VKBIA thăm và làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang

Thứ tư, 10/06/2020 18:41

Sáng 10-6, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã đến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc đã cùng nhau trao đổi thông tin và chia sẻ mong muốn thúc đẩy các cơ hội hợp tác phát triển, dựa trên những tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực kêu gọi đầu tư cuả Tiền Giang. Cụ thể, tỉnh Tiền Giang đang kêu gọi thu hút nguồn vốn đầu tư của Hàn Quốc vào các lĩnh vực có tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, với các dự án phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch xanh… nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cả vùng, phát huy thế mạnh tự nhiên và du lịch.

Ngoài ra, Tiền Giang cũng mong muốn thu hút nguồn vốn ODA và hỗ trợ vốn vay ưu đãi cho các dự án cải tạo, thu hút đầu tư FDI hoặc hợp tác 2 bên, từ đó phát triển các nội dung hợp tác trên biên bản ghi nhớ giữa VKBIA với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang. Xây dựng các dự án xây mới và cải tạo cơ sở hạ tầng, bệnh viện, cơ sở y tế, giao thông, tạo điều kiện cho người dân có vốn tăng gia sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phía Tiền Giang cũng đề nghị VKBIA hỗ trợ, tư vấn và giới thiệu các đối tác Hàn Quốc và trên thế giới trong vấn đề xây dựng Cảng Quốc tế tại Tiền Giang, là điểm trung chuyển và đẩy mạnh hệ thống logistics nhằm liên kết với các cơ sở hạ tầng, ví dụ như 3 cụm công nghiệp của tỉnh với cảng, xây dựng khu lưu trữ lớn. Thu hút các nhà đầu tư, các tập đoàn doanh nghiệp xây dựng nhà máy cơ sở sản xuất, áp dụng khoa học công nghệ cao vào nông nghiệp chất lượng cao, đáp ứng chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó, Tiền Giang bày tỏ mong muốn VKBIA là cầu nối để đi đến hợp tác và kết nghĩa có hiệu quả với địa phương của Hàn Quốc.

VKBIA thăm và làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Ông Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA - cùng các thành viên trong đoàn và các Hội thành viên trực thuộc như Hội Chuyên gia Tri thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA), Hội Kết Nối và Hỗ trợ Lao Động Hồi Hương (ACSL) đã cùng chia sẻ cởi mở, tiếp nhận các thông tin từ phía UBND tỉnh, các sở - ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang. Hai bên đồng ý sẽ có những phương án triển khai một cách cụ thể và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

D.Nhi

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM