Vợ chồng ông chủ Facebook lần đầu chia sẻ về hôn nhân và gia đình

Thứ Bảy, 07/12/2019 23:55

Lần đầu tiên trong chương trình "CBS This Morning", Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg - và vợ, nhà từ thiện Priscilla Chan, đã mời đội quay phim vào nhà và cùng trò chuyện về hôn nhân và gia đình.

Người dẫn chương trình "CBS This Morning" - Gayle King - đã có thể tận mắt nhìn thấy cặp vợ chồng tỷ phú bên ngoài cuộc sống trên Facebook của họ. Anh hỏi: "Priscilla, làm thế nào mà bạn có thể xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến Facebook? Đặc biệt là đến Mark?"

Và cô trả lời: "Tôi nghĩ nó cũng lắm gian nan. Cảm giác như khi người bạn thân nhất của bạn đi bộ về nhà, sau một ngày khó khăn và không chắc chắn những gì sẽ đến tiếp theo. Hoặc, thức dậy vào ban đêm, băn khoăn vì sao anh ấy vẫn chưa ở trên giường. Dù vậy, tôi thấy rằng chúng tôi vẫn còn rất may mắn. Nền móng cho gia đình và những đứa trẻ của chúng tôi hoàn toàn ổn".

Vợ chồng ông chủ Facebook lần đầu chia sẻ về hôn nhân và gia đình - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc với hai cô con gái của vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg.

Nuôi dạy con cái

Chính gia đình đã thúc đẩy xây dựng Sáng kiến ​​Chan Zuckerberg, một công ty 4 tuổi hiện đang tài trợ cho những tiến bộ trong khoa học y tế và các lĩnh vực khác. Cặp vợ chồng ra mắt kế hoạch nó chỉ vài ngày sau khi sinh con gái đầu lòng của họ, Max, và hiện đã có thêm một "đồng sở hữu" là em gái, August.

Khi được hỏi cách nuôi dạy con cái khi gia đình gần như có tất cả về mặt vật chất, Mark nói rằng hai vợ chồng sẽ không cung cấp cho con mọi thứ và những đứa trẻ luôn phải có trách nhiệm, chẳng hạn như dọn dẹp nhà cửa.

Đồng thời, gia đình dự tính khi hai đứa trẻ lớn lên, Mark và Priscilla sẽ đưa con đến nơi làm việc để chúng hiểu cha mẹ mình đang làm gì, và định hình sở thích cho bản thân.

Đem công việc về nhà

Gayle hỏi thêm về bí quyết cân bằng công việc của gia đình, khi cả hai đều bận rộn.

Zuckerberg vừa cười vừa khẳng định rằng chắc chắn công việc là một trong những chủ đề thảo luận tại nhà của cả hai. Priscilla tiếp lời: "Chúng tôi quan tâm sâu sắc đến công việc. Vì vậy, chúng tôi không để bỏ nó lại ngoài cánh cửa. Nhưng chúng tôi cực kỳ cẩn thận khi nghĩ về câu hỏi 'Đây có phải là lúc để nói chuyện về nó?'"

Hai người tiết lộ họ có một đêm hẹn hò hàng tuần, và đấy là lúc công việc nhường chỗ cho sự lãng mạn.

Vợ chồng ông chủ Facebook lần đầu chia sẻ về hôn nhân và gia đình - Ảnh 2.

Priscilla gác lại công việc bác sĩ nhi khoa để xuất hiện nhiều hơn cùng Mark trong các chương trình từ thiện.

"Yêu anh là điều em không thể ngờ"


Cuộc hẹn hò đầu tiên của cặp đôi lúc cùng học tại Harvard gần như đổ bể vì không "đúng tần số". Priscilla kể: "Có một dấu hiệu cảnh báo lớn vào lúc ấy. Tôi là một học sinh loại A. Vào cuối buổi hẹn hò, anh ấy thổ lộ: 'Tôi có một bài luận giữa kỳ cần phải làm. Nhưng tôi thích đi chơi với bạn hơn’. Tôi đã nghĩ rằng chàng trai này sẽ chẳng có tương lai. Anh ấy vừa bỏ bài tập về nhà!'".

Nhưng Mark nói rằng anh đã nghĩ đó là một lời khen, bởi dù rất bận rộn, việc đi chơi cùng Priscilla khiến anh cảm thấy vui, và đằng nào thì anh cũng tin rằng mình sẽ qua môn.

Khi Facebook ra mắt, Priscilla Chan cho biết cô không nghĩ cuộc sống của mình sẽ thay đổi. Người mẹ hai con kể: "Không ai trong giấc mơ điên rồ nhất có thể tưởng tượng về điều sẽ xảy ra sau đó. Tôi chỉ nghĩ Facebook là một dự án tiếp theo của anh ấy".

Gayle King hỏi tiếp: "Mọi người nói rằng sự thành công của Facebook chắc chắn có liên quan nhiều đến ảnh hưởng từ Priscilla. Anh (Mark) có đồng ý với điều đó không?".

Và Mark trả lời: "Tôi nghĩ quan điểm đó là chính xác, nhưng cả hai cũng chỉ nói về triết lý cuộc sống. Từ đó chúng tạo nên rất nhiều hiệu ứng, về việc xây dựng đội ngũ tại Facebook và các giá trị mà chúng tôi dùng điều hành tổ chức".

Vợ chồng ông chủ Facebook lần đầu chia sẻ về hôn nhân và gia đình - Ảnh 3.

Vượt qua nhiều sóng gió, với ba lần sảy thai, và sự thành công bất ngờ của Facebook đôi vợ chồng vẫn luôn sát cánh cùng nhau trong cuộc sống và công việc.

Trong lời thề hôn nhân, Priscilla Chan nói rằng Zuckerberg biến cô thành một "phiên bản tốt hơn của chính mình". Cô giải thích: "Anh ấy tin tưởng vào tôi rất nhiều, ngay cả khi tôi không tin vào bản thân mình ... chỉ ra nơi tôi có sức mạnh, ngay cả khi tôi không nhìn thấy sức mạnh của chính mình".


Đối với Zuckerberg, anh cho biết Priscilla Chan có "cách giao tiếp bằng tâm hồn... để truyền cảm hứng và giúp người khác cảm nhận họ có thể làm được nhiều hơn thế".

Cuối cùng, khi được hỏi rằng còn bí mật nào mà thế giới chưa biết về Mark Zuckerberg, Priscilla cười và trả lời: "Tôi nghĩ bạn đã thấy điều đó ngày hôm nay. Anh ấy rất yếu đuối và dễ xúc động!".

Theo Linh La (phunuonline.com.vn

Gửi bình luận

XEM THÊM