Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ

Thứ Bảy, 25/06/2022 13:59

Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng các tỷ phú Mỹ trở nên giàu có nhờ thừa kế hoặc ly hôn hiện nay. Tổng tài sản của tất cả những người tham gia xếp hạng ước khoảng 568 tỉ USD. Con số này chiếm 13,5% tổng tài sản của 701 tỷ phú Mỹ với tổng cộng là 4,2 nghìn tỉ USD.

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Charles Koch

Charles Koch: Giá trị tài sản ròng: 59,6 tỷ USD | Nguồn của cải: Koch Industries

Charles Koch và người em trai quá cố David (qua đời năm 2019) thừa kế Koch Industries từ cha của họ, Fred. Ông Fred thành lập công ty này vào năm 1940 với xuất phát điểm là một công ty lọc dầu. Charles và David đã gây dựng doanh nghiệp thành công ty tư nhân lớn thứ hai ở Mỹ, hoạt động trong nhiều lĩnh vực với doanh thu hàng năm hơn 115 tỷ USD. (Ảnh: Koch Industries)

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 2.

Julia Koch

Julia Koch: Giá trị tài sản ròng: 59,6 tỷ USD | Nguồn của cải: Koch Industries

Julia Koch là vợ của cố tỷ phú David Koch. Sau khi ông David qua đời, bà và ba người con - David Jr., Mary Julia và John - được thừa kế 42% cổ phần tại Koch Industries. Nữ tỷ phú 60 tuổi hiện là thành viên hội đồng quản trị của Koch Industries và tập trung vào hoạt động từ thiện với tư cách là Chủ tịch Quỹ từ thiện David H. Koch. (Ảnh: Getty Images)

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 3.

Jim Walton

Jim Walton: Giá trị tài sản ròng: 58,3 tỷ USD | Nguồn của cải: Walmart

Jim Walton là con trai út của người sáng lập Walmart, Sam Walton. Ông sở hữu 13% cổ phần của Walmart – đế chế bán lẻ do Sam Walton thành lập năm 1962. Jim đã ngồi trong hội đồng quản trị của Walmart hơn một thập kỷ trước khi nhường ghế cho con trai mình, Steuart năm 2016. Hiện tỷ phú 74 tuổi này là Chủ tịch Ngân hàng Arvest của gia đình. (Ảnh: Getty Images)

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 4.

Alice Walton

Alice Walton: Giá trị tài sản ròng: 57,5 tỷ USD | Nguồn của cải: Walmart

Alice Walton là con gái duy nhất của nhà sáng lập Walmart, Sam Walton. Bà tập trung vào việc quản lý nghệ thuật, thay vì làm việc cho Walmart như các anh chị em của mình, Rob và Jim. Năm 2011, Alice mở Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Crystal Bridges ở quê hương Bentonville, Arkansas. (Ảnh: AP)

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 5.

Rob Walton

Rob Walton: Giá trị tài sản ròng: 57,2 tỷ USD | Nguồn của cải: Walmart

Rob Walton là con trai cả của người sáng lập Walmart, Sam Walton. Rob tiếp quản vị trí chủ tịch sau khi cha ông qua đời vào năm 1992. Thời điểm đó, Walmart có khoảng 2.000 cửa hàng và 271.000 nhân viên. Đến năm 2015 – thời điểm Rob rời ghế chủ tịch, đế chế bán lẻ này đã có 11.000 cửa hàng và hơn 2,3 triệu nhân viên. Vị trí của Rob được thay thế bởi con rể của ông, Greg Penner. (Ảnh: Flickr)

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 6.

MacKenzie Scott

MacKenzie Scott: Giá trị tài sản ròng: 30,7 tỷ USD | Nguồn của cải: Amazon

MacKenzie Scott trở thành tỷ phú khi hoàn tất việc ly hôn với người sáng lập Amazon, Jeff Bezos vào tháng 7/2019. Tiểu thuyết gia này được nhận 1/4 cổ phiếu của chồng cũ tại Amazon. MacKenzie đã ký Giving Pledge, cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản. Kể từ khi ly hôn, bà Scott đã cho đi khoảng 1/4 số cổ phiếu của mình cho tổ chức từ thiện với tổng cộng là 12 tỉ USD.(Ảnh: AP)

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 7.

John Mars

John Mars: Giá trị tài sản ròng: 29,7 tỷ USD | Nguồn của cải: Kẹo, thức ăn cho thú cưng

John Mars, 86 tuổi, được thừa kế 1/3 công ty kẹo Mars sau khi cha của ông là Forrest Mars Sr. qua đời vào năm 1999. John và anh trai Forrest Jr. (đã qua đời) đã phát triển công ty thành đế chế toàn cầu, nổi tiếng với các sản phẩm kẹo và thức ăn vật nuôi.

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 8.

Jacqueline Mars

Jacqueline Mars: Giá trị tài sản ròng: 29,7 tỷ USD | Nguồn của cải: Kẹo, thức ăn cho thú cưng

Tương tự anh trai John Mars, Jacqueline Mars được thừa hưởng 1/3 công ty của gia đình – nổi tiếng với các thương hiệu như M&Ms và Milky Way. Bà làm việc cho Mars trong gần 20 năm và là thành viên hội đồng quản trị cho đến năm 2016. (Ảnh: Forbes). Bốn thành viên khác trong gia đình Marschia sẻ vị trí thứ 20 với khối tài sản 7,4 tỉ USD.

 

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 9.

Miriam Adelson

Miriam Adelson: Giá trị tài sản ròng: 25,1 tỷ USD | Nguồn của cải: Sòng bạc

Miriam Adelson hiện kiểm soát 52% cổ phần của nhà điều hành sòng bạc Las Vegas Sands. Công ty này trước đây thuộc sở hữu của chồng bà, Sheldon Adelson. Ông Adelson qua đời ở tuổi 87 vào đầu năm 2021. (Ảnh: AP)

Những người thừa kế giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 10.

Leonard Lauder

Leonard Lauder: Giá trị tài sản ròng: 20,7 tỷ USD | Nguồn của cải: Estée Lauder

Lauder sở hữu khoảng 20% cổ phần của Estée Lauder - gã khổng lồ mỹ phẩm được thành lập vào năm 1946 bởi cha mẹ ông, Estée và Joseph Lauder. Ông đã điều hành công ty với tư cách là CEO trong hơn ba thập kỷ, trước khi rời vị trí này vào năm 1999. Tỷ phú 89 tuổi hiện là Chủ tịch danh dự của Estée Lauder. Em trai ông, Ronald, 78 tuổi, là Chủ tịch Clinique Laboratories và cũng là một tỷ phú. (Ảnh: Bloomberg)

Vị trí thứ 12 thuộc về Rupert Murdoch, người sáng lập đế chế truyền thông News Corp, bao gồm Fox News, The Wall Street Journal, The New York Post và tờ báo lá cải của Anh The Sun. Tài sản của ông ước tính khoảng 17,7 tỉ USD.

Cũng theo Forbes, Laurene Powell Jobs, vợ góa của nhà sáng lập Apple Steve Jobs có tài sản trị giá 13,9 tỉ USD, đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng.

Tổng tài sản của tất cả những người tham gia xếp hạng ước tính khoảng 568 tỉ USD. Theo Forbes, con số này chiếm khoảng 13,5% trong tổng tài sản của 701 tỷ phú Mỹ với tổng cộng là 4,2 nghìn tỉ USD.

N.Sơn (th)

Gửi bình luận

XEM THÊM