Tetra Pak được Thời báo Financial Times vinh danh

Thứ Năm, 11/05/2023 12:13

Tetra Pak vừa được Thời báo Financial Times trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp dẫn đầu về chống biến đổi khí hậu tại châu Âu năm 2023, để ghi nhận thành quả của công ty trong việc giảm phát thải khí nhà kính cũng như những cam kết mạnh mẽ của công ty trong hành động chống biến đổi khí hậu.

Trong số hàng ngàn công ty được Thời báo Financial Times và công ty nghiên cứu thị trường Statista đánh giá, chỉ 500 công ty có mức giảm phát thải khí nhà kính cao nhất được ghi tên vào danh sách cuối cùng. Tetra Pak nằm trong nhóm 20% doanh nghiệp có điểm xếp hạng cao nhất trong số 500 doanh nghiệp được chọn, đạt mức giảm tuyệt đối 54,3% lượng phát thải theo Phạm vi số 1 và số 2 giai đoạn 5 năm.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tetra Pak, cho biết: "Sự ghi nhận này là minh chứng cho những nỗ lực và cống hiến của đội ngũ nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng và các bên liên quan khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch nhằm giảm thiểu hơn nữa tác động tới môi trường – bằng việc không phát thải carbon trong chuỗi giá trị, thúc đẩy các giải pháp tuần hoàn, đồng thời góp phần phục hồi hệ thống thực phẩm và bảo vệ đa dạng sinh học".

Tetra Pak được Thời báo Financial Times vinh danh - Ảnh 1.

Ông Adolfo Orive, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tetra Pak, chia sẻ công ty sẽ tiếp tục triển khai các kế hoạch nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường

Tại Việt Nam, nhà máy Tetra Pak tại Bình Dương là một trong những nhà máy sản xuất bao bì đầu tiên đạt chứng nhận toàn cầu LEED phiên bản vàng cho các hoạt động về bền vững. Bằng việc áp dụng tiêu chuẩn LEED, nhà máy tiết kiệm 2 triệu lít nước/năm, tái sử dụng và tái chế 90% lượng rác thải và giảm phát thải 4.000 tấn CO2 ra môi trường mỗi năm. Tetra Pak hiện đang tích cực tham gia vào nhiều hoạt động để thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Công ty đã lắp đặt gần 5.900m2 tấm pin quang năng để cắt giảm khoảng trên 700 tấn CO2 phát thải mỗi năm. Đồng thời, Tetra Pak không ngừng hợp tác với các nhà bán lẻ như MM Mega Market, Aeon Mall để mở rộng mạng lưới thu gom vỏ hộp giấy trên toàn quốc…

Tetra Pak được Thời báo Financial Times vinh danh - Ảnh 2.

Tetra Pak tích cực đẩy mạnh các hoạt động bền vững


Song Hà

Gửi bình luận

XEM THÊM