VNG có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

Thứ Tư, 06/09/2023 09:09

VNG là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất góp mặt trong Tốp 25 doanh nghiệp lớn có Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2023, theo Great Place to Work® (GPTW), nhờ môi trường làm việc chuẩn quốc tế, tôn trọng sự đa dạng và đối xử công bằng.

Hiện nay, VNG đang có gần 4.000 nhân viên với gần 20 quốc tịch khác nhau, làm việc tại các văn phòng thuộc 10 thành phố trên khắp thế giới. Do đó, trong năm 2023, VNG đã triển khai VNG Palette - một dự án nhằm tôn vinh sự đa dạng về thế hệ, nhóm ngành, địa lý đến xu hướng tính cách, sở thích trong công ty. Công ty xác định tôn trọng sự đa dạng trong một tập thể kết nối, hòa nhập là một trong những ưu tiên hàng đầu để thực hiện mục tiêu vươn tầm thế giới.

Theo khảo sát của GPTW tiến hành năm 2022, có 96% nhân viên VNG cho biết họ được đối xử công bằng không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Hiện tại, công ty có tới 40% nhân viên thuộc thế hệ Gen Z và tỉ lệ nhân viên nữ chiếm gần 39%. Bên cạnh đó, 94% nhân viên cảm thấy tự hào khi kể cho người xung quanh biết về công ty mình đang làm việc.

VNG xây dựng văn hóa doanh nghiệp dựa trên nền tảng trao quyền, tạo cơ hội thăng tiến không phân biệt thâm niên hay cấp bậc. Công ty cũng rất chú trọng thúc đẩy thử nghiệm và sáng tạo; văn hóa này tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ giữa nhân viên với nhau và giữa nhân viên với công ty. Hiện nay, hơn 10% nhân sự tại VNG làm việc trên 10 năm, trong đó có những thành viên gắn bó trên 15 năm.

VNG có môi trường làm việc tốt nhất châu Á - Ảnh 1.

Nhân viên VNG luôn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động thể thao

VNG cũng tiên phong triển khai các hoạt động CSR (Trách nhiệm cộng đồng) sáng tạo, thông qua việc khuyến khích nhân viên cùng góp sức thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Điển hình là Dự án chạy bộ Cộng đồng UpRace thường niên. Đây là mô hình kết hợp giữa thể thao và thiện nguyện, cho phép các thành viên VNG vừa tham gia rèn luyện thể thao, vừa đóng góp cho các tổ chức xã hội đồng hành. Sau 5 năm triển khai, UpRace đã thu hút gần 350.000 người tham gia, ghi nhận tổng cộng 16,5 triệu km, đóng góp hơn 20 tỷ đồng cho các tổ chức xã hội.

Theo GPTW, bảng xếp hạng năm nay quy tụ 200 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Việt Nam, etc, gồm 100 doanh nghiệp trong nhóm Vừa và Nhỏ, 70 doanh nghiệp trong nhóm Lớn (trên 500 nhân sự) và 30 doanh nghiệp đa quốc gia.

Song Hà

Gửi bình luận

XEM THÊM