Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới

Thứ Sáu, 29/03/2019 19:19

Signify Việt Nam khánh thành Trung tâm Ứng dụng Chiếu sáng Thông minh và giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới


Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 1.

Nơi giới thiệu, trình diễn những ý tưởng, sản phẩm và giải pháp chiếu sáng đột phá, mới nhất của Signify

Ngày 29-3, tại TP HCM, Signify (Euronext: LIGHT), tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về chiếu sáng tiếp tục khẳng định cam kết phát triển thị trường chiếu sáng thông minh IoT (Internet of Things/Vạn Vật Kết Nối) tại Việt Nam với việc khai trương Trung tâm Ứng dụng Chiếu sáng Thông minh (VLAC) và giới thiệu một loạt công nghệ chiếu sáng thông minh mới dành cho các ứng dụng dân dụng và chuyên nghiệp

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 2.

Giới thiệu, trình diễn những ý tưởng, sản phẩm và giải pháp chiếu sáng đột phá, mới nhất của Signify

Đặt tại văn phòng của Signify Việt Nam, tầng 12, tòa nhà A&B tower, 76 Lê Lai, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM, Trung tâm Ứng dụng Chiếu sáng Thông minh là một mô hình thu nhỏ của các trung tâm ứng dụng chiếu sáng của Signify tại Singapore, Eindhoven (Hà Lan), Lyon (Pháp), và Chengdu (Trung Quốc), nơi kiểm nghiệm, giới thiệu và trình diễn những sản phẩm, giải pháp chiếu sáng LED thông minh, có kết nối mang thương hiệu Philips, Interact và Color Kinetics.

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 3.

Trung tâm Ứng dụng Chiếu sáng Thông minh được thiết kế nhằm tạo ra một không gian chuyên nghiệp để các nhà phân phối, đại lý và khách hàng của Signify có thể trải nghiệm và tương tác với những xu hướng công nghệ chiếu sáng mới, đặc biệt là LED và chiếu sáng IoT. Một số sản phẩm và giải pháp đột phá, lần đầu tiên được trưng bày tại Trung tâm có dòng đèn Philips Hue dành cho nhà thông minh; vải và thảm phát quang để chiếu sáng trang trí, thông báo, hướng dẫn cho văn phòng, siêu thị; nền tảng Interact IoT và các hệ thống chiếu sáng Interact với khả năng kết nối, tạo ra và tải dữ liệu lên Interact để hỗ trợ một loạt các dịch vụ chiếu sáng sử dụng dữ liệu và công nghệ chiếu sáng mới; và công nghệ chiếu sáng mới LiFi – một trong những xu hướng chiếu sáng của tương lai. Đây cũng là nơi thể hiện tầm nhìn của Signify đối với tương lai của chiếu sáng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Gia Huấn, Giám đốc tiếp thị & truyền thông của Signify Việt Nam, nói: "Với tốc độ phát triển và ứng dụng Internet cao, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng cho các giải pháp chiếu sáng LED thông minh, có kết nối của Signify. Trung tâm Ứng dụng Chiếu sáng Thông minh sẽ cung cấp một không gian chuyên nghiệp để các khách hàng có thể kiểm nghiệm và tương tác thực tế với những ý tưởng chiếu sáng đột phá, những trải nghiệm mua sắm, làm việc, giải trí mới mẻ với sự hỗ trợ của công nghệ đèn LED, IoT, các ứng dụng phần mềm, dữ liệu… chứ không chỉ là các sản phẩm và giải pháp phần cứng chiếu sáng. Trong tương lai Trung tâm sẽ tiếp tục được mở rộng để đáp ứng nhịp độ tăng trưởng của thị trường chiếu sáng LED thông minh".

Signify là tên mới của Philips Lighting từ ngày 16-5-2018, và đã được chính thức sử dụng tại Việt Nam từ tháng 2-2019.

Là tập đoàn dẫn đầu về chiếu sáng LED, chiếu sáng thông minh, có kết nối và các ứng dụng chiếu sáng mới với hơn 127 năm kinh nghiệm, Signify đang nỗ lực tạo sự thay đổi ngoạn mục trên thị trường chiếu sáng toàn cầu. Với chiến lược tập trung vào LED, chiếu sáng thông minh IoT và các dịch vụ chiếu sáng dựa trên dữ liệu, năm 2018 Tập đoàn lần đầu tiên ra mắt nền tảng Interact IoT và công nghệ LiFi đột phá. Doanh thu từ sản phẩm và giải pháp chiếu sáng LED của Signify hiện chiếm 71% tổng doanh thu của công ty. Trên toàn cầu hiện có 44 triệu đểm đèn đang sử dụng giải pháp chiếu sáng có kết nối của Signify.

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 4.

Lễ khai trương trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh VLAC

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 5.

Khu vực trải nghiệm chiếu sáng tại Trung tâm Ứng dụng Chiếu sáng Thông minh

Một số giải pháp chiếu sáng được giới thiệu tại Trung tâm Ứng dụng Chiếu sáng Thông minh:

Philips Hue

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 6.

Philips Hue

Philips Hue là hệ thống chiếu sáng không dây thông minh và cá nhân hóa dành cho nhà ở, cung cấp chiếu sáng chức năng tiết kiệm điện năng và chiếu sáng trang trí, giải trí tại gia. Được điều khiển và vận hành bằng các ứng dụng, phần mềm, các chương trình chiếu sáng cài đặt sẵn thông qua thiết bị di động, Philips Hue có thể nhận diện giọng nói, động tác và kết nối với các hệ thống nhà thông minh khác để sáng tạo không gian ánh sáng phù hợp với hoàn cảnh môi trường, tâm trạng của người sử dụng. Hầu hết các bóng đèn Hue được kết nối qua cổng thông minh Bridge – một bộ não của hệ thống. Bridge có thể tương tác với các công tắc, bộ điều khiển, ứng dụng và các hệ thống nhà thông minh khác.

Vải, thảm phát quang Philips

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 7.

Vải, thảm phát quang Philips

Các tấm vải dán tường, thảm phát quang mang đến sự tiện nghi, vẻ sống động cho không gian sống, làm việc, giải trí… bằng cách cung cấp ánh sáng tùy chỉnh linh hoạt, hiển thị các hình ảnh, nội dung năng động, cũng như khả năng cách âm. Sản phẩm là sự kết hợp công nghệ chiếu sáng LED siêu bền và siêu tiết kiệm điện từ thương hiệu Philips với các nhà sản xuất vải, thảm lừng danh, trong đó có Kvadrat Soft Cells, Desso. Các mô-đun đèn LED màu được tích hợp vào vải, thảm có khả năng kết nối, thu nhận tín hiệu và hoạt động theo các chương trình đã được lập trình sẵn, điều khiển từ xa.

Interact

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 8.

Interact

Nền tảng chiếu sáng thông minh Interact IoT có khả năng thu thập và xử lý khối lượng khổng lồ các dữ liệu chiếu sáng tạo ra từ các điểm đèn, cảm biến, thiết bị và hệ thống chiếu sáng IoT. Là một nền tảng đám mây, có thể mở rộng quy mô và có tính bảo mật cao, Interact IoT có các khả năng xử lý và quản lý dữ liệu xuất sắc, bao gồm cả máy học, để mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ chiếu sáng mới giúp tối ưu hóa các nguồn lực, tiết kiệm điện năng và nâng cao tiện nghi cho công việc và cuộc sống. Interact cũng là tên của các hệ thống chiếu sáng kết nối, gồm: Interact Office, Interact City, Interact Hospitality, Interact Industry, Interact Landmark và Interact Sports.

LiFi

Signify Việt Nam giới thiệu loạt giải pháp chiếu sáng thông minh mới - Ảnh 9.

LiFi

LiFi (light fidelity hoặc truyền dẫn bằng ánh sáng) là một mạng không dây sử dụng ánh sáng khả kiến VLC (Visible light communication) để truyền tải dữ liệu quảng đường ngắn tương tự như Wi-Fi sử dụng sóng vô tuyến. Công nghệ mới này đã được Signify tích hợp vào một số bộ đèn LED chuyên dụng để cung cấp những giải pháp chiếu sáng thông minh, hiệu suất cao, có khả năng tương tác và truyền dữ liệu và cung cấp kết nối Internet băng thông rộng không dây với tính bảo mật rất cao.

Về Signify

Signify (Mã trên sàn giao dịch chứng khoán Euronext Amsterdam: LIGHT) là công ty dẫn đầu toàn cầu về chiếu sáng chuyên dụng, chiếu sáng dân dụng và chiếu sáng Kết Nối Vạn Vật (Internet of Things). Những sản phẩm Philips , hệ thống chiếu sáng có kết nối Interact và các dịch vụ dữ liệu giúp tạo ra giá trị kinh doanh, mang đến sự thay đổi cho nhà ở, tòa nhà và không gian công cộng.

Với doanh thu năm 2017 đạt 7 tỉ Euro, cùng khoảng 32.000 nhân viên làm việc tại hơn 70 quốc gia, chúng tôi khai phá tiềm năng vô tận của ánh sáng vì một cuộc sống tươi sáng hơn và một thế giới tốt đẹp hơn. Chúng tôi nằm trong danh sách Công ty dẫn đầu Industry Leader về chỉ số phát triển bền vững Dow Jones Sustainability trong 2 năm liên tiếp. Thông tin thêm về Signify có tại phòng tin tức Newsroom , Twitter và LinkedIn . Thông tin dành cho nhà đầu tư có thể tìm thấy tại trang Quan hệ Nhà đầu tư Investor Relations .

T.Tuyền

Gửi bình luận

XEM THÊM