Chuyến bay tẩu thoát trị giá 350.000 USD của cựu CEO Nissan

Thứ Bảy, 18/01/2020 10:50

Hãng tin CNBC đưa tin Carlos Ghosn, cựu CEO Nissan, đã chi đậm cho chuyến bay trốn chạy từ Osaka (Nhật Bản) đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo nguồn tin của CNBC, một công ty niêm yết ở Dubai đã đồng ý trả hãng MNG Jet 350.000 USD cho hai chuyến bay: Một từ Dubai (UAE) đến Osaka (Nhật Bản) và một từ Osaka đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Hãng tin CNBC đã điều tra các bằng chứng và phát hiện khoản thanh toán ban đầu 175.000 USD - tương đương 50% giá trị hóa đơn.

Các bằng chứng chỉ ra một người đàn ông tên Dr. Ross Allen có liên quan đến hai chuyến bay này. Tên chính thức của công ty cho thuê máy bay là Al-Nitaq Al Akhdhar for General Trade Limited, niêm yết tại Dubai.

Tuy nhiên, thực tế, Al-Nitaq Al Akhdhar for General Trade Limited có trụ sở ở Baghdad (Iraq), theo CNBC. Hiện không rõ ai đã trả 175.000 USD cho hai chuyến bay này.

Chuyến bay tẩu thoát trị giá 350.000 USD của cựu CEO Nissan - Ảnh 1.

Cựu CEO của Nissan - Carlos Ghosn - được cho là đã trốn khỏi Nhật Bản để tránh cáo buộc sai phạm tài chính, biển thủ tiền. Ảnh: Boomberg.

Chiếc Bombardier Global Express là lựa chọn của cựu CEO Nissan trong cuộc chạy trốn khỏi Nhật Bản vào 23h09 ngày 29/12. Với phạm vi 11389,3 km, nó có thể dễ dàng thực hiện 8738,7 km bay từ Osaka tới Istanbul.

Chiếc máy bay tư nhân này cũng đủ lớn để chứa vali cỡ lớn, bao gồm một chiếc mà Ghosn đã giấu trong chuyến bay từ Nhật Bản đến Thổ Nhĩ Kỳ, theo Wall Street Journal. Chiếc vali này hiện được các nhà chức trách ở Thổ Nhĩ Kỳ điều tra.

Tên của cựu CEO Nissan không có trong bất cứ tài liệu cho thuê máy bay nào. MNG Jet đã đệ đơn khiếu nại một nhân viên của mình, Okan Kosemen, vì hành vi giúp Ghosn bỏ trốn.

Tờ nhật báo Hurriyet của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Kosemen khai anh ta giúp Ghosn trốn thoát vì bị một người quen từ Beirut đe dọa.

"Tôi rất hoảng sợ. Tôi đã đưa một người đàn ông từ một máy bay sang máy bay khác ở sân bay mà không biết anh ta là ai", Hurriyet dẫn lời Kosemen.

Theo Phương Thảo (news.zing.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM