Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021

Thứ Ba, 07/12/2021 18:44

(NLĐO)- IR AWARDS (2011-2021) là chương trình bình chọn doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR(quan hệ nhà đầu tư) tốt nhất do Vietstock, Hiệp hội VAFE và Tạp chí FILI đồng tổ chức, Hội đồng bình chọn là các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Mục đích của chương trình nhằm: Nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của IR. Cải thiện tính minh bạch thông tin trên thị trường chứng khoán. Gia tăng chất lượng công bố thông tin và niềm tin của nhà đầu tư

Ngày 7-12, Lễ Vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 VAFE, FiLi và Vietstock đồng tổ chức tại TPHCM.

Qua quá trình khảo sát toàn diện hoạt động công bố thông tin của 724 doanh nghiệp niêm yết trong vòng 12 tháng; đánh giá hoạt động IR thông qua hệ thống thang điểm từ 31 định chế tài chính hàng đầu, cùng sự chung tay của cộng đồng các nhà đầu tư để bình chọn những Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2021. 

Đến nay, thời khắc được mong chờ nhất trong năm đã đến, Lễ Vinh danh IR Awards 2021 chính thức công bố những tên tuổi xuất sắc nhất toàn thị trường chứng khoán về hoạt động IR. Buổi lễ là sự kiện nhằm ghi nhận thành tích và tôn vinh danh hiệu Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2021.

Vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 - Ảnh 1.

Đại diện cơ quản quản lý, ông Lê Nhị Năng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước tại TPHCM đánh giá cao tầm quan trọng của hoạt động IR đối với thị trường chứng khoán. Đây là hoạt động vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện tại, nó chính là sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư, giúp cho nhà đầu tư hiểu đúng được giá trị của doanh nghiệp và thị trường chứng khoán phát triển mang tính bền vững.

Năm 2021, thanh khoản thị trường tiếp tục nâng lên một mặt bằng mới. Nhìn lại năm trước, giai đoạn nửa cuối năm 2020, giao dịch toàn thị trường đạt khoảng 15.000 tỉ đồng/phiên. Nhưng trong 10 tháng đầu năm 2021 đã ghi nhận bình quân khoảng 25.000 tỉ đồng/phiên. Chưa dừng lại ở đó, chỉ riêng tháng 11/2021 thì thanh khoản bình quân lên đến trên 40,000 tỷ đồng/phiên với phiên kỷ lục gần 56. 000 tỉ đồng được xác lập vào ngày 19-11-2021.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Như Hùng - Tổng Biên tập Tạp chí điện tử FiLi cho biết: "Danh hiệu Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm chính là mốc son khẳng định hướng đi đúng đắn trong chiến lược quản trị, hiệu quả vượt trội trong hoạt động quan hệ nhà đầu tư của doanh nghiệp. Điều này được ghi nhận từ chính cộng đồng nhà đầu tư, các công ty quản lý quỹ và công ty chứng khoán - chính là bên mua và bên bán trên thị trường chứng khoán".

Vượt qua 724 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX, các Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất 2021 đã được gọi tên tại Lễ vinh danh IR Awards 2021 diễn ra sáng ngày 7-12-2021. Các hạng mục được vinh danh bao gồm Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021 và Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021 chia theo quy mô vốn hóa.

Kết quả bình chọn:

Top 3 Large Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG)

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HOSE: STB)

Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (HOSE: FRT)

CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HOSE: HSG)

CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND)

Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Nhà đầu tư yêu thích nhất 2021

CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HAXACO, HOSE: HAX)

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (HNX: NRC)

CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng (HOSE: TCL)

Top 3 Large Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG)

CTCP Vinhomes (HOSE: VHM)

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk, HOSE: VNM)

Top 3 Mid Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021

CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC, HOSE: HCM)

CTCP Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG)

CTCP Chứng khoán VNDirect (HOSE: VND)

Top 3 Small & Micro Cap có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2021

CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (HAXACO, HOSE: HAX)

CTCP Tập đoàn Danh Khôi (HNX: NRC)

CTCP Đại lý Giao nhận Vận tải Xếp dỡ Tân Cảng (HOSE: TCL)

Đáng chú ý tại kết quả IR Awards 2021 là có nhiều doanh nghiệp vừa nhận được sự tín nhiệm tuyết đối của cộng đồng nhà đầu tư lẫn định chế tài chính, bao gồm HPG, VND, HAX, NRC và TCL

IR Awards 2021 bao gồm hai vòng: (Khảo sát toàn diện về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán trong vòng 12 tháng, Mở Bình chọn IR đại chúng & Đánh giá IR từ các định chế tài chính chuyên nghiệp.

Sơn Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM