ACCA chung tay thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững

Thứ ba, 01/08/2023 06:49

ACCA (Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc), phối hợp với Phòng Thương mại Anh tại Việt Nam (Britcham Việt Nam) và Tổng Lãnh sự quán Anh đã tổ chức hội thảo "Thúc đẩy kinh doanh bền vững – Tạo dựng một thế giới tốt đẹp hơn", tập trung vào báo cáo và kế toán Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) tại Việt Nam.

Sự kiện đã cập nhật thông tin mới nhất về việc thực hiện ESG và thông tin chi tiết từ các quan chức chính phủ, nhà đầu tư, Hội đồng đánh giá Báo cáo Phát triển bền vững Việt Nam và các công ty đang tích cực tham gia vào kế toán và báo cáo theo tiêu chuẩn ESG.

ACCA chung tay thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững - Ảnh 1.

Bà Helen Brand OBE, Giám đốc điều hành ACCA phát biểu tại sự kiện

Giám đốc điều hành ACCA, Bà Helen Brand OBE, cho biết: "Nghề kế toán có vai trò trung tâm trong việc thúc đẩy các chiến lược ESG và bền vững của các doanh nghiệp và các tổ chức khác. Các chuyên gia kế toán giúp cung cấp thông tin, thúc đẩy và lồng ghép các phương pháp và cách thức làm việc trong lĩnh vực này, cũng như thúc đẩy đo lường và sự đảm bảo. Cách các tổ chức tích hợp yếu tố lợi nhuận, con người và hành tinh là một việc thiết yếu nếu họ muốn thành công trong tương lai".

Trong những năm qua, ACCA đã chủ trì SRA (Giải thưởng Báo cáo Phát triển Bền vững) với sự hỗ trợ của Tổ chức Tài chính Quốc tế, và chúng tôi tự hào về những đóng góp của họ đối với chất lượng và số lượng báo cáo phát triển bền vững tại Việt Nam.

Mục đích của SRA là công nhận các công ty niêm yết đang cung cấp báo cáo chất lượng cao về các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. ACCA cũng đóng góp bằng cách cung cấp các khóa đào tạo về khuôn khổ báo cáo và các phương pháp tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hội nghị này đóng vai trò là nền tảng để chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm và các phương pháp tối ưu nhất nhằm thúc đẩy sự phát triển của các công ty Việt Nam tới thực hiện kế toán, kiểm toán và báo cáo theo tiêu chuẩn ESG. Từ đó mang lại những hiểu biết giá trị về việc hoạt động trong bối cảnh ESG đang ngày càng phát triển, cho phép họ điều chỉnh các chiến lược của mình để phù hợp với các mục tiêu bền vững toàn cầu.

Song Hà

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM