Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy

Thứ Hai, 23/12/2019 11:22

Tỷ phú Giorgio Armani, ông chủ của công ty thời trang xa xỉ mang tên mình, là một trong những người giàu nhất Italy. Ông sở hữu lượng lớn bất động sản ở nhiều nơi trên thế giới

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 1.

Theo Forbes, hiện Giorgio Armani sở hữu khối tài sản trị giá 11,2 tỉ USD, là một trong những người giàu nhất ngành công nghiệp thời trang. Ông được sinh ra và lớn lên tại thị trấn Piacenza, miền bắc Italy vào năm 1934. Ảnh: Getty.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 2.

Vị tỷ phú đồng sáng lập công ty thời trang cao cấp mang tên mình vào năm 1975, và mở rộng sang Mỹ để thu hút thị trường toàn cầu vào năm 1979. Hiện ông là chủ sở hữu duy nhất của công ty này. Ảnh: Armani.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 3.

Trong các thập niên 1980 và 1990, Giorgio Armani đẩy mạnh công việc kinh doanh và bắt đầu thu hút được sự chú ý, ưa thích của nhiều người nổi tiếng. Ảnh: Getty.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 4.

Năm 2005, vị tỉ phú người Italy này mở rộng phạm vi kinh doanh khi thành lập chuỗi các khách sạn, khu nghỉ dưỡng mang tên mình. Năm 2016, khách sạn Armani tọa lạc tại tháp Burj Khalifa (Dubai, UAE) - tòa nhà cao nhất hành tinh - được chọn là khách sạn sang trọng nhất thế giới. Ảnh: Getty.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 5.

Đế chế khách sạn, nhà hàng của ông nhanh chóng lan tỏa ra nhiều thành phố nổi tiếng trên thế giới chẳng hạn như Milan, New York, Cannes, và Doha. Ảnh: Armani.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 6.

Không chỉ dừng lại ở các mặt hàng may mặc, Giorgio Armani còn thể hiện khả năng thiết kế cho nội thất và cả xe hơi. Armani Casa là thương hiệu thiết kế nội thất của ông. Ảnh: Armani.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 7.

Ông thỉnh thoảng sử dụng phi cơ riêng của mình để đi đến những sự kiện, buổi trình diễn thời trang. Chiếc phi cơ này từng chở tài tử George Clooney và vợ chồng cựu danh thủ David Beckham vào năm 2008. Ảnh: Getty.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 8.

Hàng trăm cửa hiệu của Armani hiện xuất hiện trên khắp thế giới, từ Trung Quốc, Nga, Singapore, cho đến Mỹ, hay Morocco. Ảnh: Shutterstock.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 9.

Armani dành nhiều tiền để mua nhà ở Italy và Pháp. Ảnh: Wikimedia Commons.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 10.

Đặc biệt, ông sở hữu rất nhiều nhà ở vùng biển đảo, bao gồm 7 ngôi nhà trên đảo Pantelleria, Italy, và một căn biệt thự trên đảo Antigua, vùng biển Caribbean. Ảnh: Wikimedia Commons.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 11.

Vào đầu tháng 12/2019, Giorgio Armani chi 17,5 triệu USD để mua một căn penthouse 4 phòng ngủ sang trọng rộng gần 279 m2 ở quận Manhattan hào nhoáng, thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Google Maps.

Khối tài sản hào nhoáng 11,2 tỉ USD của ông trùm thời trang Italy - Ảnh 12.

Vị tỷ phú thường dành 6 tuần mỗi mùa hè để sử dụng du thuyền xa xỉ dài 65 m của mình để chở những người bạn đi nghỉ mát quanh các đảo ở Địa Trung Hải. Nội thất bên trong du thuyền này cũng do chính Armani thiết kế. Ảnh: Shutterstock.

Theo Minh Đức (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM