự kiện nhằm ghi nhận thành tích và tôn vinh danh hiệu Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2021.

Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 - Ảnh 1.

Đại diện cơ quản quản lý, ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tại TPHCM đánh giá cao tầm quan trọng của hoạt động IR đối với thị trường chứng khoán. Đây là hoạt động vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện tại, nó chính là sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư, giúp cho nhà đầu tư hiểu đúng được giá trị của doanh nghiệp và thị trường chứng khoán phát triển mang tính bền vững.

Năm 2021, thanh khoản thị trường tiếp tục nâng lên một mặt bằng mới. Nhìn lại năm trước, giai đoạn nửa cuối năm 2020, giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 15.000 tỉ đồng/phiên. Nhưng trong 10 tháng đầu năm 2021 đã ghi nhận bình quân khoảng 25.000 tỉ đồng/phiên. Chưa dừng lại ở đó, chỉ riêng tháng 11/2021 thì thanh khoản bình quân lên đến trên 40,000 tỷ đồng/phiên với phiên kỷ lục gần 56. 000 tỉ đồng được xác lập vào ngày 19-11-2021.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Như Hùng - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử FiLi cho biết: "Danh hiệu Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm chính là mốc son khẳng định hướng đi đúng đắn trong chiến lược quản trị, hiệu quả vượt trội trong hoạt động quan hệ nhà đầu tư của doanh nghiệp. Điều này được ghi nhận từ chính cộng đồng nhà đầu tư, các công ty quản lý quỹ và công ty chứng khoán - chính là bên mua và bên bán trên thị trường chứng khoán".

Vượt qua 724 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX, các Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 đã được gọi tên tại Lễ vinh danh IR Awards 2021 diễn ra sáng ngày 7-12-2021. Các hạng mục được vinh danh bao gồm Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021 và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021 chia theo quy mô vốn hóa.

Kết quả bình chọn:

Top 3 Large Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG)

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HOSE: STB)

Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT)

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG)

CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND)

Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HAXACO, HOSE: HAX)

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (HNX: NRC)

CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng (HOSE: TCL)

Top 3 Large Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG)

CTCP Vinhomes (HOSE: VHM)

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM)

Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021

CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC, HOSE: HCM)

CTCP Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG)

CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND)

Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021

CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HAXACO, HOSE: HAX)

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (HNX: NRC)

CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng (HOSE: TCL)

Đáng chú ý tại kết quả IR Awards 2021 là có nhiều doanh nghiệp vừa nhận được sự tín nhiệm tuyết đối của cộng đồng nhà đầu tư lẫn định chế tài chính, bao gồm HPG, VND, HAX, NRC và TCL

IR Awards 2021 bao gồm hai vòng: (Khảo sát toàn diện về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng, Mở Bình chọn IR đại chúng & Đánh giá IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp.

Sơn Nhung

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM