34 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất được vinh danh

Thứ Năm, 28/11/2019 11:20

Lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết năm 2019 vừa diễn ra tại TP HCM, với sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, lãnh đạo các Sở Giao dịch Chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và đại diện hơn 200 công ty niêm yết, công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ và các định chế tài chính khác trên thị trường.

Năm 2019 là năm thứ 12 cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (tiền thân là Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên) đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam.

34 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất được vinh danh - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp nhận giải

Sau hơn 4 tháng thực hiện công tác sàng lọc - đánh giá, cuộc bình chọn khép lại với nhiều bước tiến bộ, điểm sáng của năm 2019 là các doanh nghiệp đã cải thiện quản trị công ty thể hiện qua sự dịch chuyển vị trí của các doanh nghiệp từ các nhóm chất lượng quản trị công ty thấp sang những nhóm có chất lượng quản trị công ty cao hơn.

Ban Tổ chức và Hội đồng bình chọn doanh nghiệp niêm yết đã quyết định chọn 34 doanh nghiệp niêm yết xuất sắc nhất để vinh danh ở 3 hạng mục: Doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất; Doanh nghiệp có báo cáo phát triển bền vững tốt nhất và Doanh nghiệp có điểm quản trị công ty cao nhất. Ngoài ra, ở mỗi hạng mục, Ban Tổ chức cũng chọn 1 doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt  bậc để trao giải "Tiến bộ vượt trội" nhằm ghi nhận nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc minh bạch thông tin.

Ông Lê Hải Trà, Phụ trách Hội đồng Quản trị, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Trưởng Ban tổ chức, chia sẻ công bố thông tin minh bạch, cải thiện quản trị công ty và phát triển bền vững hướng đến hội nhập thị trường vốn trong khu vực và quốc tế là một lộ trình dài hạn đòi hỏi sự quan tâm của nhiều bên hữu quan, đặc biệt là từ lãnh đạo các doanh nghiệp.

Từ năm 2018, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, Báo Đầu tư và Quỹ đầu tư Dragon Capital phối hợp tổ chức Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết trên nền tảng kế thừa sự thành công của Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên tốt nhất trong suốt 10 năm trước đó.

L.Anh

Gửi bình luận

XEM THÊM