NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP HCM

Chủ nhật, 16/10/2022 15:16

Không chỉ góp phần thay đổi diện mạo đô thị, cung cấp các dịch vụ đa trải nghiệm, NovaGroup còn là một trong những doanh nghiệp đóng góp tích cực về giáo dục, sức khỏe, an sinh xã hội và phát triển cộng đồng, góp phần vào mục tiêu xây dựng TP HCM văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

Những ngày tháng đồng cam cộng khổ

TP HCM, năm 2021 - những ngày không thể nào quên. Dịch COVID-19 ập đến. Thành phố bước vào một trận chiến vô tiền khoáng hậu.

NovaGroup và hàng trăm doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã không đứng ngoài cuộc chiến đó. Với tốc độ không thể thần tốc hơn, NovaGroup đã dồn sức người sức của, sát cánh cùng thành phố từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Gần 20.000 Novator chắc chắn không bao giờ quên được những thời khắc đó. Thời khắc mà ai ai cũng sẵn sàng "ra trận", sẵn sàng vì đồng bào, sẵn sàng vì thành phố. Thời khắc mà danh sách Novator đăng ký tham gia các chương trình hỗ trợ thành phố dài hơn bao giờ hết. Thời khắc mà tốc độ hoàn thiện các công trình đặc thù phục vụ ngành y chỉ tính bằng giờ. Thần tốc, quyết liệt và đầy cảm xúc!

NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP HCM - Ảnh 1.

Những suất ăn miễn phí gói ghém tình yêu thương trong tâm dịch

Hơn 30.000 suất ăn được chuyển tới các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch chỉ trong 2 tuần cao điểm. Để có đủ thực phẩm; để chế biến được thành những suất cơm nóng hổi; để phân chia thành hàng ngàn suất ăn mỗi ngày; để mang được đến tận tay người nhận… ngay trong tâm dịch là chuyện không hề đơn giản. Không một Novator nào có thể nghĩ được mình đã từng làm tốt đến như vậy.

Hơn 200.000 phần quà của Siêu thị 0 đồng đã đến được với bà con tại 19 quận và 4 huyện trên địa bàn TP HCM, trong đó có những "vùng đỏ" như TP Thủ Đức, Quận 8, Quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn..., gửi gắm nghĩa tình mà người nghèo TP HCM nhận được trong những ngày khốc liệt. 1000 tấn gạo, 25.000 chai dầu ăn, 29.490 thùng mì, 100 tấn đường, 49.734 lon sữa đặc, 4.844 thùng xúc xích, 1,5 triệu quả trứng, 180.453 chai nước mắm, 56 tấn muối, hơn 12 tấn củ quả và nhiều các mặt hàng khác như gia vị, gói lẩu, khẩu trang, dung dịch xịt khuẩn… đã được trao đi. Những ngày giới nghiêm ấy lại là những ngày Novator bận rộn nhất. Nhưng luôn trong tâm thế sẵn sàng bận rộn để gửi gắm yêu thương.

NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP HCM - Ảnh 2.

Những chung cư trở thành bệnh viện dã chiến phục vụ chống dịch khẩn cấp của TP HCM

2 Bệnh viện dã chiến, 2 Cơ sở cách ly, 1 Trung tâm hồi sức tích cực và 4 Khu hồi sức COVID-19 với tổng quy mô hơn 5.000 giường bệnh được xây dựng ngay trong tâm dịch đã góp phần giảm tải cho ngành y tế TP HCM. Thay đổi công năng hoạt động từ các dự án nhà ở sang các công trình phục vụ y tế, dẫu bị áp lực thời gian, các kỹ sư vẫn không quên thiết kế bậc lên xuống, đi lại cho người khuyết tật. Chỉ một chi tiết nhỏ đã minh chứng cho lòng trắc ẩn, cho tình yêu thương đồng bào xuất phát từ trong tâm của người Nova.

30 năm sát cánh cùng TP HCM

Với 3 thập niên lớn mạnh, NovaGroup luôn kiên định với tầm nhìn và chiến lược dài hạn: "Sự phát triển của Tập đoàn gắn liền với sự phát triển của đất nước". Đặc biệt, tại TP HCM - trung tâm kinh tế sôi động của cả nước, hơn 40 dự án nhà ở của Tập đoàn đã và đang đưa vào vận hành, mang đến không gian sống chất lượng và góp phần thay đổi diện mạo đô thị. Hệ sinh thái vững mạnh của NovaGroup cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chuẩn quốc tế từ ẩm thực, giải trí, y tế, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng tầm chất lượng sống cho cộng đồng cư dân.

Bên cạnh kinh doanh hiệu quả, NovaGroup luôn đồng hành trong nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Tập đoàn đã có 7 năm liền đồng hành cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM trao tặng hàng ngàn suất học bổng dành cho các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng các phương tiện sinh kế, xây nhà tình nghĩa, tặng quà tết cho hộ nghèo tại các quận, huyện; hỗ trợ trang thiết bị y tế, thuốc men, thực phẩm…

NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP HCM - Ảnh 3.

Trong đợt phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" 2022, NovaGroup đóng góp 6 tỉ đồng vào Quỹ "Vì người nghèo" TP HCM

Đem lại cơ hội sống và cơ hội hưởng thụ tiến bộ y tế, giáo dục, từ năm 2007 đến nay, NovaGroup đã ủng hộ hơn 16 tỉ đồng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM để thực hiện các chương trình ý nghĩa: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sỹ nghèo, mổ tim cho trẻ em…

Bên cạnh đó, như một hoạt động thường niên, NovaGroup đồng hành cùng Quỹ phát triển ĐHQG HCM trao tặng hàng trăm học bổng truyền động lực vươn lên chinh phục ước mơ cho thế hệ trẻ và tiếp sức cho nhiều sinh viên nghèo học tốt.

NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP HCM - Ảnh 4.

Hàng trăm phần học bổng ý nghĩa được NovaGroup trao tặng cho các em sinh viên ĐHQG TP HCM trong 4 năm liền

Trong nhiều năm liền, chiến dịch "Giảm thiểu rác thải nhựa - Thu gom, phân loại và tái chế rác thải tại nguồn" đã được NovaGroup khởi xướng. Nhiều chương trình hoạt động thiết thực như: "Ngày hội sống xanh", "Ngày hội tái chế", "Trung thu yêu thương – Bảo vệ môi trường" tổ chức ở các chung cư do Novaland phát triển đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cư dân, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các gia đình, trẻ em.

Sự đồng hành của NovaGroup với TP HCM trong mọi lĩnh vực đã minh chứng cho nỗ lực hiện thực hóa hành trình lan tỏa giá trị bền vững và nhân văn. Đây cũng là mục tiêu trọng tâm của Tập đoàn nhằm thúc đẩy chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ cộng đồng, góp phần cải thiện chất lượng sống và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

NovaGroup: Ba thập niên đồng hành cùng TP HCM - Ảnh 5.

Nhiều gia đình và trẻ em học cách phân loại rác thải khoa học từ chương trình "Ngày hội sống xanh" của NovaGroup

"NovaGroup là một trong những doanh nghiệp đồng hành tích cực cho các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cộng đồng. Các chương trình đồng hành cùng MTTQ các cấp không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Thành phố mà còn duy trì tính hiệu quả, tạo nên sự hưởng ứng lớn từ cộng đồng và sức lan tỏa sâu rộng tới toàn xã hội", bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP HCM, cho biết.

Nam Lan

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM