Ngân hàng UOB Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập

Chủ nhật, 09/07/2023 07:39

UOB Việt Nam, ngân hàng con của UOB, vừa đánh dấu 3 thập kỷ gắn bó ở thị trường Việt Nam.

UOB - ngân hàng có trụ sở chính tại Singapore - đã thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam từ 30 năm trước dưới hình thức văn phòng đại diện chỉ với ba nhân viên vào năm 1993. Năm 1995, UOB là ngân hàng Singapore đầu tiên thành lập chi nhánh tại TP HCM.

Ngân hàng UOB Việt Nam kỷ niệm 30 năm thành lập - Ảnh 1.

Ngân hàng UOB Việt Nam vừa đánh dấu 30 năm có mặt ở thị trường Việt Nam

Hiện UOB Việt Nam hoạt động với tư cách là ngân hàng 100% vốn nước ngoài sở hữu bởi tập đoàn UOB và cũng là ngân hàng Singapore duy nhất có ngân hàng con tại Việt Nam. Trong suốt hành trình 30 năm của mình, UOB Việt Nam đã đạt được những cột mốc quan trọng, thể hiện những đóng góp của ngân hàng cho sự tăng trưởng và phát triển của Việt Nam.

Năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng khác đối với UOB Việt Nam khi ngân hàng chào đón 575 nhân viên từ Citi gia nhập UOB như một phần của việc mua lại các mảng ngân hàng tiêu dùng của Citigroup tại 4 thị trường Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Việc kết nạp thêm các nhân sự mới sẽ giúp thúc đẩy tham vọng của UOB trong việc trở thành một ngân hàng khu vực thực sự, có thể giúp khách hàng đạt được các mục tiêu tài chính của họ.

Ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc, Ngân hàng UOB Việt Nam, cho biết: "UOB Việt Nam là một phần không thể thiếu trong sự hiện diện của ngân hàng ở khu vực và Việt Nam đã thể hiện hình ảnh của một quốc gia với khả năng phục hồi và thích ứng đáng kinh ngạc. Việt Nam là một trụ cột chính trong tầm nhìn trở thành "Một Ngân hàng cho ASEAN" của UOB. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ đầu tư nước ngoài cũng như các doanh nghiệp trong nước, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho dòng vốn đầu tư và thương mại ngày càng tăng vào Việt Nam".

Để kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam, UOB Việt Nam công bố hợp tác với Saigon Children’s Charity để hỗ trợ dự án trang bị phòng máy tính cho các trường học ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong 5 năm tới. Dự án kỳ vọng sẽ giúp hơn 2.000 em học sinh tiếp cận với môi trường học tập kỹ thuật số và cải thiện kỹ năng máy tính của mình. UOB Việt Nam đã và đang đồng hành cùng Saigon Children’s Charity trong những năm qua để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, UOB Việt Nam cũng triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng.

Song Hà

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM