10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ

Thứ Bảy, 15/06/2019 08:20

Trong số 10 cặp đôi này, có vợ chồng ngôi sao quyền lực Jay-Z - rapper đầu tiên thành tỷ phú và Beyoncé - một trong những phụ nữ tự lập thành công nhất nước Mỹ, theo xếp hạng của Forbes.

1. Tom và Judy Love

Tài sản kết hợp: 5,9 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Tom và Judy Love, đồng sáng lập chuỗi cửa hàng Travel Stops & Country

Tom và Judy Love khởi nghiệp từ việc mở trạm xăng đầu tiên của họ ở Watonga, Oklahoma, Mỹ bằng khoản vay 5.000 USD từ cha mẹ của Tom. Hiện chuỗi cửa hàng Travel Stops & Country thuộc sở hữu của đôi vợ chồng này đã có mặt ở hơn 430 địa điểm tại 41 tiểu bang của nước Mỹ.

2. Lynda và Stewart Resnick

Tài sản kết hợp: 5,6 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Stewart và Lynda Resnick, đồng sáng lập The Wonderful Company. Ảnh: Stefanie Keenan/Getty

Cặp vợ chồng Lynda và Stewart Resnick là ông bà chủ đứng sau The Wonderful Company - công ty chuyên bán các bữa ăn nhẹ kết hợp đồ uống, nổi tiếng với các sản phẩm như nước ép lựu Pom Wonderful, nước ép cam Halos hay nước uống đóng chai Fiji. Ngoài kinh doanh, hai vợ chồng Resnick còn rất chăm từ thiện và đã trao hàng triệu USD cho các tổ chức giáo dục. Họ xếp vị trí số 29 trong danh sách những nhà từ thiện hào phóng nhất của Forbes.

3. Diane von Furstenberg & Barry Diller

Tài sản kết hợp: 4 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 3.

Barry Diller và Diane von Furstenberg. Ảnh: Dimitrios Kambouris/Getty

 Diller là người sáng lập, người điều hành cấp cao và chủ tịch tại tập đoàn Internet và truyền thông IAC. Trong khi đó, vợ ông, bà Diane von Furstenberg là nhà thiết kế và người sáng lập nhãn hiệu thời trang mang tên bà. Ông Diller sở hữu một phần ba cổ phần của thương hiệu Diane von Furstenberg, trong khi bà và hai đứa con riêng sở hữu phần còn lại.

4. Peggy & Andrew Cherng

Tài sản kết hợp: 3,4 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 4.

Peggy và Andrew Cherng. Ảnh: Bob Riha, Jr./Getty Images

Peggy và Andrew Cherng sở hữu và điều hành chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Panda Express tại Trung Quốc.

Ngoài chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Panda Express, vợ chồng Cherngs còn sở hữu cổ phần tại Urbane Cafe, Just Salad, Uncle Tetsu, Pieology và Ippudo.

5. Jin Sook và Do Won Chang

Tài sản kết hợp: 3 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 5.

Jin Sook và Do Won Chang, đồng sáng lập đế chế thời trang Forever 21

Jin Sook và Do Won Chang rời Hàn Quốc đến Mỹ vào năm 1981 để tìm cơ hội đổi đời. Thời điểm đó, ông Do đã làm tới ba công việc (rửa chén, nhân viên trạm xăng và dọn dẹp văn phòng), trong khi, đó vợ ông làm việc trong một tiệm làm tóc. Họ đã tiết kiệm được một khoản và năm 1984 đã mở một cửa hàng quần áo. Ngày nay, họ là đồng sở hữu và điều hành đế chế thời trang Forever 21 với hơn 815 cửa hàng, doanh thu khoảng 4 tỷ USD. Tài sản kết hợp kết hợp của họ là 3 tỷ USD.

6. Eren & Fatih Ozmen

Tài sản kết hợp: 2,8 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 6.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (giữa) chụp ảnh cùng Eren và Fatih Ozmen - hai nhà đồng sáng lập Sierra Nevada tại Hội nghị chuyên đề Vũ trụ lần thứ 34. Ảnh: Mathew Staver/Bloomberg

 Đôi khi sức mạnh của sự hợp tác giữa vợ và chồng đến từ khả năng hỗ trợ lẫn nhau. Đây là trường hợp của Eren Ozmen và chồng Fatih, Chủ tịch và đồng CEO của công ty hàng không vũ trụ Sierra Nevada Corp (SNC). Trước khi trở thành vợ chồng, Fatih đã khuyến khích Eren theo đuổi bằng MBA (cặp đôi ban đầu gặp nhau tại Đại học Ankara ở Thổ Nhĩ Kỳ trước khi di cư sang Mỹ). Sau khi kết hôn, Eren đã áp dụng các kiến thức được học từ trường kinh doanh vào giải quyết các báo cáo tài chính tại công ty mà Fatih đang làm thuê khi nó đang gặp khó khăn. Cuối cùng, cặp vợ chồng quyết định mua lại công ty và đưa nó từ bờ vực phá sản thành một nhà thầu quân sự hàng đầu nước Mỹ.

7. Neerja Sethi và Bharat Desai

Tài sản kết hợp: 2,4 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 7.

Neerja Sethi và Bharat Desai, đồng sáng lập Syntel

Năm 1980, tại căn hộ ở Troy, Michigan, Mỹ, Sethi và Desai đã đồng sáng lập công ty tư vấn và gia công các sản phẩm công nghệ thông tin Syntel và đưa nó trở thành công ty công nghệ trị giá hàng tỷ USD. Vào tháng 10/2018, công ty IT Pháp Atos SE đã mua lại Syntel với giá 3,4 tỷ USD.

8. Weili Dai và Sehat Sutardja

Tài sản kết hợp: 2 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 8.

Weili Dai và Sehat Sutardja, đồng sáng lập Marvell Technology

Suốt 11 năm, cặp vợ chồng Weili Dai và Sehat Sutardja là những người đứng đầu công ty bán dẫn Marvell Technology, cho đến khi họ bị điều tra vì liên quan đến kết quả của một cuộc điều tra kế toán nội bộ vào năm 2016. Cả hai đều không bị kết tội vì bất kỳ gian lận nào. Sau đó, cả hai đã đa dạng hóa đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản và công nghệ.

9. Kit Crawford và Gary Erickson

Tài sản kết hợp: 1,8 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 9.

Kit Crawford và Gary Erickson. Ảnh: Clif Bar

Kit Crawford và Gary Erickson là ông bà chủ của công ty thực phẩm Clif Bar. Họ đã gặp nhau tại tiệm bánh của Erickson, nơi Crawford từng làm việc bán thời gian. Mỗi người họ hiện đang sở hữu 40% cổ phần trong công ty.

10. Beyoncé và Jay-Z

Tài sản kết hợp: 1,4 tỷ USD

10 cặp vợ chồng tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 10.

Beyoncé (trái) và Jay-Z trên sân khấu trong chuyến lưu diễn tại Rose Bowl, Pasadena, California, năm 2018. Ảnh: Larry Busacca/PW18/Getty Images

Với tài sản kết hợp trị giá 1,4 tỷ USD, Jay-Z và Beyoncé đã trở thành một trong 10 cặp vợ chồng thành công nhất nước Mỹ và chắc chắn là cặp đôi nổi tiếng nhất. Không giống như nhiều cặp vợ chồng khác đã cùng thành lập doanh nghiệp cùng nhau, cả hai đã trở nên giàu có nhờ các doanh nghiệp riêng biệt.

Sự giàu có của Beyoncé (khoảng 400 triệu USD) chủ yếu đến từ thu nhập từ lưu diễn, bán các sản phẩm âm nhạc và sản phẩm mang thương hiệu cá nhân. Trong khi đó, chồng cô đã tích lũy phần lớn tài sản của mình từ nhãn hiệu rượu riêng, các khoản đầu tư, các sản phẩm âm nhạc và một số nguồn thu khác. Dù vậy, cả Beyoncé và Jay-Z đều có cổ phần tại dịch vụ phát nhạc trực tuyến Tidal.

Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM