Repsol: từ câu chuyện sản lượng OPEC cho đến triển vọng giá

Thứ ba, 27/06/2023 15:32

Tập đoàn năng lượng khổng lồ Repsol SA (REP) của Tây Ban Nha kinh doanh và đầu tư mạnh trong lĩnh vực năng lượng xanh. Sự tăng trưởng của Repsol SA (REP) là nhờ một chiến lược sản lượng tốt và triển vọng giá luôn phù hợp.

Repsol: từ câu chuyện sản lượng OPEC cho đến triển vọng giá - Ảnh 1.

Tập đoàn năng lượng Repsol SA (REP)

Giá dầu trên thị trường quốc tế từ khoảng giữa tháng 6 đã tăng trở lại sau khi Ả Rập Xê Út, quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cam kết cắt giảm sản lượng vào tháng 7, trong khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) đã đồng ý gia hạn cắt giảm nguồn cung sang năm 2024. Trong cuộc họp của OPEC+ gần đây, Ả Rập Xê Út cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày xuống còn 9 triệu thùng/ngày.

OPEC+ra khoảng 40% lượng dầu thô của thế giới, có nghĩa là các quyết định chính sách của tổ chức này có thể tác động đáng kể đến giá dầu. Hơn nữa, theo đánh giá của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), giá dầu có thể sẽ tăng cao hơn sau quyết định của OPEC+. Ngoài ra, nền kinh tế Trung Quốc cũng là mắt xích quan trọng nhất đối với thị trường dầu mỏ.

Các nhà phân tích của ANZ Group Holdings Limited gần đây đã lặp lại giá mục tiêu dự đoán cho dầu Brent là 100 USD/thùng vào cuối năm 2023. Riêng Goldman Sachs dự kiến dầu ​​Brent ở mức 95 USD/thùng vào tháng 12.

Theo kỳ vọng, giá dầu sẽ tăng đáng kể trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu cao và nguồn cung khan hiếm. Repsol cũng có chỗ đứng ổn định trong lĩnh vực kinh doanh này.

Vào tháng 3/2023, Repsol đã hoàn tất thương vụ bán 25% cổ phần phân khúc thượng nguồn cho EIG với tư cách là đối tác chiến lược trong hoạt động kinh doanh Thăm dò và Sản xuất. Thông qua thỏa thuận này, mảng hoạt động thượng nguồn của Repsol được định giá ở mức 19 tỷ USD, nhờ đó tiếp tục nâng cao giá trị và hỗ trợ giảm thải carbon trong danh mục tài sản của công ty.

Trong cùng tháng, Repsol và công ty vận tải SEUR đã ký một thỏa thuận chiến lược để thúc đẩy mảng vận tải điện ở Tây Ban Nha. Theo thỏa thuận, Repsol sẽ lắp đặt và vận hành hơn 150 điểm sạc tại 55 trung tâm của SEUR trên toàn Tây Ban Nha.

REPYY hiện có một trong những mạng lưới sạc quan trọng nhất ở Tây Ban Nha, với hơn 1.200 điểm sạc công cộng đã được lắp đặt, trong đó hơn 530 điểm đang hoạt động.

Repsol: từ câu chuyện sản lượng OPEC cho đến triển vọng giá - Ảnh 2.

Cổ phiếu REP đang giao dịch ở mức 3,56 lần, thấp hơn 59,9% so với mức trung bình ngành là 8,89 lần

Trong quý đầu tiên kết thúc vào ngày 31/03/2023, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Repsol là 1,61 tỷ EUR, tăng 128,1% so với năm trước. Ngoài ra, tính đến tháng 03/2023, tiền và các khoản tương đương tiền của công ty là 5,49 tỷ EUR, trong khi tổng tài sản của công ty là 60,12 tỷ EUR.

Cổ phiếu REP đã tăng gần 19% sau khi chạm đáy vào tháng 09/2022 và đã tích lũy khá dài trong vùng nền 12,5 – 14,5 EUR. Sắp tới Repsol sẽ chia cổ tức 0,28 EUR với ngày chốt quyền là trước 04/07, thanh toán vào 06/07.

Repsol: từ câu chuyện sản lượng OPEC cho đến triển vọng giá - Ảnh 3.

Repsol giống như các công ty năng lượng châu Âu khác được hưởng lợi trong năm 2022 nhờ giá dầu và khí đốt cao, nhưng hiện đang phải đối mặt với thực tế giá dầu và khí đốt thấp hơn nhiều cũng ảnh hưởng đến doanh thu một phần trong những tháng đầu năm 2023. Nhà phân tích Alfonso Batalla của Renta 4 Banco cho rằng bất chấp giá dầu và khí đốt giảm, hoạt động chung của Repsol vẫn cao hơn kỳ vọng của thị trường.

P.Đình

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM