10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018

Thứ Tư, 26/12/2018 15:44

Ông chủ Amazon Jeff Bezos đứng đầu danh sách những tỷ phú kiếm được nhiều tiền nhất năm qua với 27,9 tỷ USD, gấp gần 4 lần người đứng ở vị trí thứ hai, theo xếp hạng của Forbes.

10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 1.

1. Tỷ phú Jeff Bezos - tăng 27,9 tỷ USD

1. Tỷ phú Jeff Bezos - tăng 27,9 tỷ USD . Ông chủ “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon - tỷ phú Jeff Bezos, là người có tài sản tăng nhiều nhất trong năm qua, với 27,9 tỷ USD . Mức tăng trưởng ấn tượng này khiến giá trị ròng mà ông sở hữu lên 126,2 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới hiện nay.


Năm qua, Amazon đã mở rộng sang các thị trường mới nổi như Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và ghi nhận khoản lợi nhuận kỷ lục. Cổ phiếu Amazon đã nhảy vọt lên mức cao nhất hồi tháng 9 và đưa tài sản tỷ phú Bezos lên đến 167 tỷ USD . Theo Forbes, doanh số có phần giảm so với kỳ vọng thời điểm đó nhưng vẫn tăng 30% so với năm ngoái. Ảnh: Bloomberg.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 2.

2. Tỷ phú Tadashi Yanai - tăng 7 tỷ USD .

2. Tỷ phú Tadashi Yanai - tăng 7 tỷ USD . Cách rất xa người dẫn đầu với mức tăng 7 tỷ USD , tỷ phú Nhật Bản Tadashi Yanai, người sở hữu chuỗi thương hiệu thời trang Uniqlo, có tài sản tăng nhiều thứ hai trong năm qua.


Cổ phiếu Fast Retailing do ông đứng đầu đã tăng hơn 30% kể từ tháng 12 năm ngoái nhờ doanh thu vượt trội. Ngoài ra, lần đầu tiên chuỗi Uniqlo cũng công bố doanh thu bán hàng tại các thị trường quốc tế vượt qua doanh số trong nước. Mới đây, Uniqlo cũng có kế hoạch tấn công vào thị trường Việt Nam. Ảnh: BI.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 3.

3. Tỷ phú Vagit Alekperov - tăng 4,6 tỷ USD .

3. Tỷ phú Vagit Alekperov - tăng 4,6 tỷ USD . Chủ tịch công ty dầu khí hàng đầu tại Nga Lukoil - ông Vagit Alekperov, là người có tài sản tăng nhiều thứ ba thế giới với mức tăng 4,6 tỷ USD , nâng giá trị ròng tài sản mà ông hữu hữu lên 19,5 tỷ USD . Năm 2018, doanh nghiệp do tỷ phú này làm chủ đã báo cáo lợi nhuận tăng mạnh nhờ giá dầu và khí đốt tăng cao. Ngoài ra, cổ phiếu của nó cũng tăng 29% so với năm ngoái. Ảnh: Realnoe Vremya.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 4.

4. Tỷ phú Rupert Murdoch - tăng 4,6 tỷ USD .

4. Tỷ phú Rupert Murdoch - tăng 4,6 tỷ USD . Cùng mức tăng 4,6 tỷ USD với tỷ phú người Nga là ông trùm truyền thông toàn cầu Rupert Murdoch. Ông là chủ tịch, CEO của News Corporation, đơn vị sở hữu hai tờ báo nổi tiếng The Wall Street Journal New York Post. Năm qua, cổ phiếu của News Corporation có phần giảm nhưng tỷ phú này có được mức lợi nhuận khác lớn hơn tại 21st Century Fox. Nửa đầu năm tới, thương vụ sáp nhập trị giá 52,4 tỷ USD của 21st Century Fox vào Disney sẽ hoàn tất. Ảnh: BI.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 5.

5. Tỷ phú Leonid Mikhelson - tăng 4 tỷ USD .

5. Tỷ phú Leonid Mikhelson - tăng 4 tỷ USD . Tỷ phú người Nga - Leonid Mikhelson, người sở hữu 25% cổ phần của công ty sản xuất khí đốt và dầu thô độc lập lớn nhất nước này Novatek, đã có thêm 4 tỷ USD tài sản trong năm nay. Giá cổ phiếu của Novatek đã đạt được mức tăng ấn tượng lên đến 65%. Tương tự tỷ phú Vagit Alekperov, nguyên nhân tài sản của Leonid Mikhelson tăng mạnh là giá dầu trong nước tại Nga tăng cao và nhu cầu quốc tế về loại hàng hóa này cũng tăng mạnh trong năm. Ảnh: BI.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 6.

6. Tỷ phú Gennady Timchenko - tăng 3,8 tỷ USD .

6. Tỷ phú Gennady Timchenko - tăng 3,8 tỷ USD . Thêm một tỷ phú người Nga hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dầu khí, năng lượng có tài sản tăng nhiều nhất trong năm, đó là ông chủ Tập đoàn Volga - Gennady Timchenko. Hiện giá trị ròng tài sản của tỷ phú này là 18,9 tỷ USD . Ngoài Volga, ông cũng tham gia vào nhiều doanh nghiệp khác như Novatek với 23% cổ phần, công ty hóa dầu tư nhân Sibur với 17% cổ phần. Ảnh: Bloomberg.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 7.

7. Tỷ phú Steve Ballmer - tăng 3,4 tỷ USD .

7. Tỷ phú Steve Ballmer - tăng 3,4 tỷ USD . Năm qua, tổng tài sản của tỷ phú Mỹ Steve Ballmer tăng thêm 3,4 tỷ USD nhờ cổ phiếu Microsoft tăng 20%. Ông được biết đến là người giàu có theo giá trị cổ phiếu của công ty khi chỉ ở vai trò là nhân viên, tức không phải người sáng lập hay họ hàng của họ. Tỷ phú Steve Ballmer từng đảm nhận vai trò CEO của Microsoft từ năm 2000-2014. Ảnh: Bloomberg.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 8.

8. Tỷ phú Mukesh Ambani - tăng 3 tỷ USD .

8. Tỷ phú Mukesh Ambani - tăng 3 tỷ USD . Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ - ông Mukesh Ambani cũng có trong danh sách những người sở hữu tài sản tăng nhiều nhất năm qua, với 3 tỷ USD , nâng tổng tài sản lên 44,4 tỷ USD . Forbes đánh giá Mukesh Ambani đã có một năm kinh doanh tuyệt vời khi cổ phiếu của Reliance Insdustries do ông đứng đầu tăng 25%. Ảnh: BI.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 9.

9. Tỷ phú Bill Gates - tăng 2,9 tỷ USD .

9. Tỷ phú Bill Gates - tăng 2,9 tỷ USD . Tỷ phú Bill Gates đã có thêm 2,9 tỷ USD trong năm nay, và tổng giá trị ròng tài sản là 93,9 tỷ USD . Sau hàng chục năm đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, ông đã nhường lại vị trí này cho ông chủ Amazon hồi đầu năm và rớt xuống hạng hai. Sau khi từ chức chủ tịch và bán lại phần lớn cổ phần nhưng tỷ phú Bill Giates vẫn tăng thêm nhiều tài sản nhờ sự bùng nổ cổ phiếu của Microsoft. Ảnh: BI.


10 tỷ phú kiếm được tiền nhiều nhất năm 2018 - Ảnh 10.

10. Tỷ phú Elon Musk - tăng 2,8 tỷ USD .

10. Tỷ phú Elon Musk - tăng 2,8 tỷ USD . Ở vị trí thứ 10 là tỷ phú Mỹ Elon Musk với mức tăng 2,8 tỷ USD trong năm 2018. Dù gặp không ít rắc rối vì những phát ngôn lẫn giá cổ phiếu không mấy tốt đẹp của Tesla, tài sản của tỷ phú Elon Musk vẫn “phình to ra” nhờ sự tăng trưởng tốt của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, nơi Elon Musk là cổ đông lớn. Ảnh: BI.


Theo Phúc Minh (news.zing.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM