Tập đoàn FLC hợp tác ĐH Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực

Thứ Tư, 27/06/2018 10:17

Tập đoàn FLC vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với hai viện thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội nhằm tăng cường công tác đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho hãng hàng không Bamboo Airways (BAS).

Nhân sự là vấn đề cốt lõi giúp Bamboo Airways trở thành một hãng hàng không đẳng cấp. Bên cạnh kế hoạch tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và có tay nghề cao trong nước và quốc tế, Bamboo Airways ngay từ những ngày đầu đã chuẩn bị một lực lượng kế cận dài lâu cho một chiến lược phát triển bền vững.

Theo thông tin mới nhất, ngày 25-6 theo giờ Washington D.C., Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing của Mỹ đã ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tại Phòng Thương mại Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Chứng tỏ, Bamboo Airways đang ráo riết chuẩn bị mọi việc cho kế hoạch hoạt động ngắn và dài hạn. 

Tập đoàn Boeing cũng sẽ hỗ trợ về đội ngũ kỹ thuật ban đầu cho Bamboo Airways. Tuy nhiên, việc hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho thấy hãng hàng không có cái nhìn xa hơn.

Mục tiêu chính của thỏa thuận là tăng cường liên kết, hợp tác giữa các bên trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; đồng thời tạo điều kiện để sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được tiếp cận với các cơ hội việc làm tại hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung.

Tập đoàn FLC hợp tác ĐH Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực  - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Về hợp tác đào tạo, sau khi ký kết, Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phối hợp khảo sát nhu cầu đào tạo phát triển nhân lực của FLC, từ đó, thống nhất phát triển chương trình đào tạo; tổ chức triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn cũng như dài hạn khi có nhu cầu.

Về chương trình tuyển dụng nguồn nhân lực, một phần nhân lực kỹ thuật chủ chốt của Bamboo Airways sẽ được Đại học Bách Khoa Hà Nội giới thiệu và cung ứng. Hai lĩnh vực đầu tiên được các bên hợp tác tuyển dụng là kỹ sư và thợ máy bảo dưỡng tàu bay.

Theo thỏa thuận này, sinh viên viện Điện, viện Cơ khí Động lực sẽ được thụ hưởng nhiều quyền lợi như: được cung cấp học bổng từ Tập đoàn FLC; được phỏng vấn tuyển dụng ngay từ năm thứ 4 nếu có kết quả tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào; có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của  Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung ngay sau khi ra trường; đồng thời được gửi tới các hãng đào tạo hàng không quốc tế uy tín để nâng cao trình độ, hoàn thiện chuyên môn, nghiệp vụ.

 "Lễ ký kết là viên gạch đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài và toàn diện của Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội. Với định hướng trở thành một hãng hàng không chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, được đào tạo bài bản, Bamboo Airways hy vọng thỏa thuận hợp tác sẽ là bước đệm cho sự phát triển của hãng, cũng như tiền đề cho sự nghiệp của sinh viên khối ngành kỹ thuật hàng không.", ông Nguyễn Ngọc Trọng  – Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho hay.

Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và Ban lãnh đạo Bamboo Airways đã trao tặng 02 học bổng cho 2 Viện, tổng trị giá 50 triệu đồng, nhằm hỗ trợ, động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, cũng như khích lệ các cán bộ và sinh viên nghiên cứu, tìm tòi thêm nhiều giải pháp công nghệ có thể ứng dụng vào thực tế.

Với mục tiêu cất cánh vào cuối năm 2018, các khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và tuyển dụng nhân sự của Bamboo Airways đang được xúc tiến hoàn thiện. Hãng vừa tổ chức thành công đợt tuyển dụng tiếp viên đầu tiên tại Hà Nội, trước khi tiếp tục đợt tuyển dụng thứ hai tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 7 tới đây.

Tập đoàn FLC hợp tác ĐH Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực  - Ảnh 2.

Đợt tuyển dụng tiếp viên đầu tiên của Bamboo Airways tại Hà Nội

Yêu cầu tuyển dụng của Bamboo Airways  lên tới 600 nhân sự bao gồm gần 90 nhân sự kỹ thuật và tổ chức bảo dưỡng; 92 phi công (bao gồm cơ trưởng, cơ phó); 250 tiếp viên, trong đó tiếp viên trưởng là 45 người và nhân sự khối thương mại là gần 50 người…

Trước khi ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, Tập đoàn FLC cũng đã chính thức ký Hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO với Tập đoàn Airbus tại Pháp vào tháng 3/2018 với tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là 3,108 tỷ USD (2,5 tỷ euro). 

P.Hoàng

Gửi bình luận

XEM THÊM