Ông chủ Facebook tiết lộ, tháng 10 sẽ ra mắt kính thông minh VR

Chủ Nhật, 04/09/2022 13:13

Mark Zuckerberg tiết lộ công ty đang chế tạo kính thông minh VR mới, dự kiến ra mắt tháng 10 tại hội nghị Connect VR. Kính mới sẽ có tính năng theo dõi khuôn mặt và mắt tiên tiến hơn, có thể nhận biết nhanh biểu cảm để thực hiện hành động cụ thể.

"Gần như mỗi ngày, bạn thức dậy và có cảm giác bị đấm vào bụng", Zuckerberg nói trên kênh podcast The Joe Rogan Experience ngày 25/8. "Tôi ngủ dậy mỗi sáng, sau đó nhìn vào điện thoại và hàng triệu tin nhắn xuất hiện. Hầu hết chúng không có ý nghĩa tốt".

CEO Meta cho biết ông lướt qua các tin nhắn được gửi đến, sau đó dành khoảng từ một đến hai tiếng đồng hồ để xem xét lại. Khi đọc, ông tập trung hoàn toàn vào chúng. "Vì thế, tôi cũng rất ghét môn chạy bộ", Zuckerberg cho hay. "Tôi từng dành nhiều thời gian chạy bộ, nhưng vấn đề là trong lúc đó bạn có thể suy nghĩ rất nhiều".

Ông chủ Facebook tiết lộ, tháng 10 sẽ ra mắt kính thông minh VR - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg tại phiên điều trần trước Thượng viện Mỹ năm 2018. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu mạng xã hội lớn nhất thế giới thích những bài tập "đòi hỏi sự tập trung hoàn toàn" để giải tỏa tâm trí khỏi công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Môn mà ông thường tập buổi sáng là Jujitsu - một môn võ cổ truyền Nhật Bản. Ông cũng dành thời gian cho môn lướt sóng, cũng như tập thêm võ tổng hợp MMA gần đây.

"Nếu nhắc đến một môn gì đó không chỉ hấp dẫn về thể chất mà còn về trí tuệ, nơi bạn không thể đủ khả năng để tập trung vào thứ khác, đó là MMA. Chỉ cần mất tập trung trong một giây, bạn sẽ kết thúc bằng việc nằm sàn", Zuckerberg nói.

Sau các bài thể dục, ông mới bắt tay vào giải quyết công việc. Ông thừa nhận áp lực khi điều hành hai nền tảng xã hội có hàng tỷ người dùng là Facebook và Instagram, nhưng biết cân đối để "xử lý đầy đủ tất cả tin tức khác nhau trong ngày".

Zuckerberg cũng cho biết đã dùng thử mạng xã hội đối thủ Twitter nhưng thấy không quá thú vị."Tôi thấy thật khó dành nhiều thời gian trên Twitter mà không buồn phiền", ông nói. "Tôi nghĩ, Instagram là không gian siêu tích cực. Điều đó nhờ sự sắp xếp nội dung. Tôi không muốn xây dựng thứ gì đó khiến mọi người tức giận".

Tuy nhiên, ông không hoàn toàn chê Twitter. Theo ông, đây là một cộng đồng chứa "tất cả những người siêu hóm hỉnh và có suy nghĩ siêu sâu sắc".

Cũng trong podcast, người dẫn chương trình Joe Rogan nhắc lại về việc Mark Zuckerberg bị điều trần trước Quốc hội Mỹ sau bê bối Cambridge Analytica hồi tháng 4/2018. "Tôi không thích cách anh nhấp một ngụm nước tại phiên điều trần, nó làm anh trông như một con robot", Rogan nhận xét.

Thực tế, khuôn mặt của Zuckerberg khi đó đã xuất hiện trong hàng loạt ảnh chế, bị so sánh với nhân vật Data trong phim Star Trek. Đáp lại, CEO Meta cười, lặp lại động tác cũ và nói: "Nếu bạn ở Thượng viện trong 6-7 tiếng đồng hồ, bạn sẽ tạo ra vô số biểu cảm khuôn mặt đáng để làm meme".

Ông cũng tiết lộ công ty đang chế tạo kính thông minh VR mới, dự kiến ra mắt tháng 10 tại hội nghị Connect VR. Kính mới sẽ có tính năng theo dõi khuôn mặt và mắt tiên tiến hơn, có thể nhận biết nhanh biểu cảm để thực hiện hành động cụ thể.

Dù Zuckerberg không đề cập đến tên gọi và giá của kính VR, CNBC dự đoán đây có thể là mẫu Project Cambria từng rò rỉ trước đó. Kính có thể có giá ít nhất 800 USD, cao hơn so với mẫu VR Quest 2 đang được bán giá 399 USD.

Mark Elliot Zuckerberg (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984) là một nhà lập trình máy tính người Mỹ kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Anh là nhà đồng sáng lập của Meta (ban đầu tên là Facebook), và hiện đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành.[2][3] Tài sản của anh giảm 4,37 tỷ USD trong ngày 7/2, còn 85 tỷ USD. Với số tài sản này, nhà sáng lập Facebook đang đứng ở vị trí 13 của xếp hạng tính đến năm 2022.

NS (th)

Gửi bình luận

XEM THÊM