BRCGS là hệ thống quản lý chất lượng do Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc ban hành vào năm 1996 để bảo vệ người tiêu dùng. Tiêu chuẩn này nêu rõ các tiêu chí về an toàn thực phẩm, chất lượng và quy trình mà các nhà sản xuất cần tuân thủ.
Để đạt xếp hạng AA+, nhà sản xuất chỉ được chấp nhận có dưới 5 lỗi không tuân thủ theo các tiêu chuẩn BRCGS. Trong chuyến kiểm tra đột xuất của bên thứ ba độc lập, nhà máy Tetra Pak Bình Dương chỉ có 2 lỗi nhỏ, do đó đã được xếp hạng AA+. Xếp hạng này có giá trị cho đến ngày 6-3-2024.
"Việc đạt chứng nhận BRC với xếp hạng AA+ trong cuộc kiểm tra không báo trước tiếp tục khẳng định sự tuân thủ nghiêm ngặt và chất lượng đồng nhất trong quá trình sản xuất vỏ hộp giấy tiệt trùng của nhà máy Tetra Pak Bình Dương. Điều này góp phần giúp chúng tôi củng cố thêm niềm tin về chất lượng và an toàn thực phẩm với người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống", ông Eliseo Barcas, Tổng Giám đốc Tetra Pak Việt Nam, cho biết.
Nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương đi vào hoạt động từ giữa năm 2019, áp dụng nhiều tiêu chuẩn sản xuất khắt khe. Tetra Pak Bình Dương đạt chứng nhận tiêu chuẩn của BRCGS hạng AA trong bốn năm liên tiếp kể từ 2019.
Tetra Pak Bình Dương bốn năm liên tiếp đạt chứng nhận tiêu chuẩn của BRCGS hạng AA kể từ năm 2019
Trước đó, năm 2020, Tetra Pak Bình Dương cũng nằm trong số ít nhà máy tại Việt Nam đạt chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) phiên bản vàng cho các hoạt động về bền vững. Tetra Pak đã đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy, với mục tiêu tăng sản lượng hàng năm từ 11,5 tỉ vỏ hộp hiện tại lên 16,5 tỉ vỏ hộp và lắp đặt 2.300 tấm pin mặt trời trên phần mái của nhà máy.