Trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Chủ Nhật, 26/03/2023 09:53

Ngày 23-3, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 tại Hà Nội.

Trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 1.

Trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Trên cơ sở thảo luận, đánh giá, thẩm định, phân tích hồ sơ của các đề cử, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 đã lựa chọn 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 và 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 từ 156 đề cử trên 10 lĩnh vực.

Những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 là những cá nhân có thành tích trong các lĩnh vực như: Học tập, nghiên cứu khoa học - sáng tạo, lao động sản xuất, kinh doanh - khởi nghiệp…

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là một danh hiệu cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên trên các lĩnh vực quan trọng.

Trong đó, nổi bật là lĩnh vực Học tập với 33 đề cử trong đó có 10 đề cử được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 7 đề cử được tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 5 đề cử được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, lĩnh vực kinh doanh - khởi nghiệp vẫn tiếp tục góp mặt trong năm nay với 2 trong tổng 20 gương mặt.

Lựa chọn đồng hành cùng Gương mặt trẻ Việt Nam 2022, ông Đặng Anh Tuấn, Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, Tập đoàn Nguyên Liệu Á Châu AIG cho biết: "Đây là cơ hội để chúng tôi đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước qua việc tôn vinh và khích lệ các tài năng trẻ của Việt Nam, tạo ra sân chơi để các bạn có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi, kết nối với nhau và đưa ra những ý tưởng mới mẻ, sáng tạo.

Trong khuôn khổ lễ tuyên dương, Trung ương Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức cho các gương mặt trẻ đoạt giải thưởng báo công dâng Bác, tham dự hành trình về nguồn tại Đền Hùng, Phú Thọ, Tây Thiên (Vĩnh Phúc).

Song Hà

Gửi bình luận

XEM THÊM