Cargill Việt Nam bàn giao thêm 5 trường học mới

Thứ Sáu, 17/03/2023 08:36

Ngày 16-3, Quỹ Cargill Cares công bố hoàn thành và bàn giao thêm 5 điểm trường mới tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong đó, có 2 điểm trường tại tỉnh Điện Biên được khánh thành ngày 16-3 và 17-3 và 3 điểm trường khác tại các tỉnh Cao Bằng, Yên Bái và Hà Giang đã được bàn giao đầu năm 2023.

Cargill Việt Nam bàn giao thêm 5 trường học mới - Ảnh 1.

Khánh thành Trường mầm non Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên)

Tại Điện Biên, 2 trường được Quỹ Cargill Cares xây mới là Trường mầm non Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ) và Trường mầm non Mường Nhé (huyện Mường Nhé); mỗi điểm trường đều được xây mới 3 phòng học và khu vệ sinh, phục vụ 80 học sinh thuộc cộng đồng cư dân tại địa phương.

Tại Cao Bằng, Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng Trường mầm non Dân Chủ (xã Dân Chủ, huyện Hoà An), phục vụ 150 học sinh gồm có 6 phòng học và 1 sân chơi.

Tại Yên Bái, Quỹ Cargill Cares hỗ trợ xây dựng Trường mầm non Chế Tạo (xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải) với 4 phòng học, 1 khu bếp, sân chơi ngoài trời và khu vệ sinh được xây mới đủ sức phục vụ 80 trẻ em tại địa phương.

Tại Hà Giang, Trường mầm non Hữu Vinh (xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh) được trang bị ba phòng học, khu vệ sinh, tường bao và cổng được xây mới, đảm bảo an toàn cho các em học sinh theo học tại trường.

Trước đó, vào cuối năm 2022, Cargill Việt Nam đã khánh thành trường Tiểu học Quế Phong (tỉnh Quảng Nam) với 4 phòng học và 1 thư viện được xây mới, đáp ứng nhu cầu học tập của 150 học sinh.

Cargill Việt Nam bàn giao thêm 5 trường học mới - Ảnh 2.

Khánh thành Trường mầm non Chế Tạo (xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái)

Với 6 điểm trường được bàn giao trong giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Cargill Việt Nam đã đầu tư tổng cộng hơn 10 tỉ đồng nhằm thực hiện cam kết phục vụ nhu cầu học tập an toàn, tiến bộ của các cộng đồng dân cư nông thôn còn nhiều khó khăn.

Chương trình xây dựng trường học của Quỹ Cargill Cares bắt đầu từ năm 1996, đến nay đã có 111 trường học được xây trên cả nước.

Theo ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện Cargill tại Việt Nam, giáo dục là điều kiện tiên quyết nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và các hộ gia đình ở các cộng đồng dân cư vùng Trung du và miền núi phía Bắc, nơi có thu nhập bình quân thấp hơn một phần ba mức trung bình của cả nước. Đây là lý do Cargill Việt Nam quyết định sẽ tập trung xây dựng trường học ở vùng Trung du và miền núi phía Bắc trong năm nay và các năm tới.

Quỹ Cargill Cares cam kết đến năm 2030 sẽ hoàn thành xây dựng 150 ngôi trường tại các khu vực nông thôn và miền núi Việt Nam.

Quỹ Cargill Cares được bảo trợ bởi Công ty TNHH Cargill Việt Nam – thành viên Tập đoàn Cargill (Mỹ) chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính trên toàn cầu.

Tân Đạt

Gửi bình luận

XEM THÊM