BAT- Vượt lên thách thức để phát triển

Thứ hai, 11/09/2023 20:01

BAT là doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng đa chủng loại của Anh và đã có mặt tại Việt Nam 27 năm. Với mục đích xây dựng “Một cuộc sống tốt đẹp hơn”. Năm 2023 này, thông điệp “Mang lại sự chuyển đổi” đã thể hiện sự chuyển động tích cực của BAT.


Giám đốc điều hành mới của tập đoàn BAT, Tadeu Marroco, đã nhậm chức vào tháng 5/2023 và tin tưởng sẽ chèo lái phát triển công ty chuyển động vượt qua thách thức dù BAT đã mất một thị phần lớn tại Mỹ. 

BAT- Vượt lên thách thức để phát triển - Ảnh 1.

BAT hỗ trợ cộng đồng trong trồng rừng và bảo vệ môi trường

Kể từ khi nắm quyền, Tadeu Marroco đã tiến hành cải tổ bộ máy quản lý nhằm xây dựng một đội ngũ hàng đầu đáng tin cậy. Một phần quan trọng trong chiến lược của tập đoàn là sự phát triển của hoạt động kinh doanh "Danh mục Mới" cam kết với nhà đầu tư có lãi vào năm 2025. Marroco hiện đã đẩy nhanh mục tiêu này. Ông nói với nhà đầu tư rằng ông tin tưởng "Danh mục Mới" sẽ mang lại đóng góp dương vào năm 2024.

Danh mục Mới của BAT đã tạo ra doanh thu gần 3 tỷ bảng Anh vào năm 2022. Vì vậy, mục tiêu 5 tỷ bảng Anh vào năm 2025 của công ty là thực tế và có thể đạt được. Với mức giá khoảng 33 USD hiện tại, cổ phiếu của BAT đang mang lại tỷ suất cổ tức gần 9,5% và giao dịch với thấp hơn bảy lần thu nhập dự phóng.

Tập đoàn BAT đã cải thiện 150 điểm cơ bản về tỷ suất lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh theo tỷ giá hiện tại và thực hiện thêm một năm chuyển đổi tiền mặt hoạt động 100%. BAT đã trả lại 6,9 tỷ bảng Anh cho các cổ đông thông qua cổ tức và mua lại cổ phần. 

Mục tiêu doanh thu của BAT là 5 tỷ bảng Anh vào năm 2025. Hiện nay, BAT tuyển dụng hơn 50.000 nhân sự trên toàn thế giới, tạo ra doanh thu 27,65 tỷ bảng Anh vào năm 2022 và lợi nhuận từ hoạt động là 10,5 tỷ bảng Anh. 

Năm 2023, BAT vẫn tự tin về quỹ đạo tăng trưởng của mình. Trong đó thể hiện sự chuyển động cùng thách thức. Tuy nhiên, nhà đầu tư có thể sẽ tập trung vào biên lợi nhuận của BAT trong trung hạn khi họ chuyển đổi mô hình kinh doanh sang các sản phẩm mới. 

Ước tính đã sửa đổi của các nhà phân tích cho thấy biên EBIT sau điều chỉnh được báo cáo của BAT (dựa trên dữ liệu S&P Cap IQ) đã chạm đáy trong nửa đầu năm 2023. Theo đó, biên EBIT sau điều chỉnh của BAT đã giảm từ 46,8% trong nửa đầu năm 2022 xuống còn 44,8% trong nửa đầu năm 2023. Mặc dù vậy, con số vẫn cao hơn nhiều so với mức 42,7% của năm ngoái, cho thấy biên lợi nhuận của BAT được dự kiến sẽ không xấu thêm nữa.

Nhìn xa hơn vào năm tài chính 2025, BAT dự kiến sẽ duy trì tăng trưởng cho biên lợi nhuận, đạt 46,1% vào năm 2025. Với bội số EBITDA dự phóng ở mức 7,1 lần, cổ phiếu của BAT vẫn rẻ hơn nhiều so với mức trung bình 11,3 lần trong 10 năm qua. Cùng với tỷ suất cổ tức dự phóng mạnh mẽ 8,9%, cổ phiếu mang lại cho người nắm giữ một sự bảo vệ đáng kể trước những rủi ro suy thoái khi công ty chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình.

P.Đình

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM