Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Thứ Năm, 19/01/2023 09:03

Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược - Nâng tầm thương hiệu, tại Nhật Bản. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023 của Merap với mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và Tiến sĩ Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap có thế mạnh về thấu hiểu người dùng, từ đó nghiên cứu để phát triển các sản phẩm có công nghệ mới, chất lượng tốt và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Trong khi đó, đối tác Lion Nhật Bản với lợi thế về R&D, công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Nhật/toàn cầu, sản phẩm chất lượng cao, sở hữu nhiều thương hiệu quốc tế, hệ thống phân phối đa quốc gia. Hai bên đồng thuận về chiến lược dài hạn cũng như có sự tương đồng về văn hóa và giá trị cốt lõi.

Việc lựa chọn Lion là đối tác chiến lược, sẽ giúp Merap nâng cao tiêu chuẩn chất lượng J-GMP (tương đương tiêu chuẩn chất lượng EU-GMP) nhằm đáp ứng hiệu quả sử dụng các sản phẩm của Merap cho việc chăm sóc sức khỏe khách hàng. Song song đó, dựa trên hệ thống phân phối rộng khắp cả nước của Merap, sẽ đưa các sản phẩm của Lion Nhật Bản đến với người tiêu dùng Việt Nam nhanh nhất.

Ông Đào Xuân Dinh, chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap, cho biết: "Việc thực hiện M&A với Lion chính là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Merap để có thể dẫn đầu về lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe cho các gia đình Việt Nam, đánh dấu sự dịch chuyển mô hình kinh doanh của Merap từ công ty Dược truyền thống trở thành công ty về Healthcare. Chúng tôi tin tưởng rằng Lion Nhật Bản sẽ nâng tầm vị thế thương hiệu của Merap tại thị trường trong nước và quốc tế".

Vũ Phong

Gửi bình luận

XEM THÊM