Bí quyết nào đã khiến Tony Robins thành công đến vậy?

Chủ nhật, 05/08/2018 15:02

Sinh ra trong một gia đình không hoàn hảo, từng mắc bệnh ung thư, ít ai ngờ sẽ có ngày Anthony Robbins lại trở thành tỷ phú và đạt được thành công như ngày hôm nay.

Anthony Robbins, hay Tony Robbins, được xem là một trong những chuyên gia nổi tiếng và thành công nhất trong lĩnh vực phát triển con người tại Mỹ. Ông là một diễn giả truyền cảm và cực kỳ lôi cuốn. Những buổi nói chuyện chuyên đề và hội thảo của ông luôn bán sạch vé.

Không chỉ là một triệu phú, doanh nhân thành đạt, Anthony Robbins còn là một mạnh thường quân và tác giả của 3 quyển sách bán chạy tại Mỹ là Unlimited Power, Awake the Giant Within Money: Master the Games. Với những kinh nghiệm từ tuổi thơ kém may mắn và cuộc đời nhiều biến cố, Anthonny Robbins đã truyền đi cảm hứng và động lực cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

Giống như nhiều triệu phú tự thân khác, trước khi sở hữu khối tài sản tỷ đô, Robbins cũng trải qua không ít cay đắng trong cuộc đời. Cha mẹ ly dị năm ông vừa lên 7, cả tuổi thơ ông gần như thiếu vắng hình bóng người cha thực sự. Mẹ ông sau đó "đi thêm nhiều bước nữa" với những người đàn ông khác và Anthonny Robbins sớm phải bỏ học để trở thành trụ cột gia đình.

Bí quyết nào đã khiến Tony Robins thành công đến vậy? - Ảnh 1.

Năm 17 tuổi, khi đang làm lao công bán thời gian với mức lương 40 USD/tuần, Anthonny Robbins quyết định nghỉ việc. Với quyết tâm thay đổi cuộc đời, ông bỏ ra 35 USD để tham gia một hội thảo của huấn luyện viên phát triển cá nhân Jim Rohn. Trong cuốn sách năm 2014 có tên Money: Master the Games (Tiền bạc: Làm chủ cuộc chơi), ông viết: "Quyết định tìm gặp Jim Rohn là một trong những bước ngoặt quan trọng nhất cuộc đời tôi".

Khi Rohn qua đời vào năm 2009, Robbins đã viết rằng: "Ông ấy giúp tôi thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Thay vì mong mỏi cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu, tôi bắt đầu yêu cầu bản thân mình phải trở nên tốt hơn. Bí mật của thành công nằm ở chỗ bạn cần làm việc chăm chỉ và chăm chỉ hơn nữa. Sau đó bạn sẽ có tất cả".

Jim Rohn được mệnh danh là "thầy của những người thầy", người có ảnh hưởng rất lớn đối với thế hệ các doanh nhân thành đạt sau này, trong đó có Anthony Robbins. Và, dưới đây là 3 bài học từ người thầy Jim Rohn đã thay đổi mãi mãi cuộc đời của triệu phú Anthony Robbins:

1. Cống hiến nhiều hơn kì vọng của người khác

Một trong những lời khuyên hay nhất mà Robbins đã từng nhận được từ Rohn đó là: "Bí quyết thay đổi cuộc đời nằm ở chỗ bạn cần phải tìm cách làm tăng giá trị, không chỉ cho bạn mà còn cho cả những người xung quanh bạn".

Trong một cuộc trò chuyện năm 2015, Robbins cũng chia sẻ rằng: "Cho dù bạn là ai, là một người bạn, một người yêu hay một người kinh doanh, bạn chỉ có thể trở nên phi thường khi bạn mang lại những điều tốt đẹp cho người khác, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương."

"Chỗ đứng của bạn trên thị trường hoàn toàn dựa vào khả năng tăng thêm giá trị của bạn. Nếu bạn có thể tìm cách để làm giàu cho những đồng nghiệp trong công ty, cho nhân viên của bạn, cho đối tác của bạn hơn những người khác, thì phần thưởng xứng đáng sẽ đến với bạn. Nhưng để làm được điều đó, bạn cũng cần xây dựng thêm nhiều kỹ năng khác nữa".

Do đó, sau khi được tiếp xúc với Jim Rohn, mặc dù rất muốn bắt tay vào công việc kinh doanh ngay lập tức, Robbins đã không làm thế. Thay vào đó, ông tập trung phát triển bản thân và rèn luyện các kỹ năng xã hội cần thiết.

2. Dành 30 phút mỗi ngày cho thói quen đọc sách

Rohn đã dạy Robbins rằng: "Con người có thể bỏ lỡ một bữa ăn nhưng tuyệt đối đừng bao giờ quên đọc sách". Trong một bài đăng trên Facebook, Robbins cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc. Ông viết: "Việc đọc một cuốn sách giá trị sẽ tạo ra nhiều thay đổi quan trọng trong nhận thức của bạn. Nó tạo ra sự khác biệt. Vì thế, với tôi đọc sách còn quan trọng hơn là ăn uống".

Nhờ sự hướng dẫn của người thầy Jim Rohn, Robbins đã duy trì thói quen đọc sách cho đến tận bây giờ. Ông cũng nhận thấy đó là một trong những thói quen đáng có nhất đối với mỗi người: "Dù bận rộn đến đâu, tôi cũng cố gắng duy trì ít nhất 30 phút đọc sách mỗi ngày. Việc đọc một cái gì đó cung cấp cho tôi nhiều kỹ năng mới, nhiều chiến lược mới và truyền thêm cảm hứng để tôi nỗ lực không ngừng nghỉ".

3. Tạo ra kỷ luật để đạt được mục tiêu

Rohn cũng nhấn mạnh giá trị của việc xây dựng kỉ luật bản thân. Ông cũng thường xuyên nhắc nhở mọi người xung quanh rằng: "Cuộc sống có hai loại nỗi đau, hoặc là nỗi đau vì kỷ luật, hoặc là nỗi đau hối hận. Nếu như nỗi đau vì kỷ luật nặng một cân thì nỗi đau hối tiếc sẽ nặng một tấn".

Bàn về vấn đề này, Robbins cho rằng sức mạnh ý chí có thể không tồn tại nhưng những kỉ luật mà bạn thiết lập cho bản thân có thể kéo dài suốt cuộc đời và tạo ra nhiều thành quả đáng ngạc nhiên. Bằng cách tự đặt ra kỉ luật, "bạn sẽ có động lực làm việc, bạn cảm thấy cần phải có trách nhiệm với công việc hơn". Điều đó giúp cho chúng ta có thể đạt được các mục tiêu cuộc đời mà không bỏ cuộc giữa chừng.

Theo Hà Lê (Nhịp sống kinh tế)

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM