MSB và Solv hợp tác toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn

Thứ Năm, 30/03/2023 10:43

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) ký kết hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Solv Việt Nam (Solv) nhằm cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh, gia tăng lợi ích trong giao dịch thương mại điện tử và giúp doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn dễ dàng. MSB là đối tác tài chính đầu tiên của Solv tại Việt Nam.

Solv là một nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu tại Ấn độ giúp các doanh nghiệp kết nối với khách hàng và nhà cung cấp mới, mua và bán sản phẩm với giá bán buôn, tận dụng tín dụng theo yêu cầu, đặt hàng trực tuyến dễ dàng và nhận giao hàng tận nơi.

Thông qua hợp tác này, MSB và Solv cam kết cung cấp các giải pháp tối ưu cho nhóm khách hàng mục tiêu (gồm nhà phân phối, đại lý) thông qua hệ thống/nền tảng của hai bên. Khi sử dụng nền tảng Solv, khách hàng sẽ có thể tiếp cận các gói hỗ trợ tín dụng và tính năng giải ngân trực tuyến cung cấp bởi MSB dựa trên thông tin được cung cấp bởi doanh nghiệp trung tâm (Anchor) và nhà phân phối, đại lý.

MSB và Solv hợp tác toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn - Ảnh 1.

MSB và Solv hợp tác toàn diện giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn

MSB sẽ đánh giá và phê duyệt cấp hạn mức tín dụng dựa trên doanh số giao dịch giữa nhà phân phối, đại lý và doanh nghiệp trung tâm. Sự kết hợp giữa MSB và Solv sẽ cung cấp các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu toàn diện của khách hàng, hỗ trợ khách hàng có trải nghiệm tốt nhất khi giao dịch tại nền tảng của Solv và MSB.

Nhằm tối đa hóa tiện ích và trải nghiệm cho doanh nghiệp, MSB đã xây dựng một nền tảng số Supply Chain Finance hỗ trợ cho việc tích hợp và đồng bộ luồng trao đổi thông tin giữa Solv và MSB theo hướng tự động hóa và bảo mật cao.

Ông Nguyễn Thế Minh, Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp MSB, cho biết: "Với sự hợp tác của MSB và Solv, việc kết hợp giữa nền tảng thương mại B2B và tổ chức tài chính không chỉ gia tăng thêm cơ hội mở rộng kinh doanh mà còn đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn vốn và các giải pháp tài chính thuận ích".

Đại diện Solv cho biết: "Lễ ký kết hôm nay chính là khởi đầu cho một hành trình hợp tác toàn diện giữa Solv và MSB nhằm cung cấp cho các nhà phân phối và đại lý nhiều cơ hội tiếp cận với nguồn vốn vay hấp dẫn và số hóa các hoạt động kinh doanh của họ", ông Mayank Chandele - Tổng Giám Đốc, Solv Việt Nam - khẳng định.

Song Hà

Gửi bình luận

XEM THÊM