Bill Gates: 60 tuổi mới nhận ra năm 30 tuổi đã nghĩ sai

Thứ sáu, 03/05/2019 21:17

Bill Gates: 60 tuổi mới nhận ra năm 30 tuổi đã nghĩ sai .Người sáng lập tập đoàn Microsoft gần đây sử dụng trang Reddit mời mọi người đặt câu hỏi cho mình: "Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì?".

Bill Gates đã nhận được một loạt các câu hỏi liên quan đến nhân đạo, biến đổi khí hậu, tương lai của giáo dục... 30 phút trả lời trực tiếp, các câu hỏi chuyển sang cuộc sống cá nhân của Bill Gates. Tỷ phú giàu thứ hai thế giới, hiện 63 tuổi, ấn tượng với hai câu hỏi: "Ông có hạnh phúc không?, và "Sau tất cả, điều gì làm ông hạnh phúc?".

Đối với câu hỏi đầu tiên, Bill Gates trả lời: "Có! Khi tôi ở độ tuổi 30, tôi không nghĩ những người sống ở tuổi 60 còn có thể thông tuệ, hay vui vẻ nhiều nữa. Giờ đây tôi phát hiện ra điều ngược lại. Hãy hỏi lại tôi sau 20 năm nữa và tôi sẽ nói cho các bạn biết những người ở tuổi 80 thông minh tới mức nào".

Với câu hỏi thứ hai, Gates nói: "Gần đây một số người nói rằng khi con bạn sống tốt, mình cũng thấy hạnh phúc. Là một phụ huynh, tôi hoàn toàn đồng ý với điều này. Đôi khi tận tụy hết lòng với điều gì quan trọng trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như luyện tập thể chất nhiều hơn, cũng cải thiện cảm nhận về hạnh phúc".

Bill Gates: 60 tuổi mới nhận ra năm 30 tuổi đã nghĩ sai - Ảnh 1.

Bill Gates cho hay ông hạnh phúc ở tuổi 63. Ảnh: Business Insider.

Khi nhiệm vụ đó hoàn thành, mọi thứ thay đổi với Bill Gates. Gần đây ông chia sẻ trong bài đăng trên Facebook: "Khi tôi ở độ tuổi 20, 30, tôi rất cuồng tín phần mềm. Tôi đã không nghỉ phép, hay nghỉ cuối tuần. Tôi không quan tâm đến việc kết hôn (Điều đó chỉ thay đổi khi tôi gặp Melinda)".Bill Gates cũng nói về hạnh phúc của ông khi ở độ tuổi 30. Khi ấy, mục tiêu cơ bản của Microsoft là làm sao để máy tính đến với mỗi bàn làm việc nơi văn phòng và đến với mỗi hộ gia đình.

Nhưng hiện tại, ông đã tận hưởng thành quả lao động của mình, cũng như thực hiện tầm nhìn lớn hơn là chấm dứt nạn đói nghèo cùng cực của thế giới thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates.

Một người dùng Reddit khác hỏi: "Việc trở thành tỷ phú có khiến ông hạnh phúc hơn so với việc ông chỉ là một người trung lưu không?". Bill Gates trả lời "có".

Gates cho biết việc không phải lo nghĩ về tài chính khiến ông đỡ căng thẳng hơn. "Tôi không phải suy nghĩ về chi phí y tế hoặc tiền học hành. Không phải lo lắng về tài chính là một phước lành thực sự. Tất nhiên, bạn không cần phải có tỷ đô để có thể đạt được điều đó", ông giải thích. Ông và vợ, Melinda, có ba đứa con. Con cả, Jennifer, vừa tốt nghiệp đại học Stanford.

Chi phí chăm sóc sức khỏe đang tăng nhanh ở Mỹ. Theo Business Insider, chi phí kết hợp của phí bảo hiểm và khoản khấu trừ tương đương khoảng 11,7% thu nhập trung bình trong năm 2017. Một thập kỷ trước đó, nó chỉ là 7,8 %. Chi phí giáo dục cũng tăng đáng kể. Học phí trung bình tại một trường đại học tư đã tăng từ 27.500 đôla từ năm 2007 lên 34.700 đôla sau 10 năm. Trong khi đó, tiền lương đang tăng với tốc độ chậm hơn nhiều.

Gates nói: "Chúng tôi cần phải giảm sự tăng trưởng chi phí trong các lĩnh vực này để mọi người đều có thể tiếp cận được".

Theo Mộc Miên (vnexpress.net)

Gửi bình luận

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Gia tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng văn hóa và trải nghiệm

Doanh nhân 14:49

Theo các chuyên gia, trải nghiệm nhân viên tuyệt vời và văn hóa doanh nghiệp tích cực sẽ tạo ra môi trường làm việc hấp dẫn giúp gia tăng chỉ số hạnh phúc cho người lao động và tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Xây nhà vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Nhà đẹp 07:53

Dưới đây là một số yếu tố cần cân nhắc để lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp nhất. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để xây nhà là một quyết định quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng và chi phí thi công.

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

HSBC ra mắt thẻ tín dụng Live+

Tài chính 20:00

Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam vừa ra mắt thẻ tín dụng HSBC Live+, được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm trong cuộc sống của khách hàng với tư duy toàn cầu.

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Cùng chuyên gia AKETA chinh phục thị trường vàng

Tài chính 19:09

Thạc sĩ Aketa và Activax chia sẻ những cơ hội đầu tư vàng với lớp học "Đầu tư vàng vốn thấp và bí quyết thành công" vào ngày 10-7.

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Ấm áp nghĩa tình hướng về nguồn cội

Doanh nhân 17:11

Hàng năm, cứ đến độ tháng 7, Tập đoàn ROX lại tổ chức những chuyến về nguồn như một cách để nhắc nhở thế hệ lao động trẻ về lòng biết ơn.

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Kềm Nghĩa - hướng đi xanh trong sản xuất với mô hình “Nhà Máy Trong Công Viên”

Doanh nhân 10:09

Công ty CP Kềm Nghĩa đã đón tiếp Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM đến tham quan nhà máy tại Lô B4-3, đường D4, KCN Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM vào ngày 26-6.

XEM THÊM