Kim Dung chính là nguồn cảm hứng cho Jack Ma lập Alibaba

Chủ Nhật, 04/11/2018 15:16

Cố nhà văn Kim Dung có ảnh hưởng trực tiếp đến con người Jack Ma cũng như ý chí kinh doanh đối với Alibaba. Sự ra đi của vị tác gia kiệt xuất đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho vị tỷ phú nổi danh Trung Quốc.

Kim Dung chính là nguồn cảm hứng cho Jack Ma lập Alibaba - Ảnh 1.

Không có nhiều tiểu thuyết gia là nguồn cảm hứng cho việc thành lập một công ty mới và chắc chắc rằng lại càng không phải là một công ty lớn như Alibaba - gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc.

Louis Cha, nổi tiếng với bút danh Kim Dung, qua đời ở Hồng Kông, thọ 94 tuổi. Sự ra đi của nhà văn để lại một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của những tác để đời phẩm của ông đối với Jack Ma từ những ngày đầu tiên của Alibaba, nhà sáng lập của công ty. Có hàng triệu người đọc những câu chuyện của Kim Dung về thế giới ngầm võ thuật, đưa ông trở thành nhà văn hiện đại nổi tiếng nhất trong giới nói tiếng Trung.

Jack Ma, một "tín đồ" của phong cách võ thuật Kim Dung và là một trong những người hâm mộ trung thành nhất của vị tác gia này.

Jack Ma viết trên Weibo một bức tâm thư dài để chia sẻ về nỗi thương tiếc dành cho cố nhà văn Kim Dung. Jack Ma viết rằng: "Nếu không có ông, tôi không biết liệu có Alibaba hay không" để tưởng nhớ ông.

Jack Ma đã đặt biệt danh cho các thành viên của nhóm mình bằng tên các nhân vật xuất hiện trong những cuốn sách của nhà văn Kim Dung, tự gọi mình là Phong Thanh Dương, một kiếm sĩ có tính cách phóng khoáng và vô tư trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ. 

Daniel Zhang, người đảm nhận chiếc ghế chủ tịch của Jack Ma vào năm tới, được gọi là Tiểu Dao Tử - một võ sư kung-fu trong cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp khác. Các phòng họp tại trụ sở chính của Alibaba cũng được đặt tên theo những tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng khác của Kim Dung.

Jack Ma nói trong sự thương tiếc khi ông kể về những năm đầu tiên của Alibaba: "Với những trái tim trẻ trung và những giấc mơ đầy táo bạo, chúng tôi hy vọng sẽ trở thành những vị anh hùng trong các cuốn sách của ông, dũng cảm bước đi trên thế giới này."

Theo Trí thức trẻ

Gửi bình luận

XEM THÊM