Thêm dịch vụ hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

Thứ Năm, 07/11/2019 11:21

Validus Capital, nền tảng hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DN SME) lớn nhất Singapore, vừa chính thức ra mắt dịch vụ tại Việt Nam.

Validus Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam với mong muốn sẽ tạo thêm điều kiện tốt giúp khối doanh nhiệp tăng lợi thế cạnh tranh, phát triển mạnh và bền vững, góp phần tích cực vào tốc độ tăng trưởng của từng ngành và cả nền kinh tế Việt Nam.

Thêm dịch vụ hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo của Validus Việt Nam trong buổi công bố ra mắt

Validus Capital được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư uy tín như Ngân hàng Phát triển Hà Lan FMO (xếp hạng tín nhiệm AAA), Vertex Ventures (một thành viên của Temasek Holdings) và tập đoàn VinaCapital và là một trong trong những startup fintech Singapore đầu tiên nộp đơn xin cấp giấy phép hoạt động ngân hàng số tại Singapore. Đến nay, Validus Capital đã thực hiện cấp vốn cho các doanh nghiệp Singapore với tổng số lên tới 220 triệu USD.

Nền tảng hỗ trợ tài chính này kỳ vọng sẽ nhân rộng tác động xã hội tích cực này tới các quốc gia Đông Nam Á khác, trong đó có Việt Nam với mục tiêu đáp ứng những nhu cầu về dịch vụ tài chính trong nước mà chưa được đáp ứng hiện nay. Hãng tư vấn McKinsey trong năm 2016 ước tính, tại Việt Nam, dù các doanh nghiệp tư nhân chiếm trên 97% tổng số doanh nghiệp nhưng họ lại chỉ được nhận dưới 22% tổng số vốn do ngân hàng cấp cho toàn bộ nền kinh tế…

Validus Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam và vận hành trên nền tảng công nghệ độc quyền cùng hệ thống cho điểm tín dụng uy tín tương tự đang được sử dụng tại Singapore và Indonesia nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các nguồn tài chính hỗ trợ tăng trưởng một cách nhanh chóng, tin cậy và tiết kiệm.

Khách hàng tiềm năng của Validus là doanh nghiệp Việt Nam trong các ngành sản xuất, bất động sản, xây dựng, y tế, dịch vụ tiêu dùng, thương mại bán lẻ và bán buôn…

Phương Anh

Gửi bình luận

XEM THÊM