Cựu CEO Nissan: 'Vợ tôi không biết về kế hoạch bỏ trốn'

Thứ Tư, 15/01/2020 15:41

Nhiều nguồn tin cho biết Carlos Ghosn đã bỏ trốn từ Tokyo đến Lebanon thông qua một máy bay tư nhân cùng sự giúp đỡ của rất nhiều người, trong đó có các thành viên gia đình.

Trong một tuyên bố vào 2/1, cựu CEO của Nissan, Carlos Ghosn phủ nhận vai trò của các thành viên gia đình trong kế hoạch bỏ trốn khỏi Nhật Bản.

Cựu CEO Nissan: Vợ tôi không biết về kế hoạch bỏ trốn - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp màn hình Carlos Ghosn từ video do Văn phòng luật Hironaka cung cấp. Ảnh: Getty.

Ông Ghosn phát biểu: "Có rất nhiều suy đoán rằng vợ tôi, Carole và các thành viên khác trong gia đình đã giúp đỡ tôi rời Nhật Bản. Tất cả suy đoán đó đều sai sự thật".

Cựu CEO của Nissan nhấn mạnh: "Toàn bộ kế hoạch này đều do tôi tự sắp đặt".

Carlos Ghosn bị bắt tại Tokyo, Nhật Bản từ 11/2018 với các cáo buộc không khai báo đầy đủ thu nhập và sử dụng tài sản của công ty vào mục đích cá nhân. Không lâu sau khi bị bắt, Ghosn đã mất chức Chủ tịch của Nissan và Mitsubishi Motors và cuối cùng là bị bắt từ chức tại hãng xe Renault.

Trong suốt một năm kể từ vụ bắt giữ, Ghosn bị quản thúc tại gia và không thể rời khỏi Nhật Bản, cho đến khi thực hiện vụ đào tẩu rung động truyền thông thế giới đến Beirut, thủ đô Lebanon vào ngày 30/12/2019.

Trong tuyên bố từ Lebanon hôm 31/12, ông Ghosn nói: "Cuối cùng tôi cũng có thể tự do phát ngôn với báo giới, và hy vọng có thể tổ chức họp báo vào tuần tới".

Ông không quên khẳng định bản thân "không còn là con tin của hệ thống tư pháp Nhật Bản". Theo tờ Yomiuri, cựu CEO của Nissan có kế hoạch tổ chức họp báo vào ngày 8/1 tại Beirut, Lebanon.

Theo Thanh Hoa (news.zing.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM