VIPA hướng đến một nền nông nghiệp sạch

Thứ năm, 27/10/2022 09:20

VIPA đã có nhiều hoạt động hướng đến một nền nông nghiệp sạch và bảo vệ sức khỏe người dân, môi trường sinh thái

Chiều 26-10 tại TP HCM, Hội Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) Việt Nam (VIPA) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2022-2027). Ông Nguyễn Văn Sơn, quyền Chủ tịch VIPA đương nhiệm, đã được bầu là Chủ tịch VIPA nhiệm kỳ III; ông Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Công ty CP BVTV Sài Gòn, tái đắc cử Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VIPA. Đại hội cũng bầu ông Hoàng Hải, Nguyễn Đình Hải và ông Lê Văn Thịnh giữ chức Phó chủ tịch VIPA.

VIPA hướng đến một nền nông nghiệp sạch - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Thiệt, Phó cục trưởng Cục BVTV (đứng, bìa trái) tặng hoa cho Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn nhiệm kỳ 2022-2027

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, để hướng đến một nền nông nghiệp sạch và bảo vệ sức khỏe người dân, VIPA đã có nhiều hoạt động cụ thể như: vận động các doanh nghiệp, hội viên chủ động rà soát và tự nguyện rút tên các thuốc BVTV độc hại; thuốc có hiệu lực phòng ngừa dịch hại thấp,… ra khỏi danh mục thuốc BVTV được phép sử dụng tại Việt Nam. Đến nay, đã có gần 400 tên thuốc được rút và VIPA tiếp tục rà soát để loại bỏ thêm một số loại thuốc độc hại.

Từ tháng 9-2017, VIPA và 18 doanh nghiệp cùng Cục BVTV đã thực hiện chương trình "Cùng nông dân bảo vệ môi trường" ở 22 tỉnh phía Nam. Chương trình đã tạo được chuyển biến trong nhận thức của đa số bà con nông dân trong việc sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả; thu gom xử lý bao bì rác thải thuốc BVTV để bảo vệ sức khỏe và môi trường, sản xuất nông sản an toàn, nâng cao giá trị, chất lượng của nông sản.

VIPA còn phối hợp với Cục BVTV cùng nhiều Hiệp hội thuốc BVTV trên thế giới giúp các doanh nghiệp tìm kiếm những thuốc BVTV sinh học, thuốc hóa học thế hệ mới an toàn với người và môi trường.

Để tăng cường việc sản xuất và sử dụng thuốc BVTV sinh học, VIPA đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tạo điều kiện thuận lợi để đăng ký các thuốc BVTV sinh học; giảm thuế nhập khẩu đối với thuốc BVTV sinh học cũng nhưng dây chuyền công nghệ sản xuất thuốc BVTV sinh học về mức 0%,…

Tại Đại hội, ông Lê Văn Thiệt, Phó cục trưởng Cục BVTV đánh giá cao những đóng góp của VIPA trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong lĩnh vực BVTV. Là cầu nối cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuốc BVTV với các cơ quan quản lý nhà nước. VIPA cũng có rất nhiều hoạt động rất thiết thực trong công tác sử dụng thuốc BVTV an toàn, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Ông Thiệt cũng mong muốn các hội viên tiếp tục đoàn kết, mở rộng hội viên và ngày càng sản xuất được nhiều sản phẩm tốt, thân thiện với môi trường và đạt hiệu quả cao trong việc phòng trừ các loại dịch bệnh gây hại trên cây trồng.

Ánh Dương

Gửi bình luận

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Mr Phú Hưng câu chuyện 15 năm chinh phục thị trường đầu tư tài chính

Tài chính 13:42

Mr Phú Hưng - diễn giả truyền cảm hứng, xây dựng kết nối cộng đồng đầu tư Việt Nam và câu chuyện chinh phục thị trường tài chính.

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Rakuten Viber bảo mật, quyền riêng tư của người dùng Việt Nam

Số hóa 13:40

Phó Chủ tịch cấp cao của Rakuten Viber - ông Atanas (Nasko) Raykov vừa có chuyến thăm Việt Nam để thực hiện nhiều nỗ lực mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về quyền riêng tư và an toàn của người dùng.

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Xanh hóa FDI là chìa khóa chiến lược cho doanh nghiệp Đức

Doanh nhân 13:39

Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) vừa công bố những bước tiến đạt được trong quý II năm 2024, nhấn mạnh sự mở rộng hoạt động của các doanh nghiệp Đức và vai trò then chốt của năng lượng xanh trong phát triển kinh tế Việt Nam. Dù phải đối mặt với môi trường đầu tư đầy thách thức, các doanh nghiệp Đức tiếp tục thực

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Cùng chuyên gia Mr Henry Win của Tony Trading chia sẻ bí quyết đầu tư thông minh

Tài chính 20:12

Mr Henry Win là một chuyên gia tài chính với 8 năm kinh nghiệm trên thị trường và là Diễn giả tài chính tại Tony Trading. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách xây dựng chiến lược đầu tư thông minh và bí quyết quản lý tài chính hiệu quả trong những thời điểm thị trường biến động mạnh.

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Cùng chuyên gia Mr Hunter tổng quan về đầu tư vàng 2024

Tài chính 09:20

Kết thúc năm 2023, giá vàng toàn cầu ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 13% so với cùng kỳ năm trước. Đây được xem là một trong những năm hoạt động thành công nhất của thị trường vàng kể từ năm 2020. Với đà tăng trưởng này, chuyên gia Mr Hunter dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục có những biến động tích cực trong năm 2024.

 
 
Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

Doanh nhân 15:29

Toạ đàm “Doanh nghiệp và Phát triển Bền vững” vừa được tổ chức ngày 12-7, với sự tham gia của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia chính sách, các nhà nghiên cứu và các cá nhân ủng hộ phát triển bền vững.

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

The Global City, điểm check in mùa hè cho cả nhà

Dự án 11:04

Với đa dạng các hoạt động giải trí, thể thao, trải nghiệm ngoài trời phù hợp mọi lứa tuổi, The Global City (đường Đỗ Xuân Hợp, P. An Phú, Q.2, TP HCM) đang thu hút nhiều gia đình, giới trẻ đến vui chơi trong mùa hè.

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Cộng đồng cư dân Masteri Centre Point ‘sống sướng’ với giá trị an cư hoàn hảo

Dự án 10:53

“Sống sướng” là cụm từ mà cộng đồng cư dân tại Masteri Centre Point tự hào chia sẻ về nơi an cư với nhiều giá trị đẳng cấp: tiện ích riêng tư, vị trí thuận tiện, tầm view mãn nhãn, môi trường sống lý tưởng...

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Lộ diện "trục thịnh vượng” tại trung tâm thành phố mới Hải Phòng

Dự án 10:49

Dự án bất động sản đầu tiên của Nhà phát triển bất động sản quốc tế Masterise Homes tại Hải Phòng

Elon Musk và AI

Elon Musk và AI

Doanh nhân 18:15

Công ty AI của Musk được định giá 24 tỷ USD; Elon Musk cho biết việc Apple tích hợp ChatGPT ở cấp độ hệ điều hành đã vi phạm bảo mật nghiêm trọng; Elon Musk và Giám đốc AI của Meta Yann LeCun tranh cãi liên quan đến trí tuệ nhân tạo...

XEM THÊM