Samsung trao giải cuộc thi Hành trình kiến tạo tương lai 2019

Thứ Hai, 25/11/2019 16:40

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa tổ chức sự kiện chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Hành trình Kiến Tạo Tương Lai - Solve For Tomorrow 2019 ”.

Đây là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2009 nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình. Cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và sức khỏe.

Tính tới nay, Samsung đã tổ chức cuộc thi Solve For Tomorrow ở 17 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Việt Nam… với hơn 200.000 học sinh, sinh viên tham gia.

Samsung trao giải cuộc thi Hành trình kiến tạo tương lai 2019 - Ảnh 1.

Đại diện Công ty Điện tử Samsung Vina và BTC trao giải cho đội chiến thắng

Tại Việt Nam, "Hành trình Kiến tạo Tương lai" với sự đồng hành của Tổ chức Giáo dục Phi lợi nhuận Teach for Vietnam, đã giúp đào tạo kỹ năng STEM và tiếng Anh đồng thời tổ chức cuộc thi dành cho học sinh và giáo viên tại các trường Trung học Cơ sở trực thuộc các tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp và huyện Hóc Môn (TP HCM).

Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Corporate Marketing, Công ty Điện tử Samsung Vina, chia sẻ Samsung mong muốn tạo ra phương thức học mới cho giáo dục tương lai, thông qua các chương trình trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng. Samsung cố gắng nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai bằng cách giúp các em phát triển khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo thông qua việc kết hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) để xác định và giải quyết các vấn đề xã hội quan trọng của cộng đồng địa phương.

Cuộc thi "Hành trình Kiến tạo Tương lai" đã trải qua 2 vòng thi với sự tham gia của 56 trường thuộc các tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp cùng với 114 đội thi bao gồm 103 giáo viên và 436 học sinh với những sản phẩm vô cùng sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Qua các vòng chấm điểm, Ban Giám Khảo đã chọn ra được Top 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, Nhì, Ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh và giáo viên lọt vào vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

L.Anh

Gửi bình luận

XEM THÊM