Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng

Thứ Hai, 25/03/2019 10:13

Doanh nhân tuổi teen Nils Reichardt, hiện đang điều hành một startup về ứng dụng làm bài tập về nhà cùng với hai bạn đồng trang lứa.

Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 1.

Nils Reichardt, người sáng lập ứng dụng làm bài tập về nhà "Sharezone". Ảnh: Hannah Schwär/BI.

Sáu tháng trước, ứng dụng Sharezone do doanh nhân 17 tuổi Nils Reichardt, sống tại Düsseldorf, Đức sáng lập đã giành được 11.000 USD tiền thưởng trong cuộc thi khởi nghiệp dành cho thanh thiếu niên. Kể từ đó ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến.

Để có thể vừa điều hành startup riêng, vừa đảm bảo việc học tập ở trường cũng như tham gia đội tuyển điền kinh của trường Nils Reichardt thường chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày và được bạn bè cùng trang lứa đặt cho biệt danh là "người máy".

Trong khi các bạn cùng lớp còn chơi trò chơi điện tử, gặp gỡ bạn bè hoặc học để lấy bằng lái xe, thì chàng trai 17 tuổi này lại đang chăm chỉ hoàn thiện và lên kế hoạch tài chính cho startup "Sharezone" vào mỗi buổi chiều sau giờ học.

Reichardt điều hành ứng dụng bài tập về nhà với hai người đồng sáng lập kể từ tháng 3/2018. Ứng dụng này giúp các giáo viên và học sinh có thể chia sẻ các bài tập và cách giải quyết. Về lý thuyết, điều này giúp cho những học sinh bị ốm hoặc quá lười biếng không bị bở lỡ các bài tập quan trọng. Ý tưởng này đã đến với Reichardt khi cậu nhận được quá nhiều lời đề nghị chia sẻ liên quan đến việc giải các bài tập.

Mặc dù có lịch trình làm việc và học tập khá ấn tượng nhưng một số người tỏ ra lo lắng Reichardt có thể kiệt sức vì lao lực.

Dưới đây là lịch trình một ngày làm việc của doanh nhân 17 tuổi người Đứcdo trang Bussiness Insider tổng hợp:

Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 2.

Vào những ngày nhiều việc, Nils Reichardt thường thức dậy lúc 4 giờ sáng để làm việc.

Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 3.

Vì thường không đủ thời gian vào buổi tối hôm trước nên Reichardt sẽ cố gắng hoàn thành bài tập về nhà sau bữa sáng. Sau đó, cậu trả lời tin nhắn từ các cộng sự và hoàn thành bài tập tiếng Anh trên máy tính bảng.

Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 4.

Reichardt cũng tham gia đội điền kinh FC Schalke 04 và tham gia huấn luyện bảy lần một tuần. Mặc dù buổi tập thường diễn ra vào buổi chiều, nhưng mỗi tuần Reichardt thường dành ra ít nhất một hoặc hai lần chạy trước khi đi học để có nhiều thời gian hơn vào buổi chiều. Reichardt dự định sau khi kết thúc Giải vô địch Đức, cậu sẽ tạm ngừng chạy để tập trung vào công ty của mình.

Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 5.

Reichardt cũng không bỏ bê trường học; cậu là một trong những người giỏi nhất lớp. Reichardt đang học lớp 12 tại Trường cao đẳng dạy nghề ở Düsseldorf, khoa toán và khoa học máy tính. Bố mẹ của Reichardt cũng đặt ra yêu cầu là cậu không được bỏ học khi đang làm việc.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 6.

Reichardt là người nổi bật trong số các bạn cùng lớp của mình. Cậu thường giơ tay phát biểu và ngồi ở hàng ghế đầu. Các giáo viên nhận xét Reichardt là người quyết tâm và có kỷ luật. Cậu cũng được bạn bè yêu quý vì thường chủ động đề nghị giúp họ.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 7.

Đối với Reichardt, trường học không chỉ là nơi để học; đó còn là nơi để thăm dò thị trường và nhận các phản hồi từ thầy cô, bạn bè.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 8.

Reichardt bắt đầu lập trình từ năm 14 tuổi để cải thiện kỹ năng về các trò chơi trên máy tính. Kiến thức về chơi game đã giúp cậu rất nhiều khi làm việc với Sharezone - cậu đã tự lập trình ứng dụng bài tập về nhà với hai người đồng sáng lập.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 9.

Reichardt sử dụng tất cả thời gian rảnh của mình để hoàn thành công việc.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 10.

Trong giờ nghỉ trưa, Reichardt thường ăn luôn ở bàn làm việc với một phần mì mang từ nhà đi, vì cậu thường không có thời gian để đến nhà ăn của trường. Sau đó, Reichardt thường đạp xe đến chỗ họp cùng các cộng sự và đến cuối ngày, cậu đã đi được 23km trên xe đạp. Dù ba tháng nữa, Reichardt sẽ tròn 18 tuổi và đủ điều kiện thi bằng lái xe nhưng với lịch trình bận rộn, cậu không có thời gian cho các bài học lái xe.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 11.

Kể từ khi Reichardt giành chiến thắng trong cuộc thi khởi nghiệp vào tháng 6/2018, cậu nhận được sự hỗ trợ từ một số nhà sáng lập giàu kinh nghiệm như một phần của học bổng. Các cố vấn sẽ giúp hiểu hơn về các thuật ngữ (đặc biệt là thuật ngữ tiếng Anh vì đây là môn cậu học tệ nhất).


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 12.

Reichardt dành buổi chiều tại một không gian làm việc chung để phát triển ứng dụng và tìm hiểu thêm về các vấn đề kinh doanh.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 13.

Thông thường, Reichardt hoàn thành công việc lúc tám giờ tối.


Nils Reichardt: 17 tuổi đã điều hành startup riêng - Ảnh 14.

Reichard thưởng trở về nhà vào nửa đêm sau khi đã dành khoảng 20 tiếng một ngày cho việc học, phát triển ứng dụng và tập thể thao.


Theo Kiều Châu (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM