Lập doanh nghiệp ở tuổi 21

Thứ bảy, 07/12/2019 00:19

Dù còn khá non trẻ nhưng với uy tín được xây dựng từ nhiều năm trước, Bejay đã tìm được cho công ty những khách hàng lớn như Facebook hay cả văn phòng chính phủ.

Lập doanh nghiệp ở tuổi 21 - Ảnh 1.

Bejay Mulenga (giữa, áo trắng) cùng các tài năng trẻ tại Công ty Supa Network - Ảnh: Bejay Mulenga

Ở tuổi 24, Bejay Mulenga đã có hơn 10 năm kinh nghiệm thành lập doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tuyển dụng, marketing, truyền thông và gần đây là Supa Network, sáng kiến giúp kết nối các công ty với những người trẻ có năng lực sáng tạo. Khách hàng của Supa Network có cả những "ông lớn" trong lĩnh vực công nghệ như Apple hay Facebook.

Năm 12 tuổi, Bejay lần đầu tiên tổ chức một chương trình dành riêng cho các tài năng trẻ. Đây cũng là dịp để anh phát hiện tiềm năng của mình trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Thời điểm đó, Bejay đã học được cách tận dụng nguồn lực sẵn có một cách tốt nhất để mang lại thành công, từ việc tuyển dụng nhân sự, tìm và thuê chỗ với mức giá hợp lý, quảng bá sự kiện và cả quản lý tài chính.

Lên cấp II, anh bắt đầu "lấn sân" sang kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp của mình dưới cái tên Supa Tuck và sớm làm quen với khái niệm nhượng quyền để thu lợi nhuận. Chàng trai trẻ tổ chức nhiều buổi nói chuyện ở các trường học để chia sẻ ý tưởng kinh doanh cũng như kinh nghiệm học tập của bản thân - làm thế nào để từ một học sinh với học lực trung bình sang xuất sắc.

Trong vòng bốn năm, Bejay đã trò chuyện với hơn 5.000 học sinh. Năm 2015, nhận thấy bạn bè khá chật vật để tìm việc làm, anh quyết định tổ chức một "phiên chợ" mang tên Supa Market, nơi những người trẻ mang ý tưởng khởi nghiệp của mình đến trình bày hoặc bán các sản phẩm. Sự kiện thu hút hơn 10.000 khách hàng.

Bejay trở thành gương mặt trẻ nhất nhận Giải thưởng doanh nghiệp của Nữ hoàng Anh vào năm 2016 khi mới 21 tuổi. Cũng trong năm này, khi khái niệm "influencer" (người gây ảnh hưởng) trở nên quen thuộc trên thị trường và dần thành một nghề nghiệp, Mulenga mở doanh nghiệp marketing mang tên Filli Studios để quản lý những người trẻ nổi tiếng và kết nối họ với công ty có nhu cầu quảng bá sản phẩm.

Đến nay, Filli Studios vẫn là lựa chọn quen thuộc của nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm influencer, đồng thời là tiền đề để Bejay thành lập Supa Network, công ty chuyên tổ chức sự kiện, kết nối các doanh nghiệp với tài năng trẻ. Dù còn khá non trẻ nhưng với uy tín được xây dựng từ nhiều năm trước, Bejay đã tìm được cho công ty những khách hàng lớn như Facebook hay cả văn phòng chính phủ. Công ty còn phối hợp với Facebook đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho 3.000 người.

"Tôi rất phấn khích khi nghĩ về tương lai và cảm thấy may mắn vì được làm những gì mình yêu thích" - anh nói.

Theo Bình Minh (tuoitre.vn)

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM