NovaGroup chung tay kiến tạo môi trường sống xanh tại các địa phương

Thứ sáu, 29/07/2022 11:43

Chiến dịch "Green Up Việt Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng" của NovaGroup khởi xướng nhằm tăng mật độ cây xanh tại các địa phương, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, cộng đồng trong việc giữ gìn môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên.

Chương trình đã và đang lan tỏa những thay đổi tích cực trong cộng đồng tại nhiều địa phương như Lâm Đồng, Bình Thuận, và sắp tới là Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ

Chương trình trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được bắt đầu bằng Lễ phát động vào ngày 05/06/2022, với hoạt động triển khai trồng cây trên tuyến đường Bà Triệu, Phạm Văn Đồng (bên sông Cà Ty) và gần biển Đồi Dương. Tiếp nối chuỗi hoạt động ý nghĩa này, ngày 22/07/2022, chương trình hành động "Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng" diễn ra tại TP Phan Thiết thu hút sự chung tay đồng lòng của hàng trăm người tham gia. Những cây xanh và cây hoa được trồng mới hàng loạt trên tuyến đường Âu Cơ, đem lại diện mạo tươi mới trên con đường huyết mạch ven biển của thành phố.

Lần đầu tiên tham gia trồng cây tại địa bàn xã Tiến Thành, Trâm Anh, học sinh lớp 12, trường THPT Phan Bội Châu, TP Phan Thiết tỏ ra háo hức: "Trước đây, em cũng hay tham gia các hoạt động tại khu vực mình ở hay các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức. Lần này, chương trình Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng giúp em có thêm trải nghiệm mới: được góp phần làm đẹp con đường dẫn tới dự án siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe, làm tăng thêm cảnh quan xanh cho thành phố".

NovaGroup chung tay kiến tạo môi trường sống xanh tại các địa phương - Ảnh 1.

Đoàn thanh niên địa phương chung tay hưởng ứng hoạt động trồng cây xanh, bảo vệ môi trường đô thị

Quốc Thiện, đại diện Thành đoàn, cho biết đây là lần thứ 2 được đồng hành trong các hoạt động bảo vệ môi trường ý nghĩa của NovaGroup. "Mấy hôm trước em và các bạn đoàn viên cùng nhau vệ sinh, dọn dẹp, phát quang khu vực này. Em thấy chương trình đã mang lại tinh thần trách nhiệm, chủ động nâng cao ý thức giữ gìn môi trường cho mỗi người hơn tại nơi mình sinh sống".

Có mặt tại Việt Nam trong chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường, Hoa hậu Trái đất 2020 Lindsey Coffey hào hứng chia sẻ khi góp một "chấm xanh" trên hành trình làm đẹp cảnh quan đô thị của NovaGroup. "Tôi nghĩ mỗi hành động nhỏ sẽ tạo nên những thay đổi lớn cho môi trường. Và tất cả chúng ta rất cần tham gia những hoạt động thiết thực này để truyền tải mạnh mẽ thông điệp bảo vệ thiên nhiên – bảo vệ mẹ Trái Đất tới cộng đồng. Tôi hy vọng sẽ có thêm cơ hội trở lại Việt Nam để thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như thế này nữa" - người đẹp chia sẻ.

NovaGroup chung tay kiến tạo môi trường sống xanh tại các địa phương - Ảnh 2.

Hoa hậu Trái đất 2020 – Lindsey Coffey và người đẹp Thảo Liên - Top 5 Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam mong muốn tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa về môi trường

Có thể thấy, từ chương trình phát động tới chương trình hành động minh chứng cho sự cam kết của NovaGroup và địa phương trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, hiện thực hóa đề án trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh. Sự chung sức của cán bộ ban ngành đoàn thể, học sinh, người dân, nhân viên tập đoàn NovaGroup cho thấy chuỗi chương trình đã lan tỏa thông điệp tích cực và dần trở thành thói quen thiết thực hàng ngày của mỗi cá nhân.

NovaGroup chung tay kiến tạo môi trường sống xanh tại các địa phương - Ảnh 3.

Chương trình trồng cây thu hút sự hưởng ứng, chung tay của nhân viên NovaGroup và nhiều người dân, thanh niên, lữ đoàn hải quân tại địa phương

Lan tỏa thông điệp vì một Việt Nam xanh

Trong bối cảnh Việt Nam chịu tác động của biến đổi khí hậu, đề án trồng mới cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ đã được nhiều địa phương đồng lòng hưởng ứng bằng những chiến dịch trồng cây số lượng lớn, trong đó nhiều doanh nghiệp chung tay cùng với các địa phương hiện thực hóa mục tiêu này.

Chiến dịch "Green Up Việt Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng" của NovaGroup khởi xướng nhằm tăng mật độ cây xanh tại các địa phương, nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, cộng đồng trong việc giữ gìn môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên. Chương trình đầu tiên được khởi động vào tháng 4 năm 2021 tại Lâm Đồng. Trong đó, NovaGroup đồng hành cùng chiến dịch trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh đến năm 2025 và tài trợ 11 tỉ đồng cho dự án. Chiến dịch đã thể hiện nỗ lực của NovaGroup trong việc cùng địa phương tiếp tục củng cố hình ảnh "thành phố bền vững về môi trường" của Lâm Đồng nói riêng và cùng lan tỏa thông điệp "Vì một Việt Nam xanh".

NovaGroup chung tay kiến tạo môi trường sống xanh tại các địa phương - Ảnh 4.

NovaGroup đồng hành cùng tỉnh Lâm Đồng trong dự án trồng cây xanh vào tháng 4/2021

Tại Bình Thuận, chiến dịch trồng cây xanh mang ý nghĩa đặc biệt khi phối hợp với lực lượng địa phương "làm đẹp" cảnh quan đô thị tại các tuyến đường trọng điểm của thành phố Phan Thiết, sau đó tiếp tục mở rộng thêm nhiều huyện, xã khác trên địa bàn tỉnh. Ngoài Lâm Đồng, Bình Thuận đã và đang thực hiện triển khai, sắp tới chương trình trồng cây xanh sẽ được nhân rộng tại một số địa phương khác như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

NovaGroup chung tay kiến tạo môi trường sống xanh tại các địa phương - Ảnh 5.

Quang cảnh tuyến đường Phạm Văn Đồng (bên sông Cà Ty) – Bình Thuận do NovaGroup và địa phương thực hiện trồng cây

Luôn đặt trọng tâm đảm bảo sự phát triển hài hòa giữa ba lĩnh vực trọng yếu: phát triển kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường, NovaGroup đã và đang thực hiện nhiều chương trình nhân văn có tác động lâu dài cho sự phát triển của các địa phương. Một số chuỗi hoạt động nổi bật như: hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường biển; triển khai phân loại, thu gom và tái chế rác thải tại nguồn ở các chung cư và nhiều tỉnh thành (TPHCM, Bà Rịa-Vũng Tàu…) do nhân viên NovaGroup thực hiện nhận được nhiều hưởng ứng của cộng đồng.

NovaGroup chung tay kiến tạo môi trường sống xanh tại các địa phương - Ảnh 6.

Các thành viên của NovaGroup làm sạch bãi biển trong chương trình "Hành động cho cuộc sống bừng sáng" hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2022

Đặc biệt, chương trình "Nước sạch học đường" để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp khi mang nguồn nước uống sạch theo tiêu chuẩn quốc gia đến cho hơn hàng trăm ngàn học sinh và giáo viên của hơn 200 trường học tại nhiều tỉnh thành như huyện Tân Trụ (Long An), huyện Thạnh Phú, huyện Ba Tri, huyện Bình Đại (Bến Tre), huyện Núi Thành (Quảng Nam) và huyện Bắc Bình (Bình Thuận)… Sự lan tỏa sâu rộng của các chiến dịch này khẳng định sứ mệnh đồng hành tích cực của NovaGroup trong các hoạt động xã hội, vì sự phát triển bền vững của cộng đồng trong suốt 30 năm qua.

Nam Lan

Gửi bình luận

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

VNG đầu tư hạ tầng AI Cloud, tiến ra thị trường quốc tế

Số hóa 17:48

GreenNode, đơn vị cung cấp nền tảng AI Cloud và phát triển ứng dụng Trí tuệ nhân tạo tạo sinh (GenAI) hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, vừa công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Nvidia và đối tác quốc tế, giúp khách hàng toàn cầu tiếp cận và khai thác nền tảng AI Cloud mạnh mẽ.

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Công bố 25 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024

Doanh nhân 17:47

Great Place to Work® - Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc vừa công bố 25 công ty nằm trong Bảng xếp hạng Best Workplaces in Vietnam 2024 (Nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Việt Nam 2024).

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

VIBE 2024, cơ hội vàng cho doanh nghiệp xây dựng - nội thất bứt phá thị trường nội địa

Vật tư 10:10

(NLĐO)- Ra mắt mô hình hội chợ đáp ứng các tiêu chí “Style - Smart - Sustainability”, VIBE được kỳ vọng là một liều trợ lực cho các doanh nghiệp trong nước nói riêng, và ngành xây dựng - nội thất nói chung sau một thời gian dài “ngủ đông” tại chính thị trường nội địa.

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Phát động cuộc thi thiết kế vi mạch lần 2 năm 2024

Số hóa 11:08

Khu Công nghệ cao TP HCM xác định hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn là một trong những hoạt động trọng tâm, hướng đến hiện thực hóa mục tiêu phát triển ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn của thành phố.

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

VIETMAP giới thiệu nhiều sản phẩm mới

Số hóa 15:15

Ngày 17-5, tại Hà Nội, Công ty CP Ứng dụng Bản Đồ Việt (VIETMAP) tổ chức sự kiện VIETMAP 2024 REVO với thông điệp "Revolution & more - Đổi mới và Hơn thế nữa"

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Gắn kết và tràn đầy sức trẻ: Chất riêng của cộng đồng cư dân Phú Đông

Dự án 15:13

Bốn mùa sự kiện, nơi không ai bị bỏ lại, nơi thấy nhịp đập sôi nổi của tuổi trẻ, sự san sẻ nghĩa tình là xóm giềng, của cộng đồng lịch thiệp, gắn kết và văn minh,… Ấy là những gì cư dân trải lòng sau những năm tháng gắn bó cùng cộng đồng cư dân Phú Đông.

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Triển lãm quốc tế ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tăng đến 30% quy mô

Vật tư 09:48

(NLĐO)- Ngày 16-5, tại TP HCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ quảng cáo và triển lãm Minh Vi (VEAS) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành sơn phủ, giấy, cao su và nhựa tại Việt Nam năm 2024.

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

STT GDC lập liên doanh với VNG, đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam

Số hóa 14:47

ST Telemedia Global Data Centres (STT GDC) và VNG Corporation (VNG) vừa công bố hợp tác về xây dựng và vận hành các dự án trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP HCM, Việt Nam. STT GDC được biết đến là một trong những nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu có tốc độ mở rộng nhanh nhất thế giới hiện nay.

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Phát Hoàng Gia - Chìa khóa thành công trong chiến dịch marketing

Doanh nhân 20:48

Công ty TNHH MTV Sự kiện Phát Hoàng Gia, với hơn 15 năm kinh nghiệm, tự hào là đối tác tin cậy, mang đến những giải pháp tổ chức sự kiện toàn diện, giúp khách hàng đạt được mục tiêu truyền thông và marketing hiệu quả.

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

VNG kinh doanh khả quan, tăng trưởng các mảng sản phẩm cốt lõi

Số hóa 14:57

Công ty cổ phần VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán (BCTC) năm 2023. Kết quả kinh doanh ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn, tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

XEM THÊM