Đại hội Câu lạc bộ Bất động sản TPHCM (HREC) nhiệm kỳ II sẽ tổ chức ngày 21-6

Thứ ba, 20/06/2023 08:00

(NLĐO) - Theo xu hướng trẻ hóa, đại hội Câu lạc bộ Bất động sản TP HCM (HREC) nhiệm kỳ II (2023 - 2027) dự kiến sẽ bầu ra 35 thành viên, trong đó Ban thường trực gồm có 5 người 1 chủ tịch và 4 phó chủ tịch chuyên trách. Đại hội sẽ tổ chức tại TP HCM vào ngày 21-6.

Ban Chấp hành HREC nhiệm kỳ II xác định trong bối cảnh tình hình kinh tế cả nước nói chung, TP HCM nói riêng đang trên đà phát triển trở lại, mở ra nhiều cơ hội mới để các doanh nghiệp, doanh nhân hành động một cách vững vàng hơn, tự tin hơn trong giai đoạn mới 2023 - 2027.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhất là do dịch COVID-19 hoành hành, Câu lạc bộ đã chủ động, sáng tạo, xuất sắc hoàn thành và vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Đại hội I đã đề ra, các chương trình đã đăng ký với Thành phố.

Đại hội Câu lạc bộ Bất động sản TPHCM (HREC) nhiệm kỳ II sẽ tổ chức ngày 21-6 - Ảnh 1.

Thực hiện vai trò đại diện Câu lạc bộ Bất động sản TP HCM  trong mối quan hệ với chính quyền Thành phố. Câu lạc bộ từng bước đổi mới phương thức hoạt động và phát triển hội viên, đặc biệt tập hợp được các tập đoàn, tổng công ty lớn làm nòng cốt, ủng hộ cho các chương trình, sự kiện từ vật chất đến thời gian và ý tưởng. Từ 81 Hội viên đến nay đã quy tụ được hơn 250 Hội viên.

Hình thành quan hệ đồng hành với chính quyền, tương tác với các cơ quan chức năng, liên kết chặt chẽ trong hệ thống các tổ chức thành viên, phối hợp tốt các tổ chức, đối tác trong và ngoài nước, thực hiện thành công các sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm, caravan... Nổi bật là chương trình có tầm vóc quốc tế trong các năm 2018, 2019 và 2022.

Tạo môi trường cho doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, nổi bật năm 2021 là năm nhiều biến động về kinh tế và xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Câu lạc bộ Bất động sản TP.HCM đã thực hiện nhiều Chương trình ý nghĩa như: "Tài trợ máy trợ thở", Trao tặng Điện thoại và phụ kiện điện thoại hỗ trợ "đường dây nóng cứu người", Chương trình "Túi thuốc niềm tin", trao tặng bữa ăn đến tuyến đầu chống dịch, giải cứu nông sản cho người dân,... với tổng kinh phí hơn 15 tỉ đồng.

Tổ chức các chương trình giúp đỡ, hỗ trợ các địa phương nâng cao đời sống, chăm sóc trẻ em, tặng quà cho các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Kế hoạch năm 2022, Chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh được sự kêu gọi của ông Trương Hòa Bình, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, đồng hành cùng Câu lạc bộ Bất Động Sản TP HCM và nhà hảo tâm tài trợ, đã và đang thực hiện vào cuối năm 2022 và hoàn thành vào năm 2023. 

Để đóng góp phần vào công tác thiện nguyện và tô điểm thêm cho cảnh quan nông thôn Việt Nam, Câu Lạc Bộ Bất động sản TP HCM đã và đang xây dựng hơn 70 cầu nông thôn từ nguồn quỹ xây cầu từ thiện của Câu lạc bộ nằm trong chuỗi chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh trị giá từ 500 triệu đến 3 tỉ đồng mỗi cây cầu. Tổng số tiền thực hiện chương trình dự kiến khoảng 100.000.000.000 VNĐ (một trăm t đồng).

Bài học kinh nghiệm thực tiễn của nhiệm kỳ qua được lãnh đạo HREC đút kết:


Đại hội Câu lạc bộ Bất động sản TPHCM (HREC) nhiệm kỳ II sẽ tổ chức ngày 21-6 - Ảnh 2.

Một là, thường xuyên quán triệt, nắm vững đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân.

Hai là, chú trọng công tác kiện toàn tổ chức, cán bộ, không ngừng hoàn thiện quy chế, cơ chế hoạt động đến các Hội viên, đảm bảo sự đồng bộ, đoàn kết, phối hợp trong tổ chức thực hiện.

Ba là, phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, mở rộng sự phối hợp, liên kết, hợp tác tạo sức mạnh thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, kết nối, phục vụ đáp ứng mọi yêu cầu của hội viên và cộng đồng doanh nghiệp.

Bốn là, gắn bó mật thiết với cộng đồng doanh nghiệp, luôn đặt mục tiêu kết nối, hỗ trợ vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, phát huy vai trò lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp.

Theo xu hướng trẻ hóa, Đại hội dự kiến sẽ bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ II (2023 - 2027) tổ chức bộ máy: Ban Chấp Hành hiện tại gồm 35 Doanh nhân, trong đó Ban thường trực gồm có 5 người (1 chủ tịch và 4  phó chủ tịch chuyên trách) thay mặt Ban Chấp Hành điều phối hoạt động của câu lạc bộ.

P.Đình

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM