Hòa Phát là Thương hiệu quốc gia lần thứ 4 liên tiếp

Thứ Sáu, 21/12/2018 17:36

Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương vừa tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2018. 97 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh, trong đó Hòa Phát lần thứ 4 liên tiếp đạt danh hiệu này.

Hòa Phát là Thương hiệu quốc gia lần thứ 4 liên tiếp - Ảnh 1.

Hòa Phát là Thương hiệu quốc gia lần thứ 4 liên tiếp

Hòa Phát là Thương hiệu quốc gia lần thứ 4 liên tiếp - Ảnh 2.

Ngày 20-12-2018 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội đồng Thương hiệu quốc gia và Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2018. 97 doanh nghiệp tiêu biểu đã được vinh danh,trong đó Hòa Phát lần thứ 4 liên tiếp đạt danh hiệu này.

Trước đó, Hòa Phát đã được vinh danh vào các năm 2012, 2014 và 2016. Các nhóm sản phẩm của Hòa Phát đều đáp ứng tốt các tiêu chí của Thương hiệu quốc gia như năng lực cạnh tranh, tốc độ tăng trưởng sản xuất kinh doanh, uy tín thương hiệu, đóng góp cho ngân sách, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Nhiều năm qua, Hòa Phát khẳng định vị thế dẫn đầu ngành thép Việt Nam với các sản phẩm như thép xây dựng, ống thép với thị phần lần lượt là trên 23% và 27%, dẫn đầu thị trường đối với nội thất văn phòng. Năm 2017, Tập đoàn Hòa Phát đã đóng góp ngân sách nhà nước 5.000 tỷ đồng thuế, phí các loại, tăng hơn 40% so với năm 2016. Dự kiến, số nộp ngân sách năm 2018 sẽ đạt khoảng 6.000 tỷ đồng.

Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, dự kiến khi dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hoạt động hết công suất từ năm 2020, Hòa Phát sẽ đạt mức doanh thu trên 100.000 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách quốc gia khoảng trên 10.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia, đạt được trong thời gian qua là nền tảng rất quan trọng và là hạt nhân để thúc đẩy các doanh nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm mới có chất lượng, góp phần phát triển nền kinh tế - xã hội.

Được thực hiện 2 năm một lần, Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình duy nhất của Chính phủ nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia, thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm.Năm 2018 là đợt lựa chọn lần thứ 6 của Chương trình với 500 doanh nghiệp đăng ký. Theo Bộ Công Thương, các doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia sẽ được Chính phủ đồng hành trong các hoạt động quảng bá sản phẩm, thương hiệu ra thị trường trong nước và quốc tế.

Trong năm 2018, Hòa Phát cũng được vinh danh ở nhiều giải thưởng uy tín về thương hiệu khác như Thương hiệu Mạnh, Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam.

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM