9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg

Thứ bảy, 01/06/2019 21:55

Mark Zuckerberg, đồng sáng lập, CEO của Facebook, là người mất nhiều tiền nhất trong số 500 tỷ phú giàu nhất thế giới vào năm ngoái khi Facebook lâm vào khủng hoảng. Dù vậy, ông vẫn là một trong những người giàu nhất hành tinh.

Theo Forbes, hiện tài sản của Zuckerberg là 67,3 tỷ USD, xếp thứ 8 trên thế giới. Dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, tỷ phú 34 tuổi có lối sống khá khiêm tốn. Tuy nhiên, Zuckerberg sở hữu danh mục hơn 10 bất động sản trên khắp nước Mỹ, bao gồm 2 dinh thự bên hồ Tahoe mới mua với giá gần 60 triệu USD.

Zuckerberg là một thành viên của Giving Pledge - sáng kiến do tỷ phú Warren Buffett và vợ chồng tỷ phú Bill Gates khởi xướng, kêu gọi những người giàu nhất thế giới dành phần lớn tài sản để làm từ thiện. Ngoài ra, Zuckerberg và vợ Priscilla Chan cũng thành lập và tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần tại Facebook cho tổ chức từ thiện riêng Chan Zuckerberg Initiative.

Dưới đây là những điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg, theo Business Insider.

9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Phần lớn tài sản của Mark Zuckerberg đến từ số cổ phần gần 17% tại Facebook. Từ năm 2013, Zuckerberg chỉ nhận lương 1 USD/năm từ mạng xã hội này.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 2.

Từ khi Facebook chào bán cổ phiều lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2012, tài sản của Zuckerberg tăng trung bình 9 tỷ USD mỗi năm. Đây là thương vụ IPO công nghệ lớn thứ 2 trong lịch sử. Từ đó đến nay, cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 408% và có vốn hoá hơn 500 tỷ USD.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 3.

Tài sản của Zuckerberg năm 2019 đã giảm gần 9 tỷ USD so với năm trước sau loạt bê bối của Facebook. Tỷ phú này đã giảm từ vị trí thứ 5 xuống thứ 8 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes năm 2019. Dù vậy, CEO Facebook vẫn nằm trong top 10 người giàu nhất hành tinh.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 4.

Năm ngoái, trung bình một giờ, Zuckerberg "bỏ túi" 1,7 triệu USD, theo tính toán của Business Insider.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 5.

Zuckerberg mất chưa tới 1,5 giờ để kiếm được 2,2 triệu USD - số tiền một nam giới người Mỹ trung bình có bằng đại học kiếm được trong cả đời mình, theo số liệu của Sở An sinh Xã hội Mỹ. Số tiền một nữ giới Mỹ hữu bằng đại học trung bình kiếm được trong đời là 1,3 triệu USD. Mark Zuckerberg đã bỏ dở chương trình học tại đại học Harvard để xây dựng Facebook.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 6.

Trong chưa đầy 2 phút, Zuckerberg kiếm được số tiền một người lao động Mỹ trung bình kiếm được trong một năm - 46.696 USD. Năm ngoái, mỗi phút, ông chủ Facebook "bỏ túi" 28.538 USD, theo tính toán của Business Insider.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 7.

Một hộ gia đình Mỹ trung bình tiêu 1 USD tương đương với việc Zuckerberg tiêu 700.000 USD. Tài sản của một hộ gia đình Mỹ trung bình là 97.300 USD.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 8.

Tài sản của Zuckerberg lớn hơn GDP của Jordan, Nicaragua, và Barbados cộng lại. GDP của 3 quốc gia này lần lượt là 46,9 tỷ USD, 15,4 tỷ USD và 5,5 tỷ USD.


9 điều ít biết về khối tài sản khổng lồ của Mark Zuckerberg - Ảnh 9.

Zuckerberg có thể cho mỗi người dân số ở Mỹ 100 USD mà vẫn còn hơn một nửa của khối tài sản 67,3 tỷ USD của mình. Theo số liệu chính thức, dân số Mỹ hiện là 328.938.134 người.

Theo Ngọc Trang (bizlive.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM