4 năm HD SAISON đồng hành cùng thầy trò trường Đức Trí

Thứ Tư, 20/11/2019 18:47

Sáng 20-11, Công ty Tài chính TNHH HD SAISON đã trao 60 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Đức Trí (số 273 Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM).

Tọa lạc tại quận trung tâm nhưng trường THCS Đức Trí là nơi theo học của nhiều học trò đến từ các gia đình lao động thu nhập thấp. Khi phụ huynh các em còn phải lo ăn từng bữa, việc cắp sách đến trường của các em cũng không hề đơn giản.

Cô Châu, giáo viên dạy Hóa nhà trường, cho biết: "Nếu không có hỗ trợ của các nhà hảo tâm, nhiều em đã phải bỏ học giữa chừng để ở nhà phụ cha mẹ hoặc phải vào đời sớm, bươn trải kiếm tiền. Khi đó tương lai các em càng trở nên mù mịt."

4 năm HD SAISON đồng hành cùng  thầy trò trường Đức Trí - Ảnh 1.

Gia đình khó khăn, cứ sau giờ học em Ngô Thế Tài (lớp 7A7) lại bưng giỏ hàng rong hòa mình vào dòng người tại phố đi bộ, tất bật mưu sinh cho đến tối mịt, trong khi bạn bè cùng trang lứa đang xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh ở nhà. Chưa có nhiều hình dung về tương lai sẽ làm gì, nhưng Tài rất thích đi học. Với em thì đi học được gặp bạn bè, thầy cô, được tiếp xúc với sách vở, tri thức vẫn vui hơn phải bỏ học đi làm sớm.

Năm nay là năm thứ hai Tài được trao học bổng "Vì Đàn Em" của công ty tài chính HD SAISON. Khoản hỗ trợ đều đặn từ HD SAISON đã giúp gia đình em vơi đi một phần khó khăn và góp phần thắp sáng tương lai của Tài.

Từ năm 2016, HD SAISON bắt đầu đồng hành lâu dài với thầy và trò trường THCS Đức Trí. Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, HD SAISON tiếp tục trao học bổng "Vì Đàn Em" trị giá 50 triệu đồng cho 60 trường hợp học sinh khó khăn do nhà trường đề xuất.

Số tiền được trích từ quỹ Ước Mơ HD SAISON – một quỹ từ thiện do nhân viên và khách hàng của công ty chung tay đóng góp, nhằm hiện thức hóa mong ước của những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, giúp lan tỏa tinh thần "Hành động là Yêu thương" trong xã hội.

Trong hơn 6 năm qua, hàng năm HD SAISON đều tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ với sự tham gia của hàng ngàn nhân viên công ty cũng như người dân và nhân viên đối tác.

L.Anh

Gửi bình luận

XEM THÊM