2 năm qua, những “ông to bà lớn” nào đã rời Apple?

Thứ Sáu, 12/07/2019 13:21

Hai năm qua, Apple liên tiếp mất đi hàng loạt nhân sự phụ trách những mảng quan trọng trong công ty.

2 năm qua, những “ông to bà lớn” nào đã rời Apple? - Ảnh 1.

Đầu tháng 2, Apple thông báo bà Angela Ahrendts, người đứng đầu mảng bán lẻ sẽ sớm rời công ty. Trước khi gia nhập Apple vào năm 2014, bà Angela Ahrendts từng là CEO của công ty thời trang cao cấp Burberry. Ahrendts được xem là người có công lớn trong việc làm mới trải nghiệm tại Apple Store với nhiều không gian cho cây cối hơn và có thêm các chương trình giao lưu, hỗ trợ người dùng sử dụng sản phẩm gọi là “Today at Apple”.


2 năm qua, những “ông to bà lớn” nào đã rời Apple? - Ảnh 2.

Tháng 7/2018, tờ The Information đưa tin Tom Gruber, người đồng sáng lập Siri đã nghỉ việc tại Apple. Apple mua lại Siri với số tiền 200 triệu USD vào năm 2010. Sau đó, Tom Gruber đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm phát triển của Siri. Trước Gruber, 2 đồng sáng lập khác là Dag Kittlaus và Adam Cheyer cũng đã lần lượt rời Apple vào năm 2011 và 2012.


2 năm qua, những “ông to bà lớn” nào đã rời Apple? - Ảnh 3.

Gerard Williams III tham gia Apple từ năm 2010 với vai trò kỹ sư trưởng bộ phận thiết kế CPU. Ông là nhà thiết kế chính của dòng chip Apple A-Series, "trái tim" của iPhone và iPad. Ông cũng người góp phần tạo ra tiêu chuẩn mới trong thiết kế SoC, giúp cho các nhà thiết kế chip tích hợp cả CPU, GPU và bộ nhớ GPU vào một SoC duy nhất.


2 năm qua, những “ông to bà lớn” nào đã rời Apple? - Ảnh 4.

Jimmy Iovine được biết đến là một biểu tượng trong ngành công nghiệp âm nhạc và là nhà sản xuất cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Stevie Nick hay Eminem. Ông gia nhập Apple vào năm 2014 sau khi công ty này mua lại Beats với giá 3 tỷ USD. Với kinh nghiệm và những mối quan hệ trong ngành, ông đã trở thành gương mặt đại diện cho dịch vụ âm nhạc trực tuyến do Apple phát triển. Jimmy Iovine rời Apple vào tháng 3/2018.


2 năm qua, những “ông to bà lớn” nào đã rời Apple? - Ảnh 5.

Ngày 27/6, trả lời phỏng vấn Financial Times, Jony Ive cho biết ông sẽ rời Apple để khởi nghiệp với LoveFrom. Ive bắt đầu làm việc tại Apple từ năm 1992 sau khi rời xưởng thiết kế London Tangerine. Ông đã tạo ra các sản phẩm mang tính biểu tượng như iMac, iPod, iPhone, iPad, MacBook và một số thành phần của hệ điều hành di động iOS. Ông được xem là người định hình phong cách thẩm mỹ xuyên suốt trong các sản phẩm của Apple.


2 năm qua, những “ông to bà lớn” nào đã rời Apple? - Ảnh 6.

Apple sở hữu đội ngũ nhân lực tài năng cùng nhiều quan chức cấp cao như Eddy Cue, Giám đốc phần mềm và dịch vụ Internet hay Craig Federighi, Giám đốc kỹ thuật phần mềm và CFO Luca Maestri. Theo Business Insider, họ đều là những người đã làm việc lâu năm tại Apple và không loại trừ khả năng sẽ sớm nối gót Jony Ive.


Theo Thế Anh (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM