9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos

Chủ nhật, 05/05/2019 23:36

Nhà sáng lập, CEO của Amazon hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 121 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông vẫn giữ vị trí giàu nhất hành tinh sau khi ly hôn và chia cổ phần Amazon cho vợ MacKenzie Bezos.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 1.

Mỗi năm, Bezos chỉ nhận lương 81.840 USD từ Amazon. Tuy nhiên, năm ngoái, tài sản của ông tăng thêm gần 8,9 tỷ USD, phần lớn nhờ số cổ phần tại hãng thương mại điện tử khổng lồ.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 2.

Mỗi giây, người giàu nhất hành tinh "bỏ túi" 2.489 USD - con số gấp đôi so với một người Mỹ trung bình kiếm trong một tuần.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 3.

Sau khi ly hôn MacKenzie Bezos - một trong những nhân viên đầu tiên của Amazon và chia bớt cổ phần Amazon cho vợ, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới. Còn bà Mackenzie, với tài sản hơn 35 tỷ USD, trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới, sau người thừa kế của L'Oreal - Francoise Bettencourt Meyers và người thừa kế Walmart - Alice Walton.

9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 4.

Với 121 tỷ USD, Bezos sở hữu tài sản tương đương 30% tài sản của 100 trường đại học giàu nhất tại Mỹ. Ba đại học giàu nhất tại Mỹ trong năm ngoái (dựa trên tài sản) là Đại học Harvard với 38,3 tỷ USD, Đại học Texas với 30,9 tỷ USD và Đại học Yale với 29,4 tỷ USD.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 5.

Một người Mỹ trung bình chi tiêu 1 USD tương đương Jeff Bezos chi 1,2 triệu USD. Tài sản trung bình của một hộ gia đình tại Mỹ là khoảng 97.300 USD.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 6.

Tài sản của Bezos tương đương với GDP của Angola - quốc gia ở miền nam châu Phi. Hơn một nửa trong số GDP 121 tỷ USD của Angola đến từ sản xuất dầu mỏ - mặt hàng chiếm hơn 90% kim ngạch xuất khẩu của nước này.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 7.

Tài sản của Bezos thậm chí lớn hơn GDP của Iceland, Afghanistan, và Costa Rica cộng lại. GDP của 3 quốc gia này lần lượt là 31,6 tỷ USD, 22,9 tỷ USD và 64,9 tỷ USD.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Jeff Bezos - Ảnh 8.

Theo Sở An sinh Xã hội Mỹ, một người Mỹ trung bình có bằng cử nhân đại học kiếm được khoảng 2,2 triệu USD trong suốt đời mình. Còn Bezos kiếm được số tiền đó chỉ trong chưa đầy 15 phút.


Theo Ngọc Trang (bizlive.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM