"Kinh doanh ngành trầm hương cần lắm một chữ tâm"

Thứ tư, 07/02/2018 09:34

Ông Đoàn Thanh Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH TM và SX trầm hương Thế Hữu, tâm sự như vậy khi nhận bằng khen của Hiệp hội trầm hương Việt Nam tại lễ tổng kết cuối năm 2017.

Trãi qua hơn 20 năm khai thác và kinh doanh ngành trầm hương, ông Đoàn Thanh Hoàng đã nếm trãi không ít cay đắng với nghề.

Kinh doanh ngành trầm hương cần lắm một chữ tâm - Ảnh 1.

Ông Đoàn Thanh Hoàng nhận bằng khen của Hiệp hội trầm hương Việt Nam tại buổi lễ Tổng kết cuối năm 2017. (Ảnh Minh Thu)

Nhớ lại những ngày đầu của năm 89-90 ở vùng đất Quế Sơn-Quảng Nam, khi còn là một phu trầm, Đoàn Thanh Hoàng chỉ là người làm thuê "xỉa hàng" tinh lọc ra xác trầm để lấy nhựa cho chủ. Ông đã trót đam mê "nước mắt" của cây gió bầu có tuổi đời hàng trăm năm. 

Am hiểu về trầm bởi là người giàu kinh nghiệm về giá trị kinh tế của sản phẩm tinh túy từ thiên nhiên này, Đoàn Thanh Hoàng đã tập kinh doanh mặt hàng xa xỉ của cây gió bầu. Từ núi rừng Quế Sơn-Quảng Nam, những kinh nghiệm tích lũy trong những ngày phu trầm đã cho Đoàn Thanh Hoàng có những hiểu biết, kiến thức rộng về trầm hương. 

Vào Sài Gòn lập nghiệp bằng cách tập tành kinh doanh trầm hương rồi thành lập công ty kinh doanh, hơn 10 năm nay, cái tên trầm hương Thế Hữu đã tạo được uy tín vững vàng không chỉ thị trường trong nước mà rộng khắp thế giới. 

Chia sẻ về những bất cập của thị trường trầm hương, ông Đoàn Thanh Hoàng bộc bạch: "Việt Nam được đánh giá là thị trường trầm hương hàng đầu về chất lượng trên thế giới. Nhưng để có sức cạnh tranh với sản phẩm cùng loại với thị trường trầm hương của các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaisia, Indonesia, Ấn Độ, Lào và Campuchia... thì doanh nghiệp kinh doanh trầm hương cũng như Hiệp hội trầm hương Việt Nam phải phổ biến kiến thức, kinh nghiệm cho người trồng cây gió bầu. 

Khai thác và tiếp xúc đúng quy trình của công nghệ khai thác chất lượng nhựa trầm; đồng thời tìm đúng thị trường và và đối tác cung cấp thì trầm hương Việt Nam sẽ phát huy được đạt hiệu quả cao về kinh tế và cạnh tranh. Vì là sản phẩm đặc thù có giá trị, doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh ngành trầm hương phải đặt uy tín, cái tâm để tồn tại và phát triển trong nghề...

Kinh doanh ngành trầm hương cần lắm một chữ tâm - Ảnh 2.

Giám đốc Công ty trầm hương Thế Hữu cùng Chủ Tịch Hiệp hội trầm hương Việt Nam PGS-TS Trần Hợp. (Ảnh Minh Thu)

Là công ty hàng đầu cung cấp sản phẩm trầm ra thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, Trung Đông,Đông Nam Á..., Công ty trầm hương Thế Hữu đã đóng góp rất lớn cho ngành trầm hương Việt Nam cũng như hiệp hội trầm hương.

Kinh doanh ngành trầm hương cần lắm một chữ tâm - Ảnh 3.

Ông Đoàn Thanh Hoàng trong buổi Lễ trao tặng Cúp vàng thương hiệu chất lượng.

Chia sẻ thêm về khó khăn trong thị trường kinh doanh trầm hương, doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng bộc bạch: "Khó khăn lớn nhất của người kinh doanh trầm hương là đầu ra, đặc biệt là cạnh tranh với ngành trầm hương Thái Lan. Nếu kinh doanh trầm hương mà đánh sai lô hàng thì đường thất bại là rất lớn..."

Kinh doanh ngành trầm hương cần lắm một chữ tâm - Ảnh 4.

Sản phẩm trầm có giá trị kinh tế lớn của Công ty trầm hương Thế Hữu.

Là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc khai thác thị trường trầm hương quốc tế, Công ty trầm hương Thế Hữu đã nhận được rất nhiều bằng khen của Hiệp hội trầm hương quốc tế như Hàn Quốc, Liên minh châu Âu... Với thị trường trong nước, Công ty trầm hương Thế Hữu từng nhận danh hiệu Cúp vàng thương hiệu chất lượng cao do Viện chất lượng Việt Nam trao tặng. 

Mới đây, trong buổi lễ tổng kết cuối năm 2017 của Hiệp hội trầm hương Việt Nam, doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng lại được vinh danh và nhận được bằng khen của Hiệp hội trầm hương vì có những thành tích đóng góp xây dựng và phát triển Hội. Là hội viên Hội trầm hương Việt Nam, doanh nhân Đoàn Thanh Hoàng luôn trăn trở với những hoạt động kinh doanh trong ngành. 

Bởi trầm hương là một sản phẩm có giá trị kinh tế cao, sự tinh tế và quý giá của sản phẩm trầm hương là điều không thể phủ nhận. Nhưng tiêu chuẩn thống nhất cho chất lượng và giá trầm hương nguyên liệu dạng khối chỉ có những người kinh doanh trầm hương giàu kinh nghiệm mới đủ tin cậy trong việc xác định chất lượng và giá thành sản phẩm...

Vì thế, uy tín và cái tâm của người khai thác và kinh doanh trầm hương là việc luôn đặt lên hàng đầu. Thị trường mua bán trầm hương, người dùng rất cần chữ tâm và tín để nâng tầm và đảm bảo thương hiệu của trầm hương Việt Nam với đối tác quốc tế.

Phạm Nguyễn

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM