Cargill Việt Nam bàn giao thêm 5 trường học mới

Thứ sáu, 17/03/2023 08:36

Ngày 16-3, Quỹ Cargill Cares công bố hoàn thành và bàn giao thêm 5 điểm trường mới tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong đó, có 2 điểm trường tại tỉnh Điện Biên được khánh thành ngày 16-3 và 17-3 và 3 điểm trường khác tại các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái và Hà Giang đã được bàn giao đầu năm 2023.

Cargill Việt Nam bàn giao thêm 5 trường học mới - Ảnh 1.

Khánh thành Trường mầm non Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên)

Tại Điện Biên, 2 trường được Quỹ Cargill Cares xây mới là Trường mầm non Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ) và Trường mầm non Mường Nhé (huyện Mường Nhé); mỗi điểm trường đều được xây mới 3 phòng học và khu vệ sinh, phục vụ 80 học sinh thuộc cộng đồng cư dân tại địa phương.

Tại Cao Bằng, Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng Trường mầm non Dân Chủ (xã Dân Chủ, huyện Hoà An), phục vụ 150 học sinh gồm có 6 phòng học và 1 sân chơi.

Tại Yên Bái, Quỹ Cargill Cares hỗ trợ xây dựng Trường mầm non Chế Tạo (xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải) với 4 phòng học, 1 khu bếp, sân chơi ngoài trời và khu vệ sinh được xây mới đủ sức phục vụ 80 trẻ em tại địa phương.

Tại Hà Giang, Trường mầm non Hữu Vinh (xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh) được trang bị ba phòng học, khu vệ sinh, tường bao và cổng được xây mới, đảm bảo an toàn cho các em học sinh theo học tại trường.

Trước đó, vào cuối năm 2022, Cargill Việt Nam đã khánh thành trường Tiểu học Quế Phong (tỉnh Quảng Nam) với 4 phòng học và 1 thư viện được xây mới, đáp ứng nhu cầu học tập của 150 học sinh.

Cargill Việt Nam bàn giao thêm 5 trường học mới - Ảnh 2.

Khánh thành Trường mầm non Chế Tạo (xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái)

Với 6 điểm trường được bàn giao trong giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Cargill Việt Nam đã đầu tư tổng cộng hơn 10 tỉ đồng nhằm thực hiện cam kết phục vụ nhu cầu học tập an toàn, tiến bộ của các cộng đồng dân cư nông thôn còn nhiều khó khăn.

Chương trình xây dựng trường học của Quỹ Cargill Cares bắt đầu từ năm 1996, đến nay đã có 111 trường học được xây trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện Cargill tại Việt Nam, giáo dục là điều kiện tiên quyết nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và các hộ gia đình ở các cộng đồng dân cư vùng Trung du và miền núi phía Bắc, nơi có thu nhập bình quân thấp hơn một phần ba mức trung bình của cả nước. Đây là lý do Cargill Việt Nam quyết định sẽ tập trung xây dựng trường học ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong năm nay và các năm tới.

Quỹ Cargill Cares cam kết đến năm 2030 sẽ hoàn thành xây dựng 150 ngôi trường tại các khu vực nông thôn và miền núi Việt Nam.

Quỹ Cargill Cares được bảo trợ bởi Công ty TNHH Cargill Việt Nam – thành viên Tập đoàn Cargill (Mỹ) chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính trên toàn cầu.

Tân Đạt

Gửi bình luận

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Marina Central Tower chính thức cho thuê văn phòng và mặt bằng bán lẻ tại quận 1

Dự án 17:08

Tòa nhà thương mại trong quy hoạch tổng thể của Grand Marina, Saigon cung cấp hơn 106.000m² diện tích cho thuê.

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

XEM THÊM