Interpol phát lệnh truy nã cựu chủ tịch Nissan

Thứ Ba, 21/01/2020 18:55

Ngày 2-1, Cảnh sát Quốc tế (Interpol) gửi lệnh truy nã cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn tới chính quyền Lebanon.

Theo nguồn tin Reuters, Interpol đã chuyển lệnh truy nã tới lực lượng an ninh Lebanon. Tuy nhiên, cơ quan tư pháp quốc gia Trung Đông vẫn chưa nhận được văn bản này.

Chính quyền Lebanon vẫn chưa lên tiếng xác nhận thông tin này hay thông báo sẽ có hành động cụ thể nào. Trong quá khứ, khi nhà chức trách Lebanon nhận thông báo truy nã công dân nước này từ Interpol, nghi can không bị bắt giữ, nhưng hộ chiếu sẽ bị tịch thu.

Interpol phát lệnh truy nã cựu chủ tịch Nissan - Ảnh 1.

Carlos Ghosn được cho là bí mật trốn thoát khỏi Nhật Bản nhờ sự hỗ trợ của một công ty an ninh tư nhân. Ảnh: Reuters.

Trước đó, cũng nguồn tin Reuters khẳng định Ghosn được một cong ty an ninh tư nhân đưa ra khỏi Tokyo và tới Lebanon qua đường Thổ Nhĩ Kỳ. Kế hoạch đào tẩu được chuẩn bị kỹ càng trong vòng 3 tháng.

Cũng trong ngày 2-1, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã bắt giữ 7 người bị tình nghi có liên quan tới vụ đào tẩu của cựu chủ tịch Nissan, bao gồm 4 phi công.

Một số nguồn tin thân cận với Ghosn tiết lộ cựu chủ tịch Nissan quyết định trốn khỏi Nhật Bản sau khi biết phiên tòa thứ hai xét xử ông ta bị hoãn tới tháng 4/2021. Việc ông ta không được phép nói chuyện với vợ cũng là một phần nguyên nhân.

Theo Hương Giang (news.zing.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM