Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea

Thứ Bảy, 30/03/2019 14:59

Ông Jim Ratcliffe tính mua lại Chelsea nhưng vẫn chưa hài lòng với mức giá 4,7 tỉ USD mà Roman Abramovich đưa ra.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Jim Ratcliffe là một tỷ phú ngành hoá dầu, hiện đang sống ở "thiên đường thuế" Monaco. Hiện tại, Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh, với khối tài sản lên đến 39 tỉ USD.

Theo tờ The Sun đưa tin, tỷ phú Ratcliffe vẫn rất quan tâm đến việc mua lại câu lạc bộ Chelsea, nhưng tỏ ra không hài lòng với con số 4,7 tỉ USD mà ông chủ đội bóng - Roman Abramovich, đưa ra. Ông Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh, vốn là cổ động viên của Manchester United, bắt đầu dành nhiều sự quan tâm cho đội bóng áo xanh trong vài năm gần đây.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vị tỷ phú này cũng vừa hoàn tất thủ tục mua lại đội đua xe đạp mạnh nhất thế giới - Team Sky, và sẽ đổi tên đội tuyển thành Team Ineos. Hiện tại, số tiền ông chi mỗi năm cho hoạt động của Team Sky là khoảng 65,5 triệu USD.

Trên nhiều phương tiện truyền thông, Chelsea vẫn khẳng định câu lạc bộ này không phải để bán. Thế nhưng, ông Abramovich lại có thái độ xa cách với đội bóng áo xanh trong khoảng vài tháng gần đây. Kể từ đầu mùa giải năm nay, ông cũng không còn xuất hiện ở sân Stamford Bridge để cổ vũ cho đội. Trong khi đó, lý do cho việc này là visa của ông gặp trục trặc do những căng thẳng chính trị giữa London và Moscow. Hiện tại, tỷ phú Abramovich đang sống ở Isarel và quyết định rút khỏi kế hoạch tái thiết sân Stamford Bridge với giá 1,8 tỉ USD.

Bên cạnh mức giá cao nếu mua lại Chelsea, thì chi phí xây dựng sân bóng hiện đại hơn cùng sự phức tạp liên quan đến chính quyền cũng khiến ông Ratcliffe ngần ngại chưa đưa ra quyết định. Tiền bạc không phải là vấn đề gây lo ngại cho ông, nhưng 4,7 tỉ USD vẫn được coi là bất hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Theo Hương Giang (bizlive.vn)

Gửi bình luận

XEM THÊM