Tỉ phú game Fortnite tặng 100 triệu USD cho cộng đồng game

Thứ Tư, 03/04/2019 21:58

Tỉ phú Tim Sweeney - nhà sáng lập của Epic Games vừa quyết định tặng 100 triệu USD cho các nhà phát triển game mà không đòi hỏi bất cứ điều kiện gì nhằm phát triển nền công nghiệp game trên thế giới.

Tỉ phú Tim Sweeney - nhà sáng lập của Epic Games vừa quyết định tặng 100 triệu đô la cho các nhà phát triển game mà không đòi hỏi bất cứ điều kiện gì nhằm phát triển nền công nghiệp game trên thế giới.

Tỉ phú game Fortnite tặng 100 triệu USD cho cộng đồng game - Ảnh 1.

Chủ sở hữu tựa game Fortnite tặng cộng đồng game 100 triệu đô la

Mặc dù đã ở trong ngành công nghiệp video game đã lâu nhưng Sweeney không có thứ hạng. Tuy nhiên chỉ một bước nhảy vọt đã khiến triệu phú này trờ thành tâm điểm của nền công nghiệp trò chơi thế giới với thành công của tựa game Fortnite - một game sinh tồn đã thu hút tới 250 triệu người chơi trên toàn cầu.

Trong một bài thuyết trình vào thứ tư 20/3 tại Diễn đàn các nhà phát triển game, một triển lãm cho các nhà thiết kế video game tại Sanfrancisco, Sweeney đã chỉ ra rằng công ty Epic của ông chắc chắn không chỉ vụt sáng một lần rồi tắt.

Hãng Epic của Sweeney sở hữu Unreal Engine - một phần mềm thiết kế game mà ông cho biết sẽ có vai trò rất lớn không chỉ trong video game mà cả trong phim ảnh và các công việc sáng tạo khác.

Epic cũng vừa tung ra một cửa hàng ứng dụng chuyên về trò chơi, nơi đã kéo rất nhiều khách hàng của Apple store và Google store.

Sweeney không ép buộc người nhận tiền phải dùng Unreal Engine hay Epic Storo của ông. "Không có bất kỳ sự ràng buộc nào về thương mại giữa Epic và những người được nhận khoản tiền  100 triệu đô la này. Bạn không cần phải cam kết làm bất kỳ thứ gì trả lại cho chúng tôi. Đây chính là cách chúng tôi mang thành công không ngờ tới của Fortnite đến với càng nhiều nhà phát triển game càng tốt" - Sweeney cho biết.

Năm ngoái, công ty có trụ sở tại North Carolina này của nhà tỉ phú đã nhận 1,25 tỉ đô la từ các nhà đầu tư bao gồm KKR & Co., Vulcan Capital, Kleiner Perkins và startup AXiomatic Gaming.

Cũng trong năm ngoái, Epic đã đưa ra giải thưởng lên đến 100 triệu đô la cho các giải đấu Fortnite cho cả người chơi nghiệp dư và chuyên nghiệp.

Theo Duy Vũ (thegioitiepthi.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM