Chân dung cá mập Bitcoin sau thương vụ ICO 1 tỷ USD

Thứ bảy, 17/02/2018 10:42

Blumer chính là nhà đầu tư đứng sau thương vụ ICO lớn nhất thế giới trị giá 1 tỷ USD cho EOS.IO – một nền tảng blockchain đối thủ của Ethereum.

Anh bắt đầu bước chân vào thế giới tiền số từ năm 14 tuổi bằng cách bán các loại vũ khí ma thuật và nhân vật game qua mạng.

Chân dung cá mập Bitcoin sau thương vụ ICO 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Brendan Blumer là CEO Block.one - công ty nghiên cứu và phát triển giải pháp công nghệ hoạt động tại Hong Kong. Block.one nổi tiếng trong giới đầu tư tiền số chuyên nghiệp bởi một loạt dự án ICO thành công mà tiêu biểu là EOS.IO - thương vụ ICO lớn nhất thế giới trị giá 1 tỷ USD.

Với mục tiêu xây dựng một blockchain là đối thủ của Ethereum, được sử dụng để tự động hoá các quy trình, phát triển ứng dụng, giám sát tài sản, mở rộng các ứng dụng phân cấp, Block.one đã cho ra đời nền tảng EOS.

Blumer tuyên bố EOS sẽ làm thay đổi những tiêu chuẩn trên thế giới về tốc độ giao dịch, giảm thiểu chi phí sử dụng và củng cố sức mạnh cho các cộng đồng nguồn mở.

"Nếu như internet mang tính phổ quát, có khả năng mở rộng và trao đổi dữ liệu không an toàn thì blockchain đại diện cho sự rộng rãi, bảo mật truyền dữ liệu và tất cả những lợi ích đi kèm", Blumer tuyên bố.

Thị trường có vẻ như rất tán thành với lời kêu gọi của Blumer. Với hơn 1 tỷ USD kêu gọi được cho đến nay, EOS đã trở thành dự án chào bán mã token lớn nhất thế giới, mặc dù nền tảng này vẫn còn chưa được ra mắt cho đến tháng 6 và không rõ rằng liệu các nhà đầu tư mua vào token EOS có được hưởng lợi từ nền tảng này hay không.

Trên Coinmarketcap, giá mỗi đồng EOS hiện nay là 9,9 USD, tăng 6% trong 24 giờ qua với tổng giá trị vốn hoá là 6,6 tỷ USD.

Blumer sở hữu khoảng 15% cổ phần Block.one.

Sinh ra tại bang Iowa, nước Mỹ, Blumer bắt đầu kiếm được tiền số bằng cách bán các nhân vật, vũ khí, nhà cửa trong các trò chơi điện tử như World of Warcraft và Ever-quest. Năm 2005, công ty của anh là Gamecliff được Internet Gaming Entertaiment (IGE) thuộc tập đoàn Brock Pierce mua lại. Blumer tốt nghiệp trung học và chuyển đến trụ sở chính tại Hong Kong để điều hành hoạt động công ty.

Năm 2007, anh lại tiếp tục lập ra Accounts.net và đạt doanh thu 1 triệu USD/tháng nhờ bán nhân vật trong trò chơi điện tử. Năm 2010, Blumer thành lập Okay.com - nền tảng chia sẻ dữ liệu doanh nghiệp cho các công ty bất động sản ở châu Á. Năm 2016, Blumer gặp Dan Larimer và cả hai bắt đầu xây dựng nên Block.one.

Hiện nay ở độ tuổi 31, Blumer có trong tay khoảng 700 triệu USD tài sản ròng từ tiền số.

Theo Anh Sa (Nhịp sống kinh tế)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM