Merck tăng trưởng nhờ thu mua thương hiệu lớn

Thứ sáu, 08/09/2023 21:18

Merck KGaA, Darmstadt, Đức là công ty khoa học và công nghệ toàn cầu với hơn 64.000 nhân viên tại 66 quốc gia. Đây là doanh nghiệp lớn hàng đầu trong ngành khoa học đời sống toàn cầu với các giải pháp và dịch vụ nghiên cứu, phát triển, sản xuất công nghệ sinh học, dược phẩm trị liệu. Năm 2022, Merck đạt doanh thu 22,2 tỷ euro tại 66 quốc gia.


Khám phá khoa học và tinh thần kinh doanh có trách nhiệm là chìa khóa cho những tiến bộ khoa học và công nghệ của Merck. Đây là cách Merck đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi thành lập vào năm 1668. Merck giữ quyền toàn cầu đối với tên và thương hiệu Merck.


Merck tăng trưởng nhờ thu mua thương hiệu lớn - Ảnh 1.

Merck được biết đến nối tiếng với thuốc điều trị ung thư (ví dụ như Keytruda). Loại thuốc này đã đóng góp phần lớn vào sự tăng trưởng của Merck trong nhiều năm nay và hầu như không có dấu hiệu dừng lại. 

Trong quý 2, doanh thu từ Keytruda đạt 6,3 tỷ USD, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Keytruda chịu trách nhiệm cho khoảng 42% tổng doanh thu của Merck. Theo công ty nghiên cứu Evulate Pharma, sản phẩm trị ung thư của Merck sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu cho đến năm 2028. 

Trong quý 2, vắc xin ngừa HPV Gardasil và Gardasil 9 của công ty đã đạt doanh thu tổng cộng 2,5 tỷ USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Các loại thuốc điều trị khác của Merck gồm Lynparza và Lenvima, cũng có doanh thu khá. 

Đúng là doanh thu của nhà sản xuất thuốc chỉ tăng 3% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đó là do thuốc điều trị virus Corona, Lagevrio, sụt giảm doanh số, không đạt kỳ vọng. Ngoại trừ Lagevrio, doanh thu của Merck đã tăng 11% so với năm trước - một thành tích vững chắc đối với một gã khổng lồ dược phẩm.

Merck đã báo cáo một khoản lỗ ròng hiếm có trong giai đoạn này, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do khoản mua lại chuyên gia miễn dịch học Prometheus Bioscatics gần đây với giá 10,8 tỷ USD tiền mặt.


Merck tăng trưởng nhờ thu mua thương hiệu lớn - Ảnh 2.

Gần đây, Merck chuyển sang việc mua lại các thương hiệu lớn. Việc mua lại thương hiệu Prometheus gần đây đã giúp họ có được một số chương trình đầy hứa hẹn trong lĩnh vực miễn dịch học. Điều đó bao gồm ứng cử viên hàng đầu của Prometheus, PRA-023 (hiện được gọi là MK-7240), đang được phát triển để điều trị viêm loét đại tràng, bệnh Crohn, v.v.

Giám đốc điều hành Rob Davis cho biết: Chúng tôi tiếp tục đặt ưu tiên để phát triển kinh doanh. Vì vậy, chưa chắc công ty đã đi chậm lại. Ngay khi chúng tôi phát hiện ra các cơ hội phát triển khoa học phù hợp với chiến lược của công ty, chúng tôi sẽ sẵn sàng hành động. Vì vậy, chúng tôi đang tích cực tìm kiếm và sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động mua lại. Mặc dù hiện tại chúng tôi vẫn cảm thấy hài lòng với vị thế trên thị trường dược phẩm nhưng nỗ lực xây dựng một động cơ bền vững trong tương lai vẫn luôn thôi thúc.

Tuy nhiên, các thương vụ mua lại bổ sung có thể giúp Merck đa dạng hóa cơ sở doanh thu. Vì thế mà Merck vẫn chia cổ tức xuất sắc, hiện có tỷ suất cổ tức 2,78% và đã tăng mức chi trả cổ tức lên 52% trong năm năm qua.

H.Trần

Gửi bình luận

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Số hóa 17:48

GreenNode, đơn vị cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng AI Cloud mạnh mẽ.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Doanh nhân 17:47

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 (Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024).

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

Vật tư 10:10

(NLĐO)- Ra mắt mô hình hội chợ đáp ứng các tiêu chí “Style - Smart - Sustainability”, VIBE được kỳ vọng là một liều trợ lực cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng, và ngành xây dựng - nội thất nói chung sau một thời gian dài “ngủ đông” tại chính thị trường nội địa.

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Số hóa 11:08

Khu Công nghệ cao TP HCM xác định hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố.

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

Số hóa 15:15

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Công ty CP Ứng dụng Bản Đồ Việt (VIETMAP) tổ chức sự kiện VIETMAP 2024 REVO với thông điệp "Revolution & more - Đổi mới và Hơn thế nữa"

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Dự án 15:13

Bốn mùa sự kiện, nơi không ai bị bỏ lại, nơi thấy nhịp đập sôi nổi của tuổi trẻ, sự san sẻ nghĩa tình là xóm giềng, của cộng đồng lịch thiệp, gắn kết và văn minh,… Ấy là những gì cư dân trải lòng sau những năm tháng gắn bó cùng cộng đồng cư dân Phú Đông.

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Vật tư 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, tại TP HCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam năm 2024.

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Số hóa 14:47

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Doanh nhân 20:48

Công ty TNHH MTV Sự kiện Phát Hoàng Gia, với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác tin cậy, mang đến những giải pháp tổ chức sự kiện toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông và marketing hiệu quả.

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

Số hóa 14:57

Công ty cổ phần VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán (BCTC) năm 2023. Kết quả kinh doanh ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

XEM THÊM