Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần nhân viên

Thứ tư, 11/12/2019 11:07

Cổ đông của Microsoft đã đặt câu hỏi vì sao lương của CEO Satya Nadella cao hơn gấp gần 250 lần trung bình của nhân viên...

Lương thưởng của CEO Microsoft gấp gần 250 lần nhân viên - Ảnh 1.

CEO Satya Nadella của Microsoft - Ảnh: Getty Images.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Microsoft mới đây, một nhà đầu tư đã đặt hỏi và yêu cầu giải trình về mức lương thưởng "khủng" dành cho CEO Satya Nadella.

Theo Business Insider, trong năm tài chính 2018, Nadella nhận được tổng lương thưởng 42,9 triệu USD, tăng khoảng 65% so với năm trước đó, gấp 249 lần mức trung bình 172.512 USD của nhân viên Microsoft.

Trả lời câu hỏi của cổ đông, chủ tịch Microsoft, John Thompson, cho biết mức lương thưởng đó dành cho Nadella là "đáng đồng tiền bát gạo". Ông chỉ ra rằng những thay đổi về chiến lược mà Nadella đã khởi xướng cũng như giá cổ phiếu Microsoft tăng mạnh dưới sự điều hành của ông.

"Thành thật mà nói, những cải thiện về văn hoá và thay đổi tại công ty này sẽ không xảy ra nếu không có Satya (Nadella)", Thompson nói tại cuộc họp cổ đông thường niên. "Việc thực thi quyết liệt tầm nhìn của ông ấy (Nadella) về điện toán đám mây thông minh rõ ràng là một động lực tăng trưởng của công ty".

Lương thưởng của ông Nadella được trả chủ yếu dựa vào hiệu quả hoạt động của công ty. Vào tháng 2/2014, khi ông lên giữ chức CEO, vốn hoá của Microsoft là khoảng 300 tỷ USD. Hiện tại, vốn hoá của công ty này đạt hơn 1.140 tỷ USD.

Nadella được cho là đã biến Microsoft trở thành một công ty thân thiện và hợp tác hơn. Theo các nhà phân tích, dù Microsoft đôi khi vẫn hành động khá "cứng rắn", từ khi Nadella lên đảm nhiệm cương vị điều hành, công ty này đã tạo ra những mối quan hệ hợp tác chưa từng có, bao gồm thương vụ gần đây với Salesforce để đưa dịch vụ đám mây Azure đến với nhiều khách hàng hơn.

Nadella cũng có nhiều bước đi lớn giúp Microsoft tái tập trung vào mảng điện toán đám mây, trong đó có các đợt tái cơ cấu lớn, loại bỏ những sản phẩm không phù hợp với tầm nhìn.

Ông Thompson khẳng định Nadella và đội ngũ của mình đã thúc đẩy mạnh mẽ hiệu quả hoạt động của Microsoft trong 5 - 6 năm qua. Ông cũng cho biết rằng lương thưởng dành cho CEO của Microsoft thấp hơn nhiều so với một số công ty lớn cùng ngành tại Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng Microsoft mang lại những đãi ngộ tốt hơn cho nhân viên của mình.

Trong một thông cáo gần đây, Microsoft nói rằng mức lương trung bình năm 172.000 USD của nhân viên công ty này không bao gồm giá trị của các đãi ngộ khác.

"Chúng tôi tự hào khi mang lại cho nhân viên đãi ngộ về chăm sóc sức khoẻ hàng đầu trong ngành", người phát ngôn của Microsoft nói trong thông cáo. "Những năm gần đây, chúng tôi đã tăng cường và mở rộng chế độ về thai sản, nghỉ phép để chăm sóc thành viên gia đình và thai sản trên toàn cầu, nhằm đảm bảo nhân viên được hưởng những đãi ngộ tốt nhất".

Theo Hoài Thu (vneconomy.vn)

Gửi bình luận

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Chuyên gia Noktrade dự báo sự tăng trưởng mạnh mẽ của Vinfast năm 2024

Tài chính 12:31

Chuyên gia Noktrade đưa ra dự báo về triển vọng dành cho cổ phiếu Vinfast. Đứng trước những bất ổn của kinh tế, cũng như thị trường xe điện trên toàn cầu, Vinfast quyết định điều chỉnh mục tiêu giao xe trong cả năm 2024. Kết quả nhận lại là thương hiệu xe điện do người Việt Nam phát triển tăng 92% doanh số chỉ trong 6 tháng đầu năm

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị bất động sản sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung căn hộ?

Thị trường 10:14

Báo cáo tổng quan thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2024 của Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 3% theo năm xuống còn 5.635 căn. Bất chấp nguồn cung mới xuất hiện và các dự án cũ mở bán lại, nguồn cung sơ cấp vẫn còn hạn chế.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

XEM THÊM