CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội”

Thứ Hai, 06/06/2022 11:56

CEO Nguyễn Vũ Linh đại diện Công ty Cổ phần Innotech Việt Nam, thời gian vừa qua đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, ngoài trao học bổng cho sinh viên nghèo, hỗ trợ bà con trong đại dịch Covid19, anh cùng về tới vùng sâu vùng xa để hỗ trợ các em học sinh cũng như chia sẻ cùng các em có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất do COVID-19 tại TP HCM.

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh  của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội” - Ảnh 1.

Được biết, CEO Nguyễn Vũ Linh đã từng rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn, bế tắc. Khi chuẩn bị vào đại học thì gia đình anh gặp biến cố: cha kinh doanh thua lỗ, phải bán đất trả nợ, còn em gái thì bị não úng thủy, chi phí chữa trị không phải ít. Tưởng chừng ước mơ bước chân vào giảng đường đại học đã khép nhưng may mắn đã mỉm cười khi Hội Khuyến học TP HCM biết được hoàn cảnh và tìm ân nhân hỗ trợ để anh có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. 

Sau đó, anh nhận được học bổng du học 1 năm tại Nhật. Ngay thời điểm đó, anh đã có ý thức đền ơn và muốn đóng góp chia sẻ cùng các em sinh viên có chung hoàn cảnh, anh đã gửi tiền về nước tham gia chương trình học bổng của Hội khuyến học với tinh thần "Rước bạn đi sau". Anh luôn biết ơn các nhà hảo tâm và Hội khuyến học vì số tiền học bổng đó mà anh có động lực và quyết tâm để vươn lên trong cuộc sống, nỗ lực để có thể thành công như hôm nay.

Năm 2014, anh đã rời bỏ công ty phần mềm Nhật với mức lương cao và ổn định để về nước thành lập Công ty phần mềm INNOTECH Việt Nam với niềm khát khao cháy bỏng có thể thành lập công ty riêng, phấn đấu vươn lên từ chính con tim, khối óc, trí tuệ của những chàng trai Việt tâm huyết, mong muốn mang lại công ăn việc làm và môi trường làm việc tốt cho các bạn trẻ đam mê công nghệ và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Anh xác định rất rõ "Trong hoạt động kinh doanh  của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội".

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh  của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội” - Ảnh 2.

CEO Nguyễn Vũ Linh trao quà cho bà con trong đợt dịch Covid-19

Cũng vì vậy mà khi có bất kỳ hoạt động ý nghĩa nào liên qua tới học sinh, sinh viên, anh đều sẵn sàng tham gia tài trợ, thậm chí còn bỏ công việc vài ngày để "về với buôn làng" với các em nhỏ vùng sâu vùng xa. Với anh, của cho không bằng cách cho nên anh mong muốn cho đi với cả tấm lòng.

Giữa tháng 5 năm 2022, CEO Nguyễn Vũ Linh cùng Công ty Cổ Phần Innotech Việt Nam đã tài trợ 20 chiếc xe đạp cho 20 em học sinh nghèo tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai trong chương trình "Nâng bước đến trường lần 3" do Tạp trí Tri thức xanh phối hợp cùng Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức.

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh  của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội” - Ảnh 3.

CEO Nguyễn Vũ Linh trạo xe đạp cho các em học sinh nghèo tại Gia Lai

Đầu tháng 6, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, anh cũng cùng Cung văn hóa Lao động (Liên đoàn lao động TP HCM) trao 40 phần quà cho 40 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ trong đợt dịch Covid-19 vừa qua để các em có thêm niềm vui và động lực vượt qua khó khăn.

CEO Nguyễn Vũ Linh: “Trong hoạt động kinh doanh  của doanh nghiệp phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội” - Ảnh 4.

Công ty phần mềm Innotech Việt Nam trao tặng 40 phần quà tới các em nhỏ có cha mẹ mất do dịch Covid-19

Hành trình thiện nguyện của CEO Nguyễn Vũ Linh và Innotech sẽ còn là chặng đường dài, song hành với sự phát triển của công ty. CEO Nguyễn Vũ Linh chia sẻ, anh mong muốn gây dựng công ty lớn mạnh hơn nữa để có thể đóng góp cho xã hội nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn, đem lại niềm vui và giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

T.Thảo

Gửi bình luận

XEM THÊM